Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Hướng dẫn sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được

Hầu hết các loại chuột máy tính đều thiết kế đèn tín hiệu ở dưới hoặc trên thân chuột. Điều này giúp người dùng xác định chuột đã kết nối thành công với máy tính hay chưa, bên cạnh việc thông báo qua việc kết nối thiết bị USB trên máy tính. Theo nguyên tắc, nếu chuột sáng đèn nghĩa là người dùng đã có thể sử dụng. Tuy nhiên, lại có một số phản ảnh hiện tượng lỗi chuột, dù có đèn nhưng lại không hoạt động được. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để khắc phục tình trạng này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được

Hướng dẫn sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được

I. Hướng dẫn sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được nhanh chóng, đơn giản

1. Sử dụng cổng USB khác

Có thể do cổng USB của chuột lỏng hay cổng USB máy tính sử dụng gặp vấn đề nên dẫn tới lỗi trên. Hãy thử sang cổng USB khác để kết nối với chuột.

Đổi cổng USB

Đổi cổng USB

2. Khởi động lại máy tính

Phương pháp khởi động lại máy tính là cách giải quyết của hầu hết những lỗi cơ bản trên máy tính. Có thể do máy tính của bạn xung đột với các phần mềm nên Diver chuột không chạy. Trong trường hợp chuột không chạy được nhấn tổ hợp phím để khởi động lại máy tính.

  • Với Windows 10, Windows 8, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4 rồi xuất hiện bảng tùy chọn khởi động lại hoặc tắt máy tính. Sử dụng mũi tên lên xuống để tìm tới lựa chọn Restart.

Khởi động máy tính trên Windows 10

Khởi động máy tính trên Windows 10

  • Với Windows 7, bạn có thể nhấn phím Windows chọn mũi tên phải, chọn tiếp mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

Khởi động máy tính trên Windows 7

Khởi động máy tính trên Windows 7

3. Gỡ cài đặt driver chuột máy tính

Hướng dẫn nhanh

Mở hộp thoại Run > Nhập từ khóa devmgmt.msc > Tìm Mice and other pointing devices > Mở danh sách bên trong > Chọn HD Complaint mouse > Chọn Uninstall > Khởi động lại máy

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa devmgmt.msc.

Mở hộp thoại Run

Mở hộp thoại Run

Bước 2: Xuất hiện giao diện Device Manager, tìm tới thiết lập Mice and other pointing devices rồi click chọn để mở danh sách bên trong.

Thiết lập Mice and other pointing devices

Thiết lập Mice and other pointing devices

Bước 3: Click chuột phải vào tùy chọn HD Complaint mouse và nhấn chọn vào Uninstall. Sau đó khởi động lại máy tính theo cách 2 bên trên.

Nhấn chọn Uninstall

Nhấn chọn Uninstall

Trong trường hợp bạn đã thử 1 trong 3 cách trên nhưng chuột vẫn không di chuyển được thì có thể dây bên trong của chuột đã hỏng. Hãy thử dùng chuột máy tính mới kết nối với máy tính xem sao.

Xem thêm:

Và đó là cách để khắc phục lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được chi tiết. Nếu có thắc mắc về cách làm thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Một số mẫu chuột gaming đang bán tại Thế Giới Di Động

1

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...