Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Bá Đạo Tam Quốc - Game nhập vai

Bá Đạo Tam Quốc - Game nhập vai

Game chiến thuật, nhập vai

352 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Rất nhiều vị tướng thời Tam Quốc được tái hiện.
  • Võ Đài PK: nơi thử thách khả năng trí tuệ của bạn và sức chịu đựng xem bạn leo rank được tới đâu.
  • Phong Vân Tranh Bá: đấu trường chỉ dành cho những người thực sự có bản lĩnh.
  • Đỉnh Phong Võ Đài: cuộc chiến không giới hạn cùng những đối thủ liên server.

Bá Đạo Tam Quốc là tựa game Tam Quốc Diễn Nghĩa đình đám đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao game Bá Đạo Tam Quốc lại hấp dẫn đến vậy nhé!

I. Thông tin Game

 • Thể loại: MMORPG
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Chơi đơn / Chơi nhiều người
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: ACE Game
 • Nền tảng: AndroidiOS
 • Ngày ra mắt: 2021
 • Giá game: Miễn phí

II. Cốt truyện 

Bá Đạo Tam Quốc lấy đề tài Tam Quốc Diễn nghĩa, khi mà Trung Quốc thời xưa bị xâu xé bởi 3 thế lực hùng mạnh gồm: Thục do Lưu Bị chỉ huy với mục đích khôi phục nhà Hán, Ngụy do Tào Tháo chỉ huy (một kẻ mưu mô lấy danh nghĩa là phục hưng nhà Hán nhưng bên trong lại âm thầm lập triệu đại mới do hắn làm vua), Ngô do Tôn Quyền lãnh đạo (mục tiêu của hắn là lên làm vua và lật đổ nhà Hán).

Bá Đạo Tam Quốc

Bá Đạo Tam Quốc

Ngoài ba thế lực trên còn có những thế lực nhỏ hơn gọi là Quần Hùng, bọn chúng là những kẻ chờ thời cơ để hưởng lợi. Nổi bật trong số đó ta có Lữ Bố với ngựa Xích Thố cùng mỹ nhân Điêu Thuyền nổi tiếng Tam Quốc. Bạn sẽ chọn phe nào để nuôi mộng thống nhất Tam Quốc để trở thành vua? Hãy viết nên câu chuyện hoành tráng và hào hùng nhất nhé!

III. Gameplay Bá Đạo Tam Quốc

1. Lối chơi 

 • PvP: Là chế độ bạn sẽ đưa quân của mình đi đánh chiếm đội hình của người chơi khác và ngược lại. Chế độ này giúp bạn cọ xát sức mạnh để tìm ra đội hình phù hợp hoặc để tìm ra kẻ mạnh nhất đủ sức thống lĩnh Tam Quốc. Các chế độ PvP tiêu biểu: Bang chiến, PK, PK liên server,...
 • PvE: Là chế độ quân đội của bạn đánh nhau với những tướng lĩnh khác do máy tính điều khiển. Chế độ này giúp bạn hiểu thêm về cốt truyện cũng như nhận được nhiều kinh nghiệm và vật phẩm có giá trị. Các chế độ PvP tiêu biểu: Phó bản, đánh Trùm,....
PvE

PvE

2. Nhiệm vụ 

 • Nhiệm vụ chính: Giúp bạn hiểu thêm về cốt truyện, chỉ mở khi người chơi đạt đến một cấp độ nhất định. Phần thưởng khi hoàn thành vô cùng có giá trị.
 • Nhiệm vụ phụ: sẽ làm mới mỗi 24 giờ, nhiệm vụ phụ giúp bạn thu thập lượng tài nguyên mình mong muốn đặc biệt là kinh nghiệm để lên cấp mở khóa nhiệm vụ chính. Vật phẩm thu được khi hoàn thành có giá trị không cao.
 • Nhiệm vụ sự kiện: Chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như các ngày lễ, sinh nhật game,... Đây là cơ hội để người chơi sở hữu những trang bị hữu hạn hoặc độc quyền.
Nhiệm vụ sự kiện

Nhiệm vụ sự kiện

3. Triệu hồi thần tướng - Tranh hùng bốn phương

Bạn sẽ gặp lại những vị tướng thời Tam Quốc Chí nổi tiếng như: Lưu Bị, Tào Tháo, Lũ Bố,... Mỗi vị tướng sẽ có bộ kỹ năng riêng, có thể lên cấp, có thể mặc trang bị, tiến phẩm,... để mạnh hơn. Những vị tướng này sẽ được phân loại theo sao, tướng càng nhiều sao thì càng khó sở hữu và sức mạnh càng cao.

Đội hình chuẩn

Đội hình chuẩn

Một đội hình chuẩn sẽ là đội hình gồm:

 • Tướng tiên phong (thiêng về chống chịu)
 • Tướng pháp sư (có sức mạnh phép thuật cao)
 • Tướng cung thủ (có tầm đánh xa và sát thương vật lý lớn)
 • Tướng hỗ trợ (giúp tăng nhiều hiệu ứng có lợi cho đồng minh tạo lợi thế giao tranh)

Một đội hình sẽ có 6 vị tướng nhưng nhà phát hành không ép buộc bạn phải chơi theo đội hình chuẩn nói trên.

4. Sủng ái mỹ nhân - Thăng quan tiến phẩm

Game cho phép người chơi tuyển thê thiếp, tất cả đều là những mỹ nhân có tiếng thời Tam Quốc như Điêu Thuyền, Tôn phu nhân,... Khi kết duyên, bạn sẽ tặng quà cho mỹ nhân để tăng độ thân mật, độ thân mật càng cao thì mỹ nhân sẽ chiều bạn càng nhiều (vải mặc trên người càng ít).

Sủng ái mỹ nhân

Sủng ái mỹ nhân

Bên cạnh đó game còn có chế độ Thăng quan tiến Phẩm, chức càng cao thì bổng lộc nhận được càng nhiều, mở khóa được nhiều mỹ nhân hơn. Bạn cũng có thể lấy phẩm quan của mình để tìm xem ai mới là người lãnh đạo bang hội vì lên được phẩm quan cao tốn rất nhiều thời gian và công sức.

5. Thần tướng biến thân - Thần binh huyền ảo

Những vị tướng đặc biệt có thể biến hình khi đạt đến ngưỡng sức mạnh cho phép. Khi biến hình, vị tướng đó sẽ thay đổi ngoại hình trở nên ngầu hơn đồng thời sức mạnh được tăng đột biến để trở thành nhân tố gánh team giúp bạn có lợi thế trong giao tranh. 

Thần tướng biến hình

Thần tướng biến hình

6. Combo đỉnh cao

Combo được tạo nên bởi kỹ năng, mỗi tướng sẽ có một bộ kỹ năng khác nhau không trùng lặp. Kỹ năng sẽ có các hệ sau: Lôi, Trảm, Thủy, Hỏa, Đinh, Trị, Độc, Phong,... Theo thứ tự thì những loại kỹ năng trước sẽ khắc chế kỹ năng sau tạo thành một vòng tròn khép kín.

Combo đỉnh cao

Combo đỉnh cao

Tướng hệ thủy ra đòn có hiệu ứng làm ướt (làm chậm địch), tiếp theo đó có tướng hệ Lôi dùng đòn đánh tiếp theo thì sẽ tạo ra hiệu ứng tê liệt (khiến kẻ địch bất động trong một thời gian),... Nếu biết kết hợp những kỹ năng hợp lý bạn sẽ tạo nên những combo bá đạo như: choáng địch liên tục, dồn sát thương liên tiếp,... khiến địch không kịp trở tay.

7. Phó bản

Phó bản là chế độ PvE với rất nhiều màn chơi, mỗi màn chơi cần tiêu tốn một lượng thể lực nhất định. Cuối mỗi màn chơi sẽ có một con Trùm nhỏ canh gác bắt buộc người chơi phải hạ gục nó nếu muốn qua màn. Khi đến một màn chơi nhất định, người chơi có cơ hội chạm trán con Trùm lớn hơn với sức mạnh bá đạo hơn và phần thưởng nhận được cũng giá trị hơn.

Phó Bản

Phó Bản

Mỗi màn chơi sau khi kết thúc sẽ được đánh giá từ 1 đến 3 sao theo thứ tự từ thấp đến cao. Khi thu thập đủ lượng sao cần thiết người chơi có thể nhận quà, nếu đạt tối đa số sao trong một chương của phó bản thì phần quà nhận thêm sẽ rất có giá trị.

8. Những tính năng nổi bật khác

 • PK: nơi bạn có thể tỉ thí với những người chơi khác để tích điểm. Điểm càng cao thì hạng càng cao, phần thưởng càng có giá trị
 • Lò rèn: giúp bạn cường hóa trang bị cho tướng để trang bị trở nên mạnh hơn.
 • Leo tháp: đây là chế độ PvE, mỗi tầng sẽ có một đội quân chờ đón bạn, đánh bại đội quân đó sẽ lên tầng cao hơn, tâng càng cao thì quà càng nhiều.
 • Đánh Trùm: bạn sẽ tham gia đánh những con Trùm cực kỳ trâu bò với sức mạnh bá đạo. Phần thưởng nhận được sẽ tùy thuộc vào độ khó của mỗi loại Trùm.
Đánh Trùm

Đánh Trùm

 • Mỏ bạc: bạc là tài nguyên quan trọng giúp bạn nâng cấp tướng, nâng cấp kỹ năng, nâng cấp trang bị,... nên mở bạc sẽ là nơi giúp bạn thu thập thêm bạc, lực chiến càng cao thì bạc thu về càng lớn.

IV. Đồ Hoạ - Âm Thanh 

1. Đồ họa

Đồ họa theo phong cách 2D vui nhộn, hình ảnh các nhân vật và bối cảnh tuân thủ nguyên tác Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ khiến người chơi như đang thật sự sống trong thế giới Tam Quốc loạn lạc. Đồ họa game còn được tối ưu để có thể chơi mượt với các máy cấu hình thấp.

Nền dộ họa rất sắc nét và sống động: Từ phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các công trình nguy nga đồ sộ đến các động tác mượt mà của các nhân vật... Bên cạnh đó hiệu ứng hình ảnh còn được châm chút rất tỉ mỉ như khi một vị tướng tung kỹ năng hệ lửa sẽ có những đám lửa xuất hiện xung quanh và khi kỹ năng trúng địch sẽ thấy địch bị lửa thiêu đốt,...

Đồ họa siêu đẹp

Đồ họa siêu đẹp

2. Âm Thanh

Nhạc nền trong game rất vui nhộn giúp người chơi giải tỏa căng thẳng nhưng khi vào trận chiến sẽ trở nên dồn dập khiến người chơi nhận ra tầm quan trọng của trận đánh mà đề cao cảnh giác.

Âm thanh vô cùng chân thực. Tiếng vũ khí va vào nhau, tiếng vó ngựa, tiêng dũng tiếng oai phong,... giúp người chơi có thể hình dung trận chiến vô cùng ác liệt. Mỗi kỹ năng được tung ra sẽ có hiệu ứng âm thanh riêng không trùng lặp. Ví dụ bạn tung chiêu hệ sét sẽ có cảm giác như có một dòng điện vài triệu vôn đánh vào đối phương,...

V. Cấu hình

 • Android: 4.3 trở lên
 • iOS: 8.0 trở lên 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng thú vị của Bá Đạo Tam Quốc. Còn chần chờ gì nữa hãy tải ngay game Bá Đạo Tam Quốc để có những phút giây chơi game tuyệt vời nhất nhé!

352 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Bá Đạo Tam Quốc - Game nhập vai

Thảo luận về Bá Đạo Tam Quốc - Game nhập vai