Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Oxygen Not Included - Sinh tồn trên trạm không gian bỏ hoang

Oxygen Not Included - Sinh tồn trên trạm không gian bỏ hoang

Game chiến thuật, mô phỏng

344 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Game sinh tồn dưới lòng đất tại một chiều không gian khác.
  • Quản lý một cộng đồng dân cư đông với vấn đề cấp thiết là không để thiếu hụt oxi.
  • Nhiều công trình và nhân vật khác nhau đòi hỏi có sự phân bổ tài nguyên hợp lý.
  • Đồ họa dễ thương, vui nhộn, tự do khám phá mọi ngóc ngách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game cho phép bạn xây dựng và điều hành một cộng đồng rộng lớn, đông dân cư tại một chiều không gia không phải Trái Đất để được tự do khám phá thì không thể bỏ qua Oxygen Not Included. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin thú vị về Oxygen Not Included nhé!

I. Thông tin Game

II. Gameplay 

1. Lối chơi 

Người chơi sẽ được đưa đến một chiều không gian vô cùng xa lạ. Bắt đầu với 3 nhân vật mà bạn không biết tính cách của từng người là gì, người chơi sẽ bắt đầu xây dựng những công trình, chiêu mộ thêm nhiều nhân vật mới để cộng đồng của mình ngày càng mở rộng hơn.

Tuy nhiên, để có thể duy trì sự sống cộng đồng của mình, điều người chơi phải đặc biệt quan tâm đó chính là thức ăn, nước uống, dịch bệnh, oxi... (những nhu cầu tối thiểu của con người). Nếu thiếu một trong những thứ đó suốt một thời gian dài thì sẽ là một thảm họa diệt vong.

Bắt đầu xây dựng cộng đồng

Bắt đầu xây dựng cộng đồng

2. Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính của người chơi đó chính là chăm lo cho đời sống của từng thành viên trong cộng đồng, luôn đáp ứng những nhu cầu tối thiểu của họ, bố trí nhân lực một cách hợp lý,... Bên cạnh đó, bạn còn có nhiệm vụ trông coi, bảo quản, giải quyết các sự cố của từng khu vực, tránh để nó lây lan qua những khu vực khác. Từ đó giúp cho cộng đồng ngày càng phát triển và lớn mạnh. 

Thường xuyên kiểm tra tình trạng và hiệu suất làm việc

Thường xuyên kiểm tra tình trạng và hiệu suất làm việc

3. Nhân vật

Những cư dân trong cộng đồng sẽ có những chỉ số để mô tả thế mạnh riêng (ví dụ trí thông minh, thể chất,...) của từng cá nhân. Người chơi có thể dựa vào những chỉ số này để phân công công việc phù hợp cho từng thành viên. Bên cạnh đó, các nhân vật cũng có nhu cầu sinh lý (ăn, ngủ, nghỉ, hít thở,...) không khác gì người thật và có thể bị ốm hoặc mất mạng nếu như có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Xem chỉ số nhân vật

Xem chỉ số nhân vật

4. Các công trình

Game có rất nhiều công trình khác nhau, mỗi công trình sẽ đảm nhận một vai trò nhất định như: tạo khí oxi, trạm thám hiểm không gian, y tế, nhà ăn,.... Sẽ có những công trình nếu ngưng hoạt động một thời gian vẫn sẽ không ảnh hưởng đến cộng đồng của bạn. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải gấp rút xây dựng trạm cung cấp oxi, nhà vệ sinh cho người dân, nhà ăn, trạm y tế,... vì nếu thiếu chúng sẽ là một thảm họa thật sự.

Nhiều công trình khác nhau

Nhiều công trình khác nhau

5. Chiến thuật hợp lý

Có thể thể nói việc có một tầm nhìn xa trông rộng là một điều hết sức quan trọng trong tựa game. Ví dụ khi bạn dùng một thiết bị có thể tách tài nguyên thành Oxi và Hydro thì bạn cần phải biết rằng Oxi sẽ giúp các cư dân của bạn duy trì sự sống để có thể tiếp tục làm việc trong khi Hydro thì là nguồn nguyên liệu để chạy máy phát điện để cung cấp năng lượng cho những cỗ máy khác hoạt động. 

Không kịp thời ngăn chặn dịch bệnh thì nó sẽ lây lan rất nhanh

Không kịp thời ngăn chặn dịch bệnh thì nó sẽ lây lan rất nhanh

III. Đồ Hoạ - Âm Thanh 

1. Đồ họa

Đồ họa trong game được thiết kế theo lối vẽ tay với tạo hình nhân vật cực kỳ vui nhộn, dễ thương, tạo thiện cảm cho người chơi. Bên cạnh đó, game còn có nhiều hiệu ứng vô cùng ấn tượng, ví dụ những vật gần đèn sẽ sáng lên, những cỗ máy phát điện khi hoạt động đôi khi sẽ phát ra tia lửa điện,... giúp tạo cảm giác chân thật.

HIệu ứng ánh sáng rất chân thật

HIệu ứng ánh sáng rất chân thật

2. Âm Thanh

Game không có nhạc nền để giúp người chơi có thể lắng nghe mọi hoạt động của cộng đồng, từ đó kịp thời phát hiện sự cố. Các hiệu ứng âm thanh cũng được đầu tư rất chỉn chu. Ví dụ khi nhân vật của bạn phá vỡ vách đá thì sẽ nghe tiếng đá vỡ vụn thành nhiều mảnh.

IV. Cấu hình

 • Hệ điều hành: Windows 7 (64 bit)
 • Card đồ họa: Dual Core 2 GHz
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • Card màn hình: Intel HD 4600
 • Dung lượng trống: 2 GB

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về tựa game hấp dẫn Oxygen Not Included. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Một số mẫu laptop chơi game Oxygen Not Included đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

344 lượt xem
Thảo luận về Oxygen Not Included - Sinh tồn trên trạm không gian bỏ hoang

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...