Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tóm tắt cốt truyện Diablo 1, 2 đầy đủ nhất từ khởi nguyên Diablo

Là tượng đài vững chắc của thể loại nhập vai, Diablo thu hút số lượng đông đảo người hâm mộ bởi cách chơi độc đáo cùng mạch truyện cuốn hút. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu cốt truyện của các phần Diablo nhé!

Tất tần tật từ khởi nguyên Diablo

Tất tần tật từ khởi nguyên Diablo

Diablo là tựa game thuộc thể loại nhập vai xuất sắc nhất theo đánh giá của cả người chơi và giới phê bình. Trong game, bạn sẽ điều khiển nhân vật đi thu thập vật phẩm, chiến đấu và hạ gục quái vật. Game thủ có thể nâng cấp các kỹ năng cũng như sức mạnh cá nhân xuyên suốt trò chơi. Diablo còn có thêm điểm đặc biệt khi toàn bộ sự kiện trong game đều diễn ra theo thời gian thực.

I. Khởi nguồn Cuộc Chiến Vĩnh Hằng

1. Nguồn cơn của mọi chuyện

Từ thời xa xưa, thực thể đầu tiên sở hữu quyền lực của cả vũ trụ xuất hiện và được người đời tôn thờ với cái tên ANU - kẻ quyền năng nhất. Bên trong ANU vẫn luôn tồn tại hai bản ngã độc lập. Với ham muốn đạt đến độ thanh khiết hoàn hảo, ông đã tách bản ngã tội lỗi ra khỏi cơ thể, từ đó tạo ra Tathamet - con rồng của sự tàn ác.

Cuộc chiến giữa Anu và Tathamet

Cuộc chiến giữa Anu và Tathamet

Sau hàng triệu năm chiến đấu, cả hai quyết định tung ra chiêu thức để kết liễu đối thủ bằng cách tạo ra một vụ nổ kinh thiên động địa. Phần xương sống của ANU đã trở thành Cổng vòm pha lê (Crystal Arch), là cội nguồn của những thiên thần đầu tiên tại High Heavens.

Phần thân xác của Tathamet cũng đã biến đổi và sinh ra giống loài ác thần từ 7 cái đầu của hắn. Ba chiếc đầu lớn nhất tượng trưng cho Tam Đại Ác Thần từ Burning Hells bao gồm có Mephisto - Chúa tể của sự căm phẫn, Baal - Chúa tể của sự hủy diệt và Diablo - Chúa tể của nỗi kinh hoàng.

Chúa tể của Nỗi kinh hoàng - Diablo

Chúa tể của Nỗi kinh hoàng - Diablo

Tại Pandemonium, nơi được gọi là trung tâm của vạn vật, nơi chứa đựng một sức mạnh kỳ bí. Sức mạnh được xem là cội nguồn của đấng sáng tạo, là khao khát của cả High Heavens và Burning Hells - con mắt của ANU.

Từ tham vọng thống trị thế giới, các Thiên Thần và Ác quỷ bắt đầu giao tranh và hủy diệt lẫn nhau. Dù gục ngã, Thiên thần vẫn được hồi sinh, bọn Ác quỷ dù tan biến rồi sẽ lại trỗi dậy, sự mù quáng của cả hai phe đã lớn đến mức tạo ra một cuộc chiến vô nghĩa kéo dài vĩnh cửu, sau này được kể lại với cái tên Cuộc Chiến Vĩnh Hằng (The Great Conflict).

Cuộc chiến vô nghĩa giữa các Thiên thần và Ác quỷ

Cuộc chiến vô nghĩa giữa các Thiên thần và Ác quỷ

Sự thay đổi khác thường của cuộc giao đấu bắt đầu khi vị tổng lãnh thiên thần Inarius thuộc Hội đồng Thiên Thần tối cao nhận ra sự vô nghĩa của trận chiến. Trong một lần bất cẩn bị hạ gục và giam giữ, ông than vãn cho con quỷ canh giữ mình về mục đích không tồn tại của Cuộc Chiến Vĩnh Hằng và nhận ra cô nàng cũng có suy nghĩ như mình.

Đó chính là Lilith thuộc dòng Succubus, con gái của chúa tể Mephisto. Cô nàng cũng có suy nghĩ hệt như Inarius để rồi họ cùng nhau tập hợp một lượng lớn những Thiên Thần và Ác Quỷ có cùng tư tưởng với họ.

Chuyện tình giữa Inarius và Lilith

Chuyện tình giữa Inarius và Lilith

Inarius và Lilith bắt đầu lên kế hoạch chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa này và để làm được điều đó, họ cần chiếm được WorldStone. Inarius đã thành công trong việc lẻn vào thánh địa tại Pandemonium, ông giành lấy viên đá ẩn chứa sức mạnh vô tận kia.

Cả hai dùng sức mạnh của viên đá để tạo ra chiều không gian mới và đưa viên đá tới đó, đồng thời tạo ra Sanctuary. Viên đá biến mất đồng nghĩa với việc không còn lý do để cuộc chiến tranh tiếp diễn, Thiên Thần và Ác Quỷ từ đó mà đình chiến. Viên đá WorldStone được Inarius cất giấu trong dãy núi Mount Arreat.

Một số giả thuyết được đặt ra rằng viên đá Sanctuary không hề biến mất trở nên hoàn toàn vô hình với cả Thiên Thần và Ác Quỷ. Tuy nhiên không một kẻ nào biết vị trí chính xác của viên đá quyền lực WorldStone.

Bản đồ thế giới Sanctuary

Bản đồ thế giới Sanctuary

Tại Sanctuary, Thiên Thần và Ác Quỷ chung sống hòa thuận với nhau. Họ thậm chí còn có sự kết nối và sinh ra một chủng tộc mới với tên gọi Nephalem. Về bản chất, Nephalem là sự kết hợp giữa cả hai bản ngã của ANU, điều đó đồng nghĩa với việc họ sở hữu sức mạnh vượt trội hơn bất kỳ Thiên Thần và Ác Quỷ nào.

2. Cuộc Chiến Tội Lỗi

Lilith nhìn thấy Nephalem như một thứ vũ khí chống lại High Heaven và Burning Hells, còn Inarius lo sợ nguy hại trước sức mạnh của chủng loài này nên muốn tiêu diệt chúng.

Trước sự việc này, Lilith đã thanh trừng tất cả Thiên Thần và Ác Quỷ sinh sống tại Sanctuary vì biết được nỗi sợ cô độc phải sống trong thế giới trống rỗng của Inarius. Việc làm của Lilith khiến Inarius tức giận và trục xuất ả đến thế giới của hư không - The Void.

Các Nephalem được ra đời

Các Nephalem được ra đời

Các Nephalem đời đầu hầu như đã bị hạ sát, những kẻ còn sót lại cũng bị Inarius cắt đứt sức mạnh khỏi viên đá WorldStone. Duy nhất chỉ còn lại Rathma, con trai của Inarius và Lilith, kẻ may mắn đã giả chết để sống sót và trở thành học trò của Trag'Oul, con rồng được sinh ra từ cuộc Đại thanh trừng của Lilith, hộ vệ của Sanctuary.

Trag

Trag'Oul - Con rồng bảo vệ Sanctuary

Sau một khoảng thời gian dài khuất khỏi tầm mắt của High Heavens và Burning Hells, vùng đất Sanctuary cũng đến được tai của Tam Đại Ác Thần. Chúng nhanh chóng nhận thấy sức mạnh vượt trội của Nephalem và đã lên kế hoạch thao túng bọn họ.

Tôn giáo đầu tiên được ra đời được gọi là the Triune, tôn thờ ba vị thần tối cao nhưng thực chất chính là ba chúa quỷ với mục đích chiếm giữ tâm trí con người. Trong thời gian ba anh em Đại Ác Thần vắng mặt, một cuộc cách mạng đã diễn ra tại nơi Địa ngục.

Temple of Triune (Điện thờ của giáo hội Triune)

Temple of Triune (Điện thờ của giáo hội Triune)

Dù không biết Tam Đại Ác Thần có tính đến việc này chưa nhưng các tiểu ác nhân là 4 tên quỷ được sinh ra từ 4 cái đồng còn lại của Tathamet đã lên kế hoạch trục xuất ba kẻ đứng đầu. Belial - Chúa tể của sự dối trá và Azmodan - Chúa tể của tội lỗi đã giao đấu để giành quyền thống trị Burning Hells.

Cuộc nội chiến tại Địa ngục diễn ra tàn khốc khiến thế giới ác quỷ bị phân làm hai thái cực. Trong khi đó, ba anh em  Đại Ác Thần vẫn đang dốc sức chuẩn bị cho cuộc chiến quan trọng hơn bội lần.

Azmodan với kế hoạch giành quyền cai quản Địa ngục

Azmodan với kế hoạch giành quyền cai quản Địa ngục

3. The Horadrim

Vị tổng lãnh thiên thần tối cao Tyrael, một trong những cá thể thiên thần mạnh nhất, đã biết đến sự việc về cuộc Lưu đày đen tối (The Dark Exile). Ông tập hợp The Horadrim bao gồm các pháp sư mạnh nhất tại Sanctuary, giao cho họ nhiệm vụ giam cầm và tiêu diệt Diablo cùng những anh em của hắn.

Sự hình thành của các Horadrim

Sự hình thành của các Horadrim

Tyrael giao cho các Horadrim viên đá Soulstone giúp họ giam cầm linh hồn Đại Ác Thần. Cứ thế, từng tên một, Tam Đại Ác Thần bị thu thập và phong ấn. Tuy nhiên, việc hủy diệt hoàn toàn linh hồn của chúng là điều không thể nên Tyrael đã quyết định giấu những viên đá SoulStone tại những địa điểm cách xa nhau.

Thời gian trôi qua, hội đồng Horadrim tan rã tạo cơ hội cho Tam Đại Ác Thần vùng lên và hủy diệt Sanctuary một lần nữa.

SoulStone giam giữ các Đại ác thần

SoulStone giam giữ các Đại ác thần

II. Cốt truyện Diablo theo các phần

1. Diablo I (Phần I)

Một vị anh hùng mạnh mẽ với danh xưng Leoric đã tự xưng là vua của xứ Khanduras, một lục địa phía tây Sanctuary, lấy ngôi điện thờ bỏ hoang làm ngai vàng và trở thành Vua Leoric. Trùng hợp thay, đây cũng là nơi đặt điện thờ phong ấn Diablo - Chúa tể của sự kinh hoàng.

Thánh điện Tristram - nơi giam cầm Diablo

Thánh điện Tristram - nơi giam cầm Diablo

Tay sai thân cận nhất của ông, Đức Tổng giám mục Archbishop Lazarus đã bị Linh hồn của Diablo làm ô uế và dần tiến sâu vào bên trong điện thờ. Hắn dần trở thành tay sai của tên Đại Ác Quỷ, đập vỡ Soulstone và hỗ trợ Diablo chiếm đoạt cơ thể của Vua Leoric hòng lấy lại hình dạng ban đầu.

Tuy nhiên, ý chí của vị vua quá lớn so với thứ sức mạnh yếu ớt khi vừa thoát khỏi phong ấn của Diablo. Hắn quyết định chọn mục tiêu khác và để lại vị vua hóa điên loạn vì bị tẩy não bởi ma pháp.

Chân dung Vua Leoric

Chân dung Vua Leoric

Diablo cần một cơ thể mạnh mẽ, nhưng cũng đủ ngây thơ và mỏng manh giúp hắn dễ dàng xâm chiếm. Sau khi chiếm hữu Leoric thất bại, tổng giám mục Lazarus biết chắc hoàng tử Albrecht sẽ là mục tiêu phù hợp nhất.

Dụ dỗ Albrecht xuống căn hầm sâu dưới lòng đất, Lazarus nhanh tay ấn Soulstone vào trán vị hoàng tử. Trước sự hân hoan của tên đầy tớ, Diablo đã có một cơ thể hoàn chỉnh, một công cụ giúp hắn lấy lại được hình dạng nguyên hình.

Hoàng tử Albrecht (Thứ 2 từ trái qua)

Hoàng tử Albrecht (Thứ 2 từ trái qua)

Nhà vua điên loạn trước sự mất tích của con trai đã không còn có thể giữ được sự tỉnh táo. Ông liên tục xử tử hàng loạt người vô tội, buộc một trong số những hiệp sĩ phải hạ sát nhà vua để giữ hòa bình cho thủ đô Tristram.

Trước khi chết, Vua Leoric đã kịp thốt lên một lời nguyền chết chóc lên các hiệp sĩ của vùng đất này. Linh hồn ông cũng từ đó mà trở thành một phần của thánh điện Tristram.

Lời nguyền từ Vua Leoric

Lời nguyền từ Vua Leoric

Sau khi có được một cơ thể hoàn chỉnh, Diablo bắt đầu xây dựng một đội quân ác quỷ dưới lòng thủ đô của Khanduras. Dưới sự dụ dỗ của Lazarus, hàng loạt người dân Tristram đã đi sâu vào thánh địa, trở thành miếng mồi ngon cho những con quỷ khát máu.

Lũ quỷ được cường hóa, còn Diablo đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh. Hắn cho lũ quỷ tiến sâu vào trong làng, cùng theo đó là tiến hành kế hoạch tập hợp Baal và Mephisto.

Diablo đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh

Diablo đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh

Tại đây, người chơi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Diablo I. Nghe đến sự thối nát của một vùng đất vốn dĩ hưng thịnh, các vị anh hùng đã tìm tới dưới sự giúp đỡ của Deckard Cain, hậu duệ của Horadrim.

Aidan là một trong những chiến binh vượt trội, hậu duệ của Vua Leoric, đã truy tìm và hạ gục tên Chúa tể khát máu. Vì quá tự tin vào bản thân, anh đã lấy viên Soulstone đặt lên trán với hy vọng sử dụng ý chí của mình để thanh trừng tên Chúa quỷ vĩnh viễn.

Phần I của Diablo kết thúc với lời sấm về tương lai không mấy tốt đẹp dành cho vùng đất này khi vị anh hùng Aidan bị ám ảnh bởi linh hồn của Diablo đã dần đánh mất bản chất của mình. Anh quyết định rời khởi Tristram, tiến về phương Đông để tìm câu trả lời cho những cơn ác mộng đang hoành hành. 

2. Diablo II (Phần II)

Act 1 - Khu tập kết Rogue

Người anh hùng vô danh bắt đầu ngao du khắp nơi dưới sự khống chế của tên Chúa tể khát máu. Hắn tạo ra những cơn ác mộng bẻ gãy ý chí tưởng chừng như sắt đá, để rồi vị anh hùng đã gục ngã vào vòng tay quỷ dữ.

Cứ mỗi nơi anh đặt chân tới, anh lại triệu hồi một vài con quỷ tàn phá làng mạc trong vô thức. Những người chứng kiến đã gọi anh với cái tên The Dark Wanderer (hay kẻ lang thang đen tối).

Hắn gieo rắc nỗi sợ cho mỗi nơi đặt chân tới

Hắn gieo rắc nỗi sợ cho mỗi nơi đặt chân tới

Dưới sự điều khiển của Diablo, The Dark Wanderer lên đường tìm tới Tu viện Rogue. Hắn đuổi những nữ tu Sightless Eye ra khỏi tu viện, giao nhiệm vụ cho con quỷ Andariel canh giữ đường đi khỏi như kẻ bám đuổi.

Điều này khiến Deckard Cain cảm thấy lo lắng bởi sự xuất hiện của Andariel chính là báo hiệu rõ ràng nhất của Diablo. Cũng như Sanctuary, giờ đây Rogue là nơi quy tụ của những anh hùng mạnh mẽ.

Sự xuất hiện của con quỷ Andariel

Sự xuất hiện của con quỷ Andariel

Sau khi có được sức mạnh mới, Diablo đã bắt đầu kế hoạch giải thoát cho những người anh em của mình, Mephisto - Chúa tể của sự Thù hận và Baal - Chúa tể của sự hủy diệt. Linh hồn của hai tên Đại Ác Thần cũng được giam giữ trong các viên đá Soulstone hệt như Diablo, được cất giữ tách biệt nhau.

Dưới sự chỉ dẫn của Deckard Cain, các chiến binh bắt đầu lên đường ngăn chặn tên Chúa tể Diablo. Họ đến tu viện, hạ gục Andariel, và nhận được một lời nhắn chỉ thẳng đến Lut Gholein - điện thờ canh giữ Đại Ác Thần Baal.

Act 2 - Lut Gholein

Khi Diablo tàn phá tu viện Rogue, Marius là một trong những tu sĩ mà hắn tàn nhẫn đuổi ra ngoài. Cùng những người tệ nạn khác, người tu sĩ ẩn náu trong một nhà trọ nhỏ và chiến đấu với những cơn ác mộng từ Chúa quỷ.

Thật không may, dưới thân phận của Dark Wanderer, Diablo đã đánh hơi được nơi ẩn náu của họ. Hắn tấn công những người vô tội, ép buộc Marius gia nhập và ghi lại cuộc hành trình của hắn.

Marius tội nghiệp bị ép đi theo Dark Wanderer

Marius tội nghiệp bị ép đi theo Dark Wanderer

Cùng với Marius, The Wanderer đặt chân lên Lut Gholein, tìm kiếm lăng mộ của Tal Rasha - một trong những phù thủy Horadrim. Hắn tìm thấy thân xác bị giam cầm của Tal Rasha tại căn phòng cuối cùng, nhưng Tyrael đã sớm biết được thân phận thực sự và chờ Diablo ở đó.

Một cuộc chiến long trời nổ ra giữa vị Thiên thần Công lý và tên Chúa tể Kinh hoàng, bỏ lại Marius trong nỗi hoang mang. Dù đã suy yếu sau bao năm bị giam giữ, Baal vẫn đủ sức đánh lừa Marius để giải thoát cho hắn.

Lăng mộ của Tal Rasha

Lăng mộ của Tal Rasha

Baal đã thành công khi dụ dỗ người tu sĩ rằng hắn chỉ là một người tù bị xiềng xích. Dưới sự chế ngự của tà ác, Marius đã giật Soulstone khỏi người Tal Rasha, giải thoát cho Chúa tể của Sự tàn phá. Kết hợp với Baal, Diablo đã lấn át cả sức mạnh của Tyrael.

Bọn chúng giam cầm vị Tổng lãnh thiên thần vào lăng mộ và lên đường giải cứu tên Chúa tể cuối cùng. Marius, lúc này đã hoàn hồn, được Tyrael ra lệnh đem Soulstone đến vùng đất Kurast ở phía đông, tiến vào cổng địa ngục và phá hủy Soulstone tại Hellforce.

Baal cuối cùng đã được giải thoát

Baal cuối cùng đã được giải thoát

Dưới sự giúp đỡ của Deckard Cain, những hiệp sĩ cùng người dân của Lut Gholein đã tìm đến vùng đất Arcane Sanctuary. Tại đây, những kẻ săn quỷ đã thấy được The Summoner, là con đường dẫn tới lăng mộ Tal Rasha.

Đáng tiếc thay, Diablo đã nhanh hơn họ một bước. Các vị anh hùng đánh bại tên Duriel, giải cứu Tyrael nhưng chỉ có thể hy vọng ngăn chặn được Diablo tại chính Kurast, nơi đặt thành phố Zakarum, nơi giam cầm Mephisto.

Act 3 - Kurast

Sức mạnh của Diablo ngày càng lấn át và tha hóa The Wanderer. Cùng với Baal, chúng hướng tới Kurast để giải phóng cho Mephisto. Mephisto từng bị giam cầm tại thánh điện của Zakarum, nhưng hắn đủ mạnh mẽ để tha hóa và biến toàn bộ thành tay sai của hắn. Hai tên Đại ác thần cũng nhờ vậy không gặp quá nhiều cản trở, để rồi giờ đây Tam Đại Ác Thần đã chính thức hội ngộ.

Kurast - Nơi được cho là giam cẩm Mephisto

Kurast - Nơi được cho là giam cẩm Mephisto

Diablo trở lại hình dạng của mình và cùng với hai tên Chúa tể còn lại đã tạo ra cánh cổng dẫn tới Burning Hells. Diablo được giao nhiệm vụ giành quyền cai trị địa ngục khỏi cuộc giao tranh giữa Azmodan và Belial, Baal đi theo Diablo không lâu sau đó.

Vì đã đánh hơi được những cuộc truy đuổi từ những anh hùng, Mephisto quyết định ở lại ngăn cản. Tuy nhiên tên Chúa quỷ chắc thể cản bước một binh đoàn giờ có cả sự giúp đỡ của Tyrael.

Chúa tể của sự Căm hận - Mephisto

Chúa tể của sự Căm hận - Mephisto

Act 4 - Pháo đài Pandemonium

Tiến vào Burning Hells, họ nhận thấy mình đang ở bên ngoài Pandemonium Fortress, một pháo đài được xây dựng của High Heavens để chiến đấu với những con quỷ tại Burning Hells. Những anh hùng được Tyrael giao cho 3 nhiệm vụ là truy tìm và hạ gục thiên thần sa ngã Izual, tìm Hellforce để phá hủy Soulstone của Mephisto và cuối cùng là hạ gục Diablo.

Pháo đài Pandemonium

Pháo đài Pandemonium

Izual từng là một trung úy mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất của Tyrael. Tuy nhiên, anh lại tự mình dẫn theo một đội quân tấn công Burning Hells mặc cho sự ngăn cản của Hội đồng tối cao.

Về cơ bản, Izual muốn phá hủy Shadowfang - vũ khí được sinh ra để chống lại The Azurewrath, là thanh gương quyền năng của Izual. Tuy nhiên, anh lại để bị bắt và tra tấn dã man.

Thiên thần sa ngã Izual

Thiên thần sa ngã Izual

Trước những cực hình tàn bạo, Izual đã bỏ cuộc và nói hết bí mật cho Burning Hell. Trở về High Heavens, Hội đồng tối cao Angiris vô cùng tức giận, họ quyết định đày ải Izual tới The Void trong hình dạng một con quỷ xấu xí.

Với một quá khứ hào hùng, Izual tưởng chừng như đã bị đối xử ngược đãi. Ấy thế nhưng trước khi chết, hắn đã hé lộ về những bí mật bị rò rỉ cho Burning Hells.

Hội đồng tối cao Angiris

Hội đồng tối cao Angiris

Đó chính là các phá hủy viên đá Soulstone, cũng chính là nền móng cho mọi sự tàn phá tại Sanctuary. Cũng nhờ vậy, Tam Đại Ác Thần đã tính trước tới Cuộc trục xuất của chính họ. Mọi kế hoạch đã được tính toán từ trước, kể cả việc Tyrael đưa SoulStone cho các Horadrim. Nói trắng ra, nếu không có Izual cũng sẽ không có The Dark Exile.

Mọi chuyện vốn đã nằm trong sự tính toán

Mọi chuyện vốn đã nằm trong sự tính toán

Sau khi hạ gục và thanh trừng Thiên Thần sa ngã, các anh hùng tìm thấy Hellforce. Viên đá Soulstone của Mephisto bị phá hủy, và tên Chúa tể đầu tiên đã bị tiêu diệt. Dù sức mạnh đã được cường hóa đáng kể, Diablo cũng chẳng thể ngăn cản cơn thịnh nộ từ con người. Cầm trên tay Soulstone của Chúa tể Kinh hoàng, các vị anh hùng tiếp tục thanh trừng một con quỷ nữa.

Viên đá SoulStone bị phá vỡ

Viên đá SoulStone bị phá vỡ

Trở lại với Marius, anh đã tìm tới Burning Hells nhưng lại chẳng có đủ dũng khí để thực hiện mệnh lệnh từ Tyrael. Chính vì vậy, người tu sĩ quyết định lẩn trốn trong một trại tị nạn.

Sau cái chết của hai người anh trai, Baal cải trang thành Tyrael lừa gạt Marius đưa Soulstone cho Hắn. Marius đã làm vậy, anh đã đưa Soulstone cho tên Đại Ác Thần để rồi bị chính Baal giết trong sự hối hận và đau đớn.

3. Diablo II: Chúa tể của Sự hủy diệt

Trong bản mở rộng của Diablo, game thủ sẽ được nghe về câu chuyện của tên ác nhân cuối cùng, Baal - Chúa tể của Sự hủy diệt. Đây là sự may mắn khi Soulstone của Baal được giam cầm trong cơ thể của Tal Rasha, một trong những pháp sư Horadrim vĩ đại nhất, cũng là một trong số ít người biết vị trí chính xác của WorldStone.

Kết giới sức mạnh che giấu thân phận của Sanctuary khỏi High Heavens và Burning Hells đang được cất giữ tại núi Arreat. Với dã tâm của mình, Baal triển khai một cuộc tổng tấn công lên Trái tim của đấng tạo hóa.

Vẻ ngoài xảo quyệt của Baal

Vẻ ngoài xảo quyệt của Baal

Act 5 - Thị trấn Harrogath

Cuộc tấn công từ tên Chúa tể đã thành công mỹ mãn khi lực lượng Địa ngục đã áp đảo hoàn toàn người dân cùng các Barbarian nơi đây, chỉ duy nhất có một nơi còn sót lại - thị trấn Harrogath.

Toàn bộ trưởng lão, trừ Nihlathak, đã hy sinh thân mình để tạo ra một cột trụ bảo vệ vùng đất khỏi bọn lâu la của Baal. Những nỗ lực của họ thậm chí còn chẳng thể đụng tới Baal, hắn bỏ mặc sự tồn tại của thị trấn, tiến thẳng đến nơi cất giữ WorldStone quyền năng.

Thị trấn Harrogath

Thị trấn Harrogath

Trên đỉnh núi Arreat là cổng vào thánh điện cất giữ viên đá, các Barbarian cổ xưa đang đứng canh giữ. Đó là những chiến binh tiêu biểu được chính các Nephalem lựa chọn để bảo vệ cội nguồn sức mạnh, được gọi là các Ancients.

Các Ancients không cho bất cứ ai đặt chân qua lối vào trừ khi họ có được một vật được gọi là Di tích của Ancients (Relic of the Ancients), giờ đây được cất giữ bởi thị trấn Harrogath. Bởi các trưởng lão đều đã ra đi, người duy nhất canh giữ tạo vật chính là Nihlathak.

Đỉnh núi Arreat canh giữ WorldStone

Đỉnh núi Arreat canh giữ WorldStone

Để có được mảnh di tích, Baal đã có một giao kèo với già làng Nihlathak. Theo đó, vị trưởng lão phải đưa ra Mảnh di tích để giữ sự yên bình cho Harrogath. Có được chìa khóa dẫn vào WorldStone, các Ancients đành phải đứng nhìn tên Chúa tể tiến vào lãnh điện. Nhưng cùng lúc đó, những vị anh hùng không tên đã tìm tới đỉnh núi Arreat.

Các Barbarian canh giữ lối vào

Các Barbarian canh giữ lối vào

Đáng lẽ ra các Ancients phải giúp đỡ phe chính nghĩa chống lại thế lực tà ác. Nhưng vì không có Mảnh di tích, họ phải nhận mệnh lệnh ngăn cản bất kỳ kẻ nào có ý định xông vào. Một cuộc giao đấu đã diễn ra và các vị anh hùng là người dành phần thắng cuộc. Tuy nhiên khi bước vào lãnh điện, mọi thứ đã không thể cứu vãn.

Con mắt của Anu - Viên đá WorldStone trong truyền thuyết

Con mắt của Anu - Viên đá WorldStone trong truyền thuyết

Các anh hùng với sự giúp đỡ của Tyrael đã dễ dàng đánh bại Baal, tuy nhiên giờ đây WorldStone đã bị nguyền rủa nặng nề. Đưa loài người trở về Harrogath, Tyrael quay trở lại để giải quyết một viên đá ô uế. Để cứu nhân loại, ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá hủy thứ được gọi là trung tâm vạn vật, là khao khát của cả High Heavens và Burning Hells.

Cầm trong tay thanh kiếm rực lửa, Tyrael ném mạnh nó về phía tảng đá. Từng cơn sóng dữ dội bắt đầu xuất hiện, như thế Tyrael mới ném một tảng đá lớn vào mặt hồ yên tĩnh. Những tia sáng long lanh của pha lê bắn đầu lóe lên, từng mảng đá bắt đầu rơi xuống, cứ thế, WorldStone quyền năng đã sụp đổ thành hàng ngàn mảnh nhỏ.

Vị tổng lãnh thiên thần Tyrael đứng trước WorldStone bị vấy bẩn

Vị tổng lãnh thiên thần Tyrael đứng trước WorldStone bị vấy bẩn

Khát khao thế giới là lý do của Cuộc chiến vô nghĩa, của sự hy sinh của hàng vạn thiên thần và ác quỷ giờ đây đã tan vỡ. Tuy nhiên đây chỉ là kết thúc của nhánh nhỏ trong sự kiện. Vẫn còn đó rất nhiều những mảnh ghép chưa được tiết lộ, còn những cuộc chiến chưa định được hồi kết. Câu chuyện trong Diablo II diễn ra hai mươi năm trước những sự kiện của Diablo III.

Trên đây là phần tóm tắt cốt truyện của chúng mình về hai phần game Diablo I và II và khởi nguyên của tên Chúa tể Kinh Hoàng. Nếu chưa từng thử qua tuyệt phẩm này, đừng ngần ngại mà thử ngay chúng nhé. Còn nếu bạn đã hoàn thành phần game này rồi, hãy thử trải nghiệm lại sau khi nắm được cốt truyện. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game thật sảng khoái!

Link nguồn dịch: diablo-archive.fandom.com

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...