Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
My Time At Portia‬ - Cuộc sống tại Portia: Game nhập vai lôi cuốn

My Time At Portia‬ - Cuộc sống tại Portia: Game nhập vai lôi cuốn

Game nhập vai, phiêu lưu

2 1059 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Game nhập vai thế giới mở sinh động
  • Đồ họa đẹp, theo phong cách hoạt hình dễ thương
  • Có những chất riêng đầy ấn tượng
  • Lối chơi sáng tạo, nhập vai đầy lôi cuốn

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nông trại nhưng có pha lẫn hành động phiêu lưu thế giới mở thì My Time At Portia là tựa game dành cho bạn. Mang phong cách chơi mới lạ, pha trộn với các tựa game cùng thể loại như Stardew Valley, Harvest Moon,... My Time At Porita hứa hẹn sẽ lôi cuốn các bạn vào thế giới Portia đầy thú vị.

I. Thông tin game My Time At Portia

 • Thể loại: Thế giới mở
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn
 • Độ tuổi: 7 trở lên
 • Nhà phát hành: Pathea Games
 • Nền tảng: Windows, iOS
 • Ngày ra mắt: 15/01/2019
 • Giá game: 119.000 VND

II. Cốt truyện My Time At Portia

Người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật do mình tạo ra, bạn sẽ phải sinh sống trong thị trấn Portia và được thừa hưởng một xưởng chế tạo đồ từ người cha đã qua đời của mình. Bên cạnh đó, người cha đã chu đáo để lại cho con trai quyển sổ tay ghi chép chi tiết các công thức chế tạo nhiều món đồ khác nhau để người con có thể vận hành được công xưởng này.

Xây dựng nông trại theo cách của bạn

Xây dựng nông trại theo cách của bạn

Tuy nhiên, có công thức thì chỉ là lý thuyết, còn việc tạo ra đồ vật mới khó vì sẽ cần một số nguyên liệu khá khó như da của một loài bò sát khổng lồ và cách duy nhất là phải chiến đấu để giết chúng, từ đó thu được da mình cần,... Chưa kể bạn còn sẽ bị nhiều kẻ phá hoại đến quấy phá. Liệu bạn có thành công như cha của mình hay sẽ thất bại và bỏ cuộc?

III. Gameplay My Time At Portia

1. Cách chơi

Game chú trọng vào việc chế tạo và phiêu lưu hơn là làm nông. Khi làm nông bạn chỉ cần gieo hạt, tưới cây và thu hoạch. Nhưng khi chế tạo bạn sẽ cần phải kiếm vô số vật dụng cần thiết đòi hỏi người chơi phải đi ra khỏi trang trại của mình để tìm kiếm.

Ví dụ: Muốn trồng cây thì chỉ cần mua hạt giống ở cửa hàng rồi gieo xuống. Nhưng cây chỉ có thể được trồng trong chậu mà cái chậu thì phải được chế tạo còn các nguyên liệu cần để tạo ra cái chậu lại không có ở trong trang trại của bạn, buộc bạn phải bỏ nhiều công sức ra đi tìm.

Trồng cây thì dễ nhưng tạo ra nơi trồng mới khó

Trồng cây thì dễ nhưng tạo ra nơi trồng mới khó

2. Cách chế tạo vật phẩm

Game chia các loại vật phẩm bạn có thể chế tạo ra thành 2 loại: Vật phẩm nhỏ và Vật phẩm lớn.

Vật phẩm nhỏ: Bạn có thể dễ dàng tạo ra nó vì vật liệu thường sẽ có sẵn trong trang trại của bạn và bạn có thể chế tạo nó trên bàn lắp ráp nhỏ (bàn cơ bản) nhà phát hành cho bạn ngay khi bắt đầu game. Ví dụ: Cây rìu, cây cuốc, cây xẻng,...

Vật phẩm nhỏ rất dễ chế tạo

Vật phẩm nhỏ rất dễ chế tạo

Vật phẩm lớn: Bạn sẽ  phải chế tạo riêng từng bộ phận trong bản vẽ, mỗi bộ phận sẽ cần một số nguyên vật liệu riêng. Khi có đầy đủ từng phần của Vật phẩm lớn thì bạn mới có thể ráp chúng lại và tạo ra món mình cần. Vật phẩm lớn gồm: xe tải, xe lam, máy móc cỡ to,.... Những vật phẩm lớn này có thể bỏ vừa trong túi đồ của nhân vật chính vầ có thể được lấy ra sử dụng bất kỳ lúc nào (Kể cả những vật như xe lam)

Bản vẽ

Bản vẽ

3. Cách thu thập nguyên liệu

Nhà phát hành cho phép người chơi thu thập các nguyên vật liệu cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau để giảm thiểu thời gian và công sức tìm kiếm.

Các nguyên liệu thiên nhiên như gỗ, đá có thể nhặt ngay xung quanh nhà hoặc cây trong rừng. Khoáng sản như đồng, sắt thì phải bổ đá cấp cao hoặc vào hầm mỏ bỏ hoang để khai thác quặng mỏ... Một số khác lại phải mua ở shop, nhất là bộ nâng cấp công cụ dụng cụ. 

Tìm được nguyên liệu rồi thì cần phải chế biến nó để có thể sử dụng được như: gỗ phải chẻ ra thành tấm ván, sắt phải nung trong lò nung để tan chảy thành thỏi sắt, phải may những tấm da lại với nhau để có một tấm thảm,...

4. Nhiệm vụ

Bạn có thể nhận nhiệm vụ được dán tại bảng thông báo nằm trong tòa thương mại.

Nhiệm vụ thường đến từ nhu cầu của người dân trong thị trấn. Họ sẽ luôn cần một người giúp họ chế tạo một cái gì đó và hứa hẹn sẽ trả công tương xứng, đương nhiên bạn chính là người họ đang tìm kiếm.

Khi hoàn thành xong một nhiệm vụ, ngoài tiền thù lao bạn sẽ nhận thêm điểm kinh nghiệm để lên cấp, điểm danh tiếng để có nhiều người tìm đến hơn,... Bạn có thể biết trước phần thưởng của từng nhiệm vụ để có thể quyết định xem có nhận nó hay không.

Một mảnh giấy có nhiệm vụ

Một mảnh giấy có nhiệm vụ

5. Bản đồ

Thị trấn Portia rộng lớn. Giúp bạn tìm được đường để kiếm nguyên liệu cần thiết hay cho những chuyến phiêu lưu đến những chân trời mới. Ở phần phiêu lưu có thể là đánh nhau với quái vật, tìm kiếm mở quặng mới,...  phần thưởng ở cuối cuộc hành trình sẽ là những nguyên liệu cao cấp có thể chế ra những thứ tinh xảo và giá trị cao.

Thị trấn Portia

Thị trấn Portia

6. Tương tác với cư dân trong thị trấn Portia

Mỗi người dân sẽ có một chỉ số thân thiện với bạn. Chỉ số thân thiện sẽ tăng khi bạn trò chuyện với họ, hoàn thành nhiệm vụ họ giao, tặng quà cho họ...

Độ thân mật

Độ thân mật

Tất nhiên bạn có thể hẹn hò các cô gái hay chàng trai trong làng vì một số nhân vật sẽ có tạo hình rất bắt mắt khiến bạn mê mẩn và muốn sở hữu họ. Chức năng thân thiện và hẹn hò cũng giúp người chơi bớt cô đơn hơn vì game này là game chỉ cho duy nhất một người chơi.

7. Thu thập công thức và tăng kỹ năng

Công thức: Một số công thức phải được mở bằng các nhiệm vụ hoặc đổi bằng một phương pháp đặc biệt. Ví dụ bạn có thể tặng cho dân làng một số đồ họ thích và đổi lại họ sẽ truyền nghề cho bạn. Công thức chế vật phẩm nhỏ sẽ được cho thông qua các quyển sách và các vật phẩm lớn sẽ học qua các bản vẽ.

Kỹ năng: Khi lên cấp bạn sẽ nhận được điểm cộng để tăng bất kỳ kỹ năng nào mình thích. Cây kỹ năng chia ra làm 3 nhánh riêng biệt: chiến đấu, thu nhặt nguyên liệu và giao tiếp xã hội. Nếu bạn muốn cưa đổ các cô gái trong thị trấn thì hãy nâng hết các kỹ năng trong nhánh giao tiếp xã hội nhé!

Cây kỹ năng

Cây kỹ năng

8. Các tính năng khác

 • Bạn có thể trang trí trang trại của mình từ những vật liệu mình chế tạo được.
Trang trí

Trang trí

 • Bạn có thể mở rộng trang trại bằng cách mua thêm đất.
 • Đánh nhau với quái vật để ngăn chặn chúng phá hoại mùa màng hoặc thu nguyên liệu hiếm.

IV. Đồ hoạ - Âm thanh My Time At Portia

1. Đồ họa

Game có đồ họa 3D với tông màu sáng, vui tươi. Các nhân vật có tạo hình thân thiện, mỗi người sẽ có một công việc riêng mỗi ngày. Bối cảnh xung quanh cũng đẹp không kém: thiên nhiên hùng vĩ, những hàng cây xanh mướt trĩu quả,... Game cũng có hiệu ứng hình ảnh thú vị như: bóng cây khi đứng dưới nắng, những con sóng xô vào bờ,... Tất cả đã giúp thị trấn Portia đã trở nên sống động một cách tuyệt vời.

Đồ họa siêu đẹp

Đồ họa siêu đẹp

2. Âm thanh

Phần âm nhạc rât vui tươi như muốn khuyến khích người chơi hãy lạc quan và yêu đời. Các hiệu ứng âm thanh như tiếng chim hót, tiếng máy xe hoạt động,... được nhà phát hành ghi âm từ những âm thanh ở thế giới thực. Điều này tạo cảm giác gần gũi với game thủ khiến họ càng yêu thích My Time At Portia hơn.

V. Cấu hình My Time At Portia

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 bit
 • Card đồ họa: Intel i7 Processor
 • Bộ nhớ: 16 GB RAM
 • Dung lượng trống tối thiểu: 10 GB 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game My Time At Portia. Còn chần chừ gì nữa hãy tải ngay My Time At Portia để có những phút giây chơi game tuyệt vời nhé!

1059 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá My Time At Portia‬ - Cuộc sống tại Portia: Game nhập vai lôi cuốn

Thảo luận về My Time At Portia‬ - Cuộc sống tại Portia: Game nhập vai lôi cuốn
Khánh Huyền Trịnh
Game này mac air 2017 chơi được khum ạ?
Trả lời - Thích (0) - 118 ngày trước
Thành Luân QTV
Chào bạn!  
Dạ trường hợp này thì máy không thể chơi được tựa game trên đó bạn nhé.
Thông tin đến bạn !
Trả lời - Hài lòng - Không hài lòng
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...