Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Rimworld - Sống sót và sinh tồn tại những nơi khắc nghiệt nhất

Rimworld - Sống sót và sinh tồn tại những nơi khắc nghiệt nhất

Game chiến thuật

181 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Game mô phỏng xây dựng đế chế của riêng bạn tạ một hành tinh xa xôi.
  • Sứ mệnh của bạn là kiểm soát tâm lý, nhu cầu, sức khỏe của những cư dân trong thành phố của mình.
  • Tìm cách sinh tồn trong thế giới mới, xây dựng các công trình, vũ khí, quần áo, chế tạo kim loại, gỗ, đá, đồ dùng…
  • Đối mặt với những hiểm họa từ bên ngoài như thiên tai hay cuộc tấn công của những sinh vật khát máu ngoài hành tinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game cho phép bạn đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sự tồn vong của một cộng đồng trên một hành tinh xa xôi thì không thể bỏ qua Rimworld. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin thú vị về Rimworld nhé!

I. Thông tin Game

 • Thể loại: Chiến thuật
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Chơi đơn
 • Độ tuổi: 12 trở lên
 • Nhà phát hành: Ludeon Studios
 • Nền tảng: Windows
 • Ngày ra mắt: 17/10/2018
 • Giá game: 280.000 VND

II. Gameplay 

1. Lối chơi 

Rimworld lấy bối cảnh tại một hành tinh xa xôi. Tại đây, người chơi sẽ điều khiển 3 người may mắn sống sót sau vụ đắm tàu không gian. Tuy nhiên, khó khăn chỉ mới bắt đầu, vì là con người nên 3 nhân vật này sẽ nhanh chóng bị đói, khát hay thậm chí là kiệt sức, nếu để tình trạng này kéo dài thì họ sẽ chết. 

Để tránh tình trạng như vậy xảy ra, nhân lúc họ còn khỏe mạnh hãy bắt họ xây dựng một cộng đồng nhỏ, tiến hành khai thác tài nguyên để duy trì sự sống. Sau khi đã ổn định, bạn sẽ bắt đầu mở rộng cộng đồng của mình để ngày một lớn mạnh.

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

2. Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính của người chơi là duy trì, bảo vệ mọi hoạt động sống và phát triển cho cộng đồng của mình ngày càng lớn mạnh. Để giúp người chơi có thêm định hướng phát triển hoặc thêm những mục tiêu để phấn đấu, nhà phát hành đã thêm vào những nhiệm vụ phụ với nhiều phần thưởng khác nhau tương ứng với từn độ khó (dễ nhất 1 sao và khó nhất 5 sao).

Một số nhiệm vụ trong game

Một số nhiệm vụ trong game

3. Cư dân

Mỗi cư dân trong thành phố sẽ có một biệt tài riêng, người chơi có thể dựa vào các chỉ số sức mạnh mà phân công công việc cho họ. Ví dụ nếu một người có chỉ số shooting cao thì bạn có thể giao nhiệm vụ bảo vệ công đồng, đi săn, chiến đấu với quái vật cho nhân vật đó. Cộng đồng của bạn càng lớn mạnh sẽ thu hút được nhiều người đến sinh sống hơn.

Thông tin cá nhân của một cư dân

Thông tin cá nhân của một cư dân

4. Tài nguyên

Đây là những vật cực kỳ quan trọng cung cấp nguyên liệu để duy trì mọi hoạt động thời ngày của cộng đồng. Ví dụ gỗ và đất đá sẽ cung cấp nguyên liệu cho việc xây dựng các công trình, hoa quả sẽ cung cấp lương thực,... Tuy nhiên, để có thể sở hữu tài nguyên, người chơi bắt buộc phải phái người dân đi khai thác.

Một số tài nguyên

Một số tài nguyên

5. Trang bị

Trang bị trong game rất đa dạng và cực kỳ quan trọng để giúp bạn có thể bảo vệ cộng đồng của mình. Từ vũ khí (súng máy, súng lục, cận chiến, lựu đạn,...) giúp gây sát thương, giáp (giáp thân, giáp đầu,...) giúp nhân vật tăng máu cùng sức chống chịu, đến những món có sức công phá lớn như súng phóng lựu, sáu nòng,... Để có thể sở hữu trang bị, người chơi cần thu thập đủ nguyên liệu cần thiết và bắt đầu chế tạo.

Đa dạng vũ khí

Đa dạng vũ khí

III. Đồ Hoạ - Âm Thanh 

1. Đồ họa

Game sở hữu nền độ họa 2D, có góc nhìn từ trên cao xuống giúp người chơi có thể quan sát toàn cảnh hoạt động diễn ra trong cộng đồng của mình một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, game còn có hệ thống ngày đêm giúp người chơi có thể xác định chính xác mốc thời gian trong game để có thể đưa ra các quyết định phù hợp.

2. Âm Thanh

Âm nhạc trong game có giai điệu liên tục thay đổi tùy theo hoàn cảnh của người chơi. Ví dụ khi bạn đang trong giai đoạn xây dựng cộng đồng thì nhạc sẽ có giai điệu nhẹ nhàng để tạo bầu không khí yên bình. Nhưng khi có nguy hiểm xảy ra (ví dụ như bị quái vật tấn công) thì nhạc sẽ có giai điệu dồn dập giúp người chơi có thể kịp thời đề cao cảnh giác.

IV. Cấu hình khuyến nghị

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • Card đồ họa: Core 2 Duo
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • Card màn hình: Intel HD Graphics 4000 
 • Dung lượng: 1 GB 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về những đặc điểm thú vị của tựa game hấp dẫn Rimworld. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Một số mẫu laptop chơi game Rimworld đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

181 lượt xem
Thảo luận về Rimworld - Sống sót và sinh tồn tại những nơi khắc nghiệt nhất

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...