Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Sổ tiêm chủng gia đình: Quản lý lịch tiêm chủng

Sổ tiêm chủng gia đình: Quản lý lịch tiêm chủng

App y tế sức khỏe

2 2152 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
    • Theo dõi chi tiết lịch sử tiêm chủng của các thành viên: ngày tiêm, loại vắc xin, số lô, địa điểm tiêm chủng, các phản ứng sau tiêm (nếu có),... Các thông tin tiêm chủng luôn được các Cơ sở Y tế trên TOÀN QUỐC cập nhật chính xác, nhanh chóng ngay sau khi tiêm chủng.
    • Nhận thông báo qua tin nhắn khi có lịch tiêm chủng hoặc có thể tự lên lịch nhắc tiêm chủng ngay trên ứng dụng.
    • Tìm hiểu phác đồ tiêm chủng cho trẻ em từ sơ sinh, nên tiêm bao nhiêu mũi, tiêm vào thời gian nào là tốt nhất,...
    •  Theo dõi các chỉ số dinh dưỡng (chiều cao, cân nặng) của trẻ trong 5 năm đầu đời. Các chỉ số dinh dưỡng được trực quan hóa thành các biểu đồ tăng trưởng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
    • Cung cấp các kiến thức về tiêm chủng cần thiết.

Sổ tiêm chủng gia đình là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế, cung cấp thông tin về lịch sử tiêm chủng cũng như các mũi tiêm tiếp theo về ngày tiêm, địa điểm, loại vắc xin,... Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bố mẹ theo dõi các chỉ số dinh dưỡng (chiều cao, cân nặng) của trẻ trong 5 năm đầu đời.

I. Thông tin của ứng dụng Sổ tiêm chủng gia đình

II. 5 tính năng chính của ứng dụng Sổ tiêm chủng gia đình:

1. Theo dõi chi tiết lịch sử tiêm chủng

Ứng dụng quản lý không giới hạn thông tin của các thành viên trong gia đình và cho phép người dùng theo dõi chi tiết lịch sử tiêm chủng của các thành viên trong gia đình về ngày tiêm, số lô, địa điểm tiêm chủng, loại vắc xin,... giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin của từng thành viên.

Điểm đặc biệt khi sử dụng ứng dụng này là mỗi trẻ sẽ được cung cấp một mã vạch đi kèm nhằm thuận tiện trong quá trình tiếp đón và quản lý tại các Cơ sở tiêm chủng. Khi đến cơ sở tiêm, bố mẹ chỉ cần mở ứng dụng để cán bộ tiếp đón quét mã vạch là có đầy đủ thông tin để chỉ định tiêm vắc xin gì.

lịch sử tiêm chủng

lịch sử tiêm chủng

Mã vạch từng thành viên

Mã vạch từng thành viên

2. Nhận thông báo khi có lịch tiêm chủng

Ứng dụng còn có tính năng gửi tin nhắn SMS thông báo lịch tiêm chủng (người dùng phải đăng ký với cơ sở y tế) hoặc có thể tự lên lịch tiêm chủng trực tuyến trên ứng dụng với hơn 200 cơ sở tiêm chủng dịch vụ trên toàn quốc. Với tính năng này, các gia đình có thể dễ dàng bố trí, sắp xếp thời gian tiêm phòng. 

 Theo dõi và đặt lịch tiêm

Theo dõi và đặt lịch tiêm

3. Phác đồ tiêm chủng

Ứng dụng còn cung cấp phác đồ tiêm chủng cho trẻ từ lúc sơ sinh, cung cấp các thông tin cần thiết cho bố mẹ về tiêm chủng như sẽ tiêm những loại vắc xin nào, tiêm khi nào, bao nhiêu mũi,... giúp người dùng hình dung được lịch trình tiêm chủng của con cái, đảm bảo việc tiêm phòng được thực hiện đầy đủ và hiệu quả. 

 Phác đồ tiêm chủng

 Phác đồ tiêm chủng

4. Biểu đồ tăng trưởng

 Ứng dụng cung cấp biểu đồ tăng trưởng, hỗ trợ người dùng theo dõi các chỉ số dinh dưỡng (chiều cao, cân nặng) của trẻ trong 5 năm đầu đời, được trực quan hóa thành các biểu đồ tăng trưởng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Tính năng này giúp người dùng biết được trạng thái phát triển của con cái về mặt cân nặng, chiều cao,... so sánh những chỉ số đó với chỉ số trung bình, từ đó biết được tình trạng thể chất của con và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Biểu đồ tăng trưởng cân nặng - chiều cao

Biểu đồ tăng trưởng cân nặng - chiều cao

5. Kiến thức về tiêm chủng

Ứng dụng còn có hệ thống các kiến thức cần thiết liên quan đến tiêm chủng như trẻ 1 tuổi có nên tiêm vắc xin 6 in 1 không, trẻ 2 tuổi có thể tiêm phòng bại liệt không hay tác dụng phụ của vắc xin viêm gan B,... từ đó cũng cố thêm kiến thức tiêm phòng cho người dùng, đảm bảo việc tiêm phòng an toàn, hiệu quả. 

Kiến thức tiêm phòng

Kiến thức tiêm phòng

Chỉ với số điện thoại đã đăng ký với cơ sở tiêm chủng, người dùng có thể xem chi tiết về lịch sử tiêm chủng cũng như các mũi tiêm tiếp theo theo lịch, người dùng cũng có thể tự đặt lịch trên ứng dụng để thuận tiên sắp xếp thời gian,... Hãy tải và trải nghiệm những tiện ích từ ứng dụng. 

2152 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Sổ tiêm chủng gia đình: Quản lý lịch tiêm chủng

Thảo luận về Sổ tiêm chủng gia đình: Quản lý lịch tiêm chủng
Nguyễn Thanh Vỹ
Số điện thoại trước kia em đk tiêm chủng đã bị thu hồi và chưa có người sử dụng lại. Vậy ngoài cách mua lại sim đó thì còn cách nào đề có thể đk lại mà vẫn truy cập được lịch sử tiêm chủng không ạ. Thanks
Trả lời - Thích (0) - 191 ngày trước
Quốc Hiệu QTV
Chào anh, Xin lỗi đã để anh chờ lâu 
Dạ trường hợp này thì không có cách nào khác để đăng ký lại mà có thể truy cập lịch sử tiêm chủng rồi anh nhé
Thông tin đến anh!
Trả lời - Hài lòng - Không hài lòng