Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top 5 mẹo sử dụng Google Map hiệu quả

Google Map luôn là trợ thủ đắc lực cho những chuyến đi xa của bạn hoặc tại những địa điểm xa lạ bạn chưa từng đến, tuy nhiên với những mẹo sau đây sẽ giúp bạn sử dụng Google Map hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn nhé.

Google Map bước sang tuổi 15 với bản cập nhật nhân dịp sinh nhật này có giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tính năng yêu thích (kể cả địa điểm đã lưu, bài đánh giá và trang thông tin). Bạn có thể nhấn vào ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn để xem các tùy chọn cài đặt, Thông tin chia sẻ vị trí, Dòng thời gian và hơn thế.

Tuy nhiên thì với các tính năng đặc biệt này hiện tại chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị điện thoại di động.Bạn có thể tải ứng dụng tại Google Play hoặc App Store sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn và cho phép ứng dụng truy cập vào các quyền và địa điểm trên điện thoại của bạn nhé.

Bài viết hướng dẫn này được sử dụng trên thiết bị Vivo V5

I. Lợi ích

  • Tìm đường nhanh chóng, tuyến giao thông thuận lợi
  • Tìm kiếm đường đi bằng giọng nói
  • Đánh dấu địa điểm quen thuộc

II. 5 mẹo sử dụng Google Map hiệu quả

1. Tìm tuyến đường nhanh chóng, chọn phương tiện giao thông thuận lợi

Bạn có thể tìm kiếm địa điểm bạn muốn đến và đặt vị trí hiện tại của bạn để ứng dụng có thể tìm nhanh cho bạn tuyến đường tốt nhất, bên cạnh đó bạn có thể xem được các phương tiện khác và thời gian di chuyển.

Tìm đường trên ứng dụng Google Map

Ngoài ra bạn có thể chọn tuyến đường tránh cao tốc, tránh phà hoặc cầu đường để tuyến đường của mình thuận tiện di chuyển hơn.

2. Tìm kiếm nhanh chóng bằng giọng nói

Tìm nhanh chóng đường đi bằng cách hỏi trực tiếp Google Map với chức năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp bạn tìm đường nhanh chóng hơn.

 Tìm kiếm đường đi bằng giọng nói với Google Map

3. Đánh dấu vị trí quen thuộc

Với các địa điểm nổi bật bạn ghé qua bạn có thể đánh dấu lại địa điểm đó bằng cách lưu vị trí và thêm chi tiết ghi chú để mình có thể quay lại

Lưu địa điểm trên Google Map

4. Tìm kiếm được địa điểm bạn muốn đến

Trường hợp bạn không nhớ rõ địa điểm bạn muốn đến bạn chỉ cần tìm kiếm đại khái tên địa điểm Google Map sẽ gợi ý giúp bạn mọi địa điểm có thể bạn cần.

Tìm kiếm địa điểm bạn muốn đến trên Google Map

5. Nghe thông tin định hướng đường đi bằng giọng nói

Bạn chỉ việc chọn địa điểm bạn muốn đến sau đó chọn địa điểm khởi hành tại vị trí của bạn và chọn bắt đầu, sau đó Google Map sẽ hướng dẫn bạn đi tuyến đường tốt nhất để bạn có thể đến địa chỉ bạn cần nhanh chóng nhất.

Google Map định hướng thông qua giọng nói

Với những tính năng đặc biệt này sẽ giúp bạn có thể sử dụng Google Map hiệu quả hơn, tìm đường và địa điểm nhanh chóng hơn. Nếu có thêm chia sẻ nào hay bạn hãy cùng chia sẻ với mình tại phần bình luận bên dưới nhé.

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...