Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tính năng dark mode sắp xuất hiện trên Notepad Windows 11

Microsoft đang chuẩn bị tung ra phiên bản mới của ứng dụng Notepad cho người dùng Windows 11, trong đó có hỗ trợ tính năng dark mode. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về tính năng này nhé!

Tính năng dark mode sắp xuất hiện trên Notepad Windows 11

Tính năng dark mode sắp xuất hiện trên Notepad Windows 11

I. Windows 11 hỗ trợ tính năng dark mode trên Notepad

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Notepad thì đây sẽ là một thông tin khá quan trọng. Notepad đã không được tái thiết kế lại trong một quãng thời gian rất dài mặc dù Microsoft đã thêm một vài tính năng mới tại phiên bản Windows 10. Nhưng ở phiên bản Windows 11, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác biệt: hiệu ứng Mica trong tiêu đề của ứng dụng và các tùy chọn menu đã được làm lớn hơn. Ngoài ra còn có một nút cài đặt mới ở góc trên cùng bên phải.

Đặc biệt, tính năng dark mode sẽ xuất hiện trong Notepad, điều mà nhiều ứng dụng Windows chưa từng có trong những năm gần đây. Trong tương lai, Paint cũng sẽ có tính năng dark mode nhưng vẫn chưa biết khi nào sẽ xảy ra.

Tính năng dark mode đặc biệt hữu ích trong việc sử dụng Notepad bởi vì giao diện trông sẽ dễ dàng tiếp cận và dịu nhẹ hơn đối với mắt, nhất là làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.

Tính năng dark mode trong Notepad

Tính năng dark mode trong Notepad

II. Một vài tính năng khác của Notepad

Microsoft cũng đã thêm một tính năng tìm và thay thế mới, thay thế cửa sổ bật lên thông thường bằng một thanh công cụ nhỏ ở giữa ở đầu tài liệu. Điều này sẽ giúp cho việc tìm kiếm kết quả hiệu quả hơn mà không bị cản trở tầm nhìn.

Tính năng tìm kiếm trên Notepad

Tính năng tìm kiếm trên Notepad

Một tính năng mới khác là hỗ trợ hoàn tác nhiều cấp. Hiện tại, nếu bạn nhấn Ctrl + Z trong Notepad, bạn sẽ hoàn tác hành động cuối cùng của mình và nhấn lại các phím đó sẽ thực hiện lại hành động đó, vì vậy bạn chỉ có thể thực sự hoàn tác thay đổi cuối cùng của mình. Thay đổi này có nghĩa là bạn có thể hoàn tác nhiều lỗi hơn chỉ trong một cú click.

Một số người lo ngại rằng việc thay đổi một số tính năng của Notepad có thể sẽ phá hủy một ứng dụng mà mọi người đã tin cậy trong nhiều năm. Tuy nhiên, công ty nhắc lại rằng hiệu suất và năng suất là điều cực kỳ quan trọng đối với Notepad và nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong những lĩnh vực đó. Hiện tại, Notepad đang được hoàn thiện để hỗ trợ cho các tệp văn bản có kích thước rất lớn

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về tính năng dark mode của Windows 11. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất, được cập nhật liên tục tại đây nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.xda-developers.com/windows-11-notepad-dark-mode/

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...