Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
PC Creator - PC Building Simulator | Game mô phỏng lắp ráp máy tính

PC Creator - PC Building Simulator | Game mô phỏng lắp ráp máy tính

Game mô phỏng, nhập vai

136 lượt xem
Điểm nổi bật
  • Phù hợp cho máy cấu hình yếu.
  • Mô phỏng công việc lắp ráp PC, máy tính độc đáo.
  • Giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

PC Creator - Building PC Simulator - Tựa game mô phỏng mang đến cho người chơi những trải nghiệm công việc của một nhân viên xây dựng cấu hình máy tính. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm hấp dẫn của game. Cùng khám phá ngay thôi nào!

I. Thông tin PC Creator

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Chơi đơn
 • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: MYKOLA NADTOKA 
 • Nền tảng: AndroidiOS
 • Ngày ra mắt: 2020
 • Giá game: Miễn phí

II. Khung cảnh trò chơi

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng cấu hình máy ngày càng trở nên rất phổ biến nhưng lại khan hiếm nhân tài. Và bạn chính là người có đủ tiêu chuẩn, sẽ khởi nghiệp bằng nghề xây dựng cấu hình máy tính đi lên từ hai bàn tay trắng. Thành công hay thất bại là do bạn!

Khởi nghiệp

Khởi nghiệp

III. Gameplay PC Creator

1. Lối chơi

Bạn sẽ vào vai một người chuyên xây dựng cấu hình máy khởi nghiệp từ một của hàng nhỏ chỉ vài mét vuông. Bằng tài năng của mình, bạn sẽ dần lấy được niềm tin khách hàng, đơn hàng sẽ đến với bạn ngày một nhiều hơn. Khi có nhiều đơn hàng, chẳng mấy chốc bạn sẽ giàu và có thể mở rộng cửa hàng kinh doanh của mình.

Hãy sử dụng kiến thức về các linh kiện máy tính của bạn để trở thành ông chủ giàu có nhé!

2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của bạn là nhận đơn hàng, đọc các yêu cầu của khách hàng, sau đó lựa chọn linh kiện phù hợp cho máy.

Bạn có thể chọn và mua bo mạch chủ, bộ xử lý, card màn hình và các bộ phận khác. Sau đó, bạn sắp cài đặt hệ điều hành, trình điều khiển, chương trình và trò chơi yêu thích. Khi đã ráp đủ các linh kiện cần cho CPU, bạn sẽ khởi động máy để cài thêm hệ điều hành và một số thứ cơ bản khác, nếu máy chạy mượt thì giao cho khách và nhận thù lao.

Nhiệm vụ của bạn là nhận đơn hàng, đọc các yêu cầu và lựa chọn linh kiện phù hợp

Nhiệm vụ của bạn là nhận đơn hàng, đọc các yêu cầu và lựa chọn linh kiện phù hợp

Lưu ý mỗi loại linh kiện sẽ có một tên khác nhau, hãy đọc kỹ khách hàng muốn món nào mà lựa chọn cho phù hợp. Nếu chọn sai khách hàng không hài lòng thì bạn sẽ nhận được ít thù lao (thậm chí là không có) kèm theo danh tiếng bị suy giảm.

3. Phụ kiện

Có rất nhiều bộ phận máy móc hiện đại trong trò chơi: bo mạch chủ, bộ xử lý, thẻ video (PS express,...), bộ nhớ truy cập dũ liệu, CPU, GPU. Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp các bộ phận này để năng suất làm việc tối ưu khiến khách hàng hài lòng hơn mà trả thêm tiền.

Có rất nhiều bộ phận máy móc hiện đại trong trò chơi

Có rất nhiều bộ phận máy móc hiện đại trong trò chơi

4. Mở rộng kinh doanh

Game có hơn 200 linh kiện nên sẽ không phải lo việc không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, game cho phép bạn mở rộng của hàng bằng cách mua một cửa hàng khác rộng và khang trang hơn. Nội thất trong cửa hàng cũng vô cùng quan trọng, bạn có thể trang trí như thế nào tùy thích. Nhà phát hành đã tạo ra rất nhiều đồ nội thất khác nhau như đèn trần, quạt, bàn ghế,....

Mở rộng kinh doanh

Mở rộng kinh doanh

Nâng cấp các công cụ làm việc cũng là một cách khiến việc hoàn thành lắp đặt nhanh hơn. Tóm lại, cửa hàng càng to, trang thiết bị càng hiện đại thì giải quyết được càng nhiều đơn hàng. Từ đó giúp danh tiếng của bạn được vang xa và ngày càng có nhiều khách hàng đến tìm bạn hơn.

5. Liên hệ thực tế

Vì game mô phỏng lại chính xác từng bộ phận của một chiếc máy tính, bạn sẽ học cách sửa chữa máy tính ngoài đời thực khi chơi. Từ đó giúp bạn sửa chữa hoặc nâng cấp các bộ phận đó để có hiệu suất làm việc cao hơn. Ngoài ra, game còn giúp bạn biết công việc hằng ngày của một người xây dựng cấu hình máy là như thế nào để những ai đang phân vân về nghề này có thể tham khảo.

Mô phỏng thực tế

Mô phỏng thực tế

6. Hệ điều hành

PC Creator cho phép bạn cơ hội cài đặt các hệ điều hành phổ biến ngoài đời thực: Linux, macOS, Windows thông qua trình mô phỏng ảo trong game. Quá trình cài đặt bám sát với thực tế, vì vậy đây là thời điểm tốt để tìm hiểu cách cài đặt hoặc sửa chữa các hệ điều hành khác nhau.

Hệ điều hành

Hệ điều hành

7. Bảng xếp hạng người chơi

Game có một hệ thống xếp hạng các người chơi trên toàn thế giới, bạn có thể thấy họ trên các bảng xếp hạng nếu họ đạt thứ hạng cao. Hệ thống xếp hạng bao gồm các chỉ số sau:

 • Độ nổi tiếng.
 • Số lượng sản phẩm đã giao hàng thành công.
 • Số lượng các vật phẩm xịn đang sở hữu.

IV. Đồ Hoạ - Âm Thanh

1. Đồ họa

Game có nền đồ họa vui nhộn, người chơi chỉ có một góc nhìn duy nhất bao quát cửa hàng của mình nhưng có thể tương tác với rất nhiều thứ. Game mô phỏng lại chi tiết và chính xác từ các vật dụng sinh hoạt, trang trí đến máy tính, CPU, các linh kiện điện tử, hệ điều hành,... Tất cả đều lấy ý tưởng từ những gì có thật trong thực tế.

PC Creator có màu sáng tươi sáng, hình ảnh các nhân vật vui nhộn khiến tựa game phù hợp với nhiều lứa tuổi, giúp người chơi có thời gian thư giãn khi chơi game. Dù có nhiều màu sắc nhưng nhà phát hành đã khéo léo dùng các màu tương phản để người chơi không bị rối mắt và có thể phân biệt được món mình đang cần.

Góc máy bao quát toàn cảnh

Góc máy bao quát toàn cảnh

2. Âm thanh

Nhạc nền trong game nhẹ nhàng khiến người chơi thư giản. Hiệu ứng âm thanh rất chân thực, ví dụ khi bạn lắp hệ thống tản nhiệt sẽ nghe tiếng quạt chạy, khi mở máy tính sẽ nghe tiếng tít đặc trưng,... Bên cạnh đó, mỗi lựa chọn của bạn cũng sẽ có một hiệu ứng âm thanh vui tai không trùng lặp giúp tránh bị nhàm chán.

V. Cấu hình chơi PC Creator

 • Android: 5.0 trở lên
 • iOS: 8.0 trở lên

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tính năng thú vị của game Pc Creator - Building PC Simulator. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

136 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá PC Creator - PC Building Simulator | Game mô phỏng lắp ráp máy tính

Thảo luận về PC Creator - PC Building Simulator | Game mô phỏng lắp ráp máy tính