Top 5 mẹo dành cho tay đua mới bắt đầu Asphalt 9

Bạn có niềm đam mê với tốc độ và những chiếc siêu xe thể thao, Asphalt 9 chắc hẳn là trò chơi mà bạn không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên khi mới chơi, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi làm quen, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 5 mẹo cho tay đua mới bắt đầu Asphalt 9

1. Tập làm quen bằng Touch Drive

Touch Drive (tạm dịch là lái tự động) là chế độ mới ra mắt ở chế độ Asphalt 9 lần này. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích đối với người mới chơi khi mọi thứ bạn cần làm chỉ làm chạm hướng bạn muốn đi mọi thứ còn lại sẽ được điều khiển tự động. Tuy nhiên để trở thành tay đua có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, bạn phải học các điều khiển xe bằng tay và luôn nâng cao kỹ năng của mình.

2. Học cách sử dụng Nitro thành thạo

Nitro là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để tăng tốc độ. Sử dụng đúng loại Nitro vào đúng thời điểm có thể giúp bạn thay đổi cuộc đua. Có 4 loại Nitro trong Asphalt 9:

Yellow Nitro - Nitro vàng: đây là mức Nitro có thời gian lâu nhất trong game nhưng độ tăng lại nhỏ nhất. Để kích hoạt Nitro vàng, bạn chạm một lần vào nút Nitro ở góc bên phải màn hình. Bạn có thể sử dụng Nitro này trong một đoạn đường cong nhẹ nhàng hoặc để đạt tốc độ tối đa trên đoạn đường dài.

Blue Nitro - Nitro xanh: mức Nitro này mạnh hơn Nitro vàng và thời gian sử dụng ngắn hơn. Bạn kích hoạt mức Nitro này bằng cách chạm lần hai khi thanh nitro vàng tới đoạn màu xanh dương. Nitro xanh phù hợp để tăng tốc độ cho bạn trong đoạn đường gồ ghề.

Orange Nitro - Nitro cam: Loại Nitro này mạnh hơn hai loại vàng và xanh. Bạn chạm hai lần để kích hoạt trước khi vào những đoạn dốc bay.

Shockwave Nitro - Nitro tím: Nitro tím là loại nitro mạnh nhất trong game. Đây là con dao hai lưỡi bởi vì nếu bạn dùng đúng thời điểm, nó sẽ đem lại lợi thế cực kỳ lớn cho bạn còn nếu dùng sai bạn sẽ lãng phí thậm chí nhiều trường hợp sẽ phản tác dụng.

Ví dụ, khi xe của bạn đang ở tốc độ tối đa, Nitro Shockwave sẽ không có tác dụng rõ rệt đến tốc độ của bạn. Trong những trường hợp này, Nitro màu vàng hoặc màu xanh có thể phù hợp hơn, trong khi đó Nitro màu tím có thể được dùng để thoát ra khỏi những khúc cua khó chịu và tăng tốc giữa không trung.

3. Quay xe 360 độ và drift để nạp bình Nitro của bạn

Drift không chỉ giúp bạn vượt qua các chặng đoạn đường cong một cách nhanh chóng mà còn nạp đầy lại bình Nitro của bạn. Không những vậy bạn còn có thể nạp đầy.

Nitro thông qua cách quay xe 360 độ bằng cách ấn hai lần vào chiếc xe. Khi thực hiện các động tác này, bạn được trải nghiệm những cảm giác ngoài đời không có đồng thời luôn có lượng Nitro dồi dào phục vụ cho những chặng đường tiếp theo.

4. Sử dụng tiền và token hợp lý

Ở trong Asphalt 9 việc kiếm tiền và những thẻ token không phải là điều dễ dàng, bạn nên sử dụng chúng để nâng cấp xe một cách hợp lý. Bạn hãy nhớ rằng, những chiếc xe sau sẽ luôn mạnh hơn những chiếc xe bạn có nên đừng bao giờ dồn quá nhiều tiền vào một chiếc xe. Bạn chỉ nên nâng cấp những chiếc xe mà bạn cần để vượt qua những cấp độ nhất định. Mặc dù các khoản tiền và thẻ token có vẻ rất dồi dào khi bạ mới bắt đầu, nhưng điều này sẽ không còn xảy ra nữa khi bạn mở khóa chiếc xe hạng A hoặc S đầu tiên của mình. Lúc này bạn sẽ cần một lượng tài nguyên cắt cổ để nâng cấp những chiếc xe của mình.

5. Hoàn tất các nhiệm vụ để đổi lấy cờ và thẻ xe

Hãy nhớ khi bạn tham gia bất cứ đường đua nào, bạn phải cố gắng hoàn thành nó để đổi lại những thẻ xe và những lá cờ. Những thẻ xe giúp bạn đổi những chiếc xe mới mạnh hơn chinh phụ những kỷ lục mới hơn trong khi những lá cờ giúp bạn mở ra những chặng đua mới những chuyến phiêu lưu mới.

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn có thể bắt đầu chơi Asphalt 9 một cách dễ dàng. Hãy tải và trải nghiệm tựa game đua xe hấp dẫn này ngay nào. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com