Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tải Clannad - Game Anime giàu cảm xúc | Visual Novel game

Tải Clannad - Game Anime giàu cảm xúc | Visual Novel game

Game nhập vai

210 lượt xem

Mẹo, thủ thuật cho Tải Clannad - Game Anime giàu cảm xúc | Visual Novel game)

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Game sở hữu dàn nhân vật anime với thiết kế đẹp mắt, đơn giản nhưng gây ấn tượng, mỗi nhân vật đều có ngoại hình riêng dễ phân biệt.
  • Cốt truyện có chiều sâu, mang yếu tố chữa lành sau những bi kịch của các nhân vật là một điểm cộng cực lớn với Clannad
  • Đem đến cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc từ lúc bắt đầu cho đên khi kết thúc trò chơi

Clannad là một trong những game nhập vai sử dụng đồ họa 2D phong cách Anime Manga. Đây là tựa game có độ phủ sóng mạnh mẽ khắp Nhật Bản và toàn cầu trong nhiều năm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tựa game Annime đặc sắc này nhé.

Poster webtoon

Clannad tựa game Anime giàu cảm xúc

I. Thông tin game

II. Cốt truyện Clannad

Cốt truyện Clannad gồm hai phần chính là School LifeAfter Story. Ở phần thứ nhất là câu chuyện về Tomoya Okazaki, một học sinh trung học năm ba. Mẹ của Tomoya qua đời khi Tomoya còn nhỏ vì vậy Tomoya sống cùng với cha. Sau vụ tai nạn, cha của Tomoya rơi vào vòng xoáy cờ bạc, giũa hai cha con thường xuyên xảy ra tranh cãi.

Trong một lần, cha anh đã vô tình làm anh bị trật khớp vai. Điều này khiến Tomoya không thể chơi trong đội bóng rổ và trở nên xa cách với mọi người. Từ đó, người cha này cũng thay đổi cách đối xử với con trai nhưng khoảng cách giữa hai cha con vẫn không thể lấp đầy. Tomoya luôn trốn tránh cha mình và cuộc sống du côn của anh bắt đầu. 

Tomoya và thời trung học

Tomoya và Nagisa Furukawa thời trung học

Câu chuyện mở đầu vào thứ Hai ngày 14/4/2003 khi Tomoya gặp Nagisa Furukawa. Nagisa Furukawa hơn anh một tuổi nhưng cũng học năm cuối vì năm trước cô bị bệnh. Mong muốn của Nagisa Furukawa là tham gia câu lạc bộ kịch nhưng không thể làm được vì do bệnh tật của mình. Câu lạc bộ kịch cũng bị giải tán sau khi hầu hết mọi người đều đã tốt nghiệp. Vì vậy Tomoya đã giúp Nagisa cải tổ câu lạc bộ kịch. Trong khoảng thời gian này, Tomoya cũng gặp và đi chơi với một số cô gái khác và giúp đỡ họ giải quyết những rắc rối. 

Poster webtoon

Phần hai của Clannad-After Story

Câu chuyện trong After Story bắt đầu từ cuối thời trung học cho đến bảy năm sau đó, khi Tomoya và Nagisa đã về chung một nhà. Nhiều biến cố đã xảy ra với gia đình của họ. Gia đình gặp khó khăn với căn bệnh của Nagisa. Sau khi Nagisa sinh con gái Ushio, cô đã qua đời, cha mẹ Nagisa đã chăm sóc cháu gái vì Tomoya mắc bệnh trầm cảm.

Poster webtoon

Tomoya và Nagisa Furukawa cùng con gái

Năm năm sau, Tomoya gặp bà nội mình, nghe câu chuyện của cha năm xưa và chấp nhận ông là cha của mình, đồng thời anh cũng chăm sóc con gái lại. Tuy nhiên Ushio lại mắc bệnh giống Nagisa, và cô bé đã mất sau đó dù Tomoya dùng mọi cách chữa trị. Chỉ là chuyện chưa dừng lại ở đó, nếu muốn biết rõ hơn, bạn hãy chơi game để đến được cái kết cuối cùng.

III. Gameplay Clannad

1. Lối chơi trong Clannad

Clannad là một bộ game nhập vai, trong đó người chơi đảm nhận vai Tomoya Okazaki. Phần lớn lối chơi của nó được dành cho việc đọc những dòng chữ xuất hiện trên màn hình mô tả đoạn đối thoại giữa các nhân vật cùng với đó là những độc thoại nội tâm của nhân vật chính.

Poster webtoon

Clannad với lối chơi đọc thoại nhân vật 

Người chơi chỉ có thể tương tác với game cho đến "điểm quyết định". Đến đây sẽ có vài lựa chọn được đưa ra và người chơi phải lựa chọn một quyết định mà mình cảm thấy phù hợp. Các "điểm quyết định" này thường thay đổi và xuất hiện không đều đặn. Trong khi người chơi đang phân vân giữa các lựa chọn, visual novel sẽ dừng lại chờ cho đến khi người chơi đưa ra quyết định. Clannad đi theo một cốt truyện phân nhánh với nhiều kết thúc; tùy thuộc vào các quyết định mà người chơi đưa ra trong quá trình chơi, cốt truyện sẽ diễn biến theo một hướng cụ thể.

2. Nhiệm vụ trong Clannad

Có sáu tuyến cốt truyện chính mà người chơi sẽ có cơ hội trải nghiệm, trong đó năm tuyến có sẵn ban đầu. Trong suốt quá trình chơi, người chơi có nhiều tùy chọn để lựa chọn và tiến trình văn bản sẽ tạm dừng tại những điểm này cho đến khi lựa chọn được thực hiện. Để xem toàn bộ các cốt truyện, người chơi phải chơi lại trò chơi nhiều lần và thực hiện các lựa chọn khác nhau để thay đổi tiến trình của cốt truyện.

Poster webtoon

Phần After Story sẽ được mở ra khi hoàn thành nhiệm vụ 

Khi lần đầu tiên chơi trò chơi, các kịch bản cho cả năm nhân vật nữ chính và các kịch bản nhỏ hơn bổ sung có sẵn trong phần được gọi là cốt truyện School Life. Khi người chơi hoàn thành kịch bản của một nhân vật, người đó sẽ nhận được một quả cầu ánh sáng. Khi có được tám trong số những quả cầu ánh sáng này, cốt truyện thứ hai của trò chơi, được gọi là After Story, sẽ được mở ra.

Dàn nhân vật trong Clannad

Dàn nhân vật trong Clannad

Một trong những quả cầu ánh sáng biến mất trong School Life, nhưng lại xuất hiện trong After Story. Để xem kết thúc thực sự của Clannad, bạn phải có được tất cả 13 quả cầu. Ban đầu, quả cầu được coi là vật phẩm mà người chơi có thể sử dụng trong trò chơi, nhưng vì điều này làm tăng độ phức tạp của trò chơi và làm giảm đi cốt truyện, chức năng của quả cầu được đơn giản hóa.

3. Nhân vật trong Clannad

Tomoya là nhân vật chính trong Clannad. Anh là một học sinh trung bình tại trường trung học Hikarizaka. Mặc dù tính khí xấu và nổi tiếng là một kẻ du côn Tomoya chủ yếu đi học muộn và trốn học nhưng không hề gây gổ đánh nhau. Anh là kiểu người có những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống nhưng lại để trong lòng. Tomoya có sở trường giải quyết các vấn đề của bạn bè mình. 

Vẻ ngoài điển trai của Tomoya

Vẻ ngoài điển trai của Tomoya

Nữ chính trong game là Nagisa, cô gái có mái tóc màu nâu vàng, dịu dàng. Nagisa nói chuyện rất lịch sự và là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Do một căn bệnh kéo dài chín tháng, cô buộc phải học lại năm cuối. Mong muốn của Nagisa là hồi sinh câu lạc bộ kịch của trường, đây cũng là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực của Tomoya. 

Nữ chính Nagisa

Nữ chính Nagisa

Ngoài ra còn có các nhân vật nữ khác như Kyou là một cô gái năng động và hướng ngoại. Kyou gặp Tomoya sau khi năm thứ hai bắt đầu một thời gian và tình bạn của họ cũng được hình thành.

Poster webtoon

Các nhân vật nữ trong Clannad

Kotomi bạn thời thơ ấu của Tomoya, một cô gái trầm tính. Tomoyo cô gái bị đồn là bạo lực và bốc đồng. Còn Fuko là học sinh năm nhất của trường trung học Hikarizaka. Một cô gái kỳ lạ, luôn ở một mình, làm đồ khắc trên gỗ sao biển bằng một con dao nhỏ để tặng người khác làm quà.

4. Ending

Cho đến hiện tại, Clannad có tất cả 11 route dẫn đến 11 ending như: Fujibayashi Kyou, Fujibayashi Ryou, Furukawa Nagisa, Hiiragi Kappei, Ichinose Kotomi, Ibuki Fuko,...Mỗi Ending sẽ là một cái kết khác nhau đem lại cho người chơi những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Poster webtoon

Happy Ending giữa Tomoya và Nagisa

Chuyện tình giữa Tomoya và Nagisa được xem là Happy Ending của phần cốt truyện thời trung học, đó là một gia đình hạnh phúc, sum vầy. Đây cũng là tiền đề để mở ra phần After Story với nhiều biến cố trong đó. Nếu như bạn chẳng may không trúng route của Nagisa mà với các nhân vật nữ khác thì Ending giữa Tomoya và nhân vật nữ khác vẫn là kết hôn. Nhưng những cuộc hôn nhân ấy lại không hạnh phúc. Tuy nhiên, những nhân vật nữ khác vẫn đem đến cho Tomoya những điều đáng quý, đáng học hỏi, chỉ là không thể vui vẻ như Ending của Nagisa.

IV. Đồ họa và âm thanh của Clannad

1. Đồ họa

Hình ảnh của Clannad được vẽ theo hướng Anime Manga với nét vẽ độc lạ và dễ gây ấn tượng với người chơi. Điểm cộng của Clannad là thiết kế mỗi nhân vật với những nét rất riêng, đủ cho người chơi nhớ đến họ. Ngoài ra, Clannad rất đầu tư vào việc vẽ bối cảnh của các câu chuyện với những hình ảnh như lớp học, thư viện, sân trường có hoa anh đào, con đường đến trường…

Clannad với đồ họa đẹp mắt

Clannad với đồ họa đẹp mắt

2. Âm thanh

Clannad sở hữu dàn diễn viên lồng tiếng chất lượng, thổi hồn vào từng nhân vật mỗi khi lời thoại được cất lên. Ngoài ra, Clannad ở cả hai phần đều bỏ túi cho mình rất nhiều nhạc nền êm ả, dịu dàng nhưng cũng mang chất buồn bã, khiến cho người chơi không khỏi mủi lòng trước câu chuyện của mỗi nhân vật, từ đó mang đến những trải nghiệm chân thực hơn.

V. Cấu hình tối thiểu của Clannad

 • Hệ điều hành: Windows Vista trở lên
 • Bộ xử lý: 1.2Ghz
 • Bộ nhớ: RAM 1 GB
 • Đồ họa: 640x480
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Lưu trữ: 7 GB chỗ trống khả dụng
 • Card âm thanh: Card âm thanh tương thích DirectSound

Clannad là một lựa chọn không thể bỏ qua khi nói đến dòng game mang thông điệp chữa lành. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về Clannad. Hãy tải game và thử trải nghiệm ngay mọi cung bậc cảm xúc cùng Clannad nhé. 

Một số mẫu laptop chơi game Clannad đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

210 lượt xem

Mẹo, thủ thuật cho Tải Clannad - Game Anime giàu cảm xúc | Visual Novel game)

Thảo luận về Tải Clannad - Game Anime giàu cảm xúc | Visual Novel game

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...