Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Townsmen - Phát triền nền văn minh | Game xây dựng chiến đấu

Townsmen - Phát triền nền văn minh | Game xây dựng chiến đấu

Game mô phỏng

230 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Lối chơi chiến thuật xây dựng đế chế hấp dẫn.
  • Các công trình đa dạng, bắt mắt.
  • Rất nhiều địa hình, khu vực khá nhau để người chơi chinh phục.
  • Mối liên hệ chặt chẽ giữa các công trình tạo nên sự thống nhất trong game.
  • Đồ họa 2D mang phong cách cổ điển.

Nếu bạn là người yêu thích thể loại xây dựng đế chế thì Townsmen sẽ là sự lựa tuyệt vời cho bạn. Với đồ họa mang phong các cổ điển đẹp mắt, những công trình đa dạng cùng rất nhiều địa hình độc đáo, nhiệm vụ hấp dẫn sẽ làm bạn càng chơi càng bị cuốn hút đó.

I. Thông tin chi tiết Townsmen

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Offline 
 • Độ tuổi: 7 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: HandyGames
 • Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên, iOS 8.0 trở lên
 • Ngày phát hành: 08/03/2012
 • Giá game: Miễn phí 

II. Gameplay Townsmen

1. Sơ lược về Townsmen

Đến với Townsmen bạn sẽ hóa thân thành lãnh chúa thời Trung cổ, vì những tranh chấp vương quyền nên bị hãm hại rồi bị đẩy ra khỏi vương quốc tráng lệ tới những vùng đất khô cằn, hẻo lánh. Ở nơi đây với tài mưu trí, khả năng lãnh đạo siêu phàm của mình bạn sẽ dần xây dựng và tạo nên đế chế mạnh mẽ của riêng mình.

Đến với Townsmen bạn sẽ hóa thân thành lãnh chúa thời Trung cổ

Đến với Townsmen bạn sẽ hóa thân thành lãnh chúa thời Trung cổ

Trò chơi mang lối chơi xây dựng đế chế khá quen thuộc, tuy không quá nổi bật về đồ họa hoành tráng hay có cốt truyện hấp dẫn nhưng với những nhiệm vụ hấp dẫn, địa hình đa dạng mà game đem lại chắc chắc sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng cuốn hút và hài lòng khi trải nghiệm.

Trò chơi mang lối chơi xây dựng đế chế khá quen thuộc

Trò chơi mang lối chơi xây dựng đế chế khá quen thuộc

2. Nhiệm vụ chính trong game

Mới đầu Townsmen sẽ cung cấp cho người chơi một lượng tài nguyên nhất định bao gồm gỗ, đà và tiền...để phục vụ cho công tác xây dựng thành phố. Bạn sẽ xây dựng các công trình thiết yếu, cơ bản trước để tạo nên lực lượng, nền móng quan trọng phát triển thị trấn.

Xây dựng các công trình thiết yếu

Xây dựng các công trình thiết yếu

Nhà dân là một trong những công trình quan trọng đó, người dân sẽ là lực lượng chính giúp bạn thực hiện các công việc xây dựng hay thu thập tài nguyên trong game. Nếu bạn xây dựng càng nhiều nhà dân, nắm trong tay càng nhiều người dân thì việc xây dựng, phát triển thành phố của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Người dân là lực lượng quan trọng

Người dân là lực lượng quan trọng

Vì Townsmen thiên về quản lí, tạo dựng thi trấn hơn là việc chiến đấu hay tranh chấp thuộc địa như các tựa game cùng loại khác. Chính vì lẽ đó, trò chơi mang đến hệ thống công trình vô cùng đa dạng gắn liền với nhiệm vụ thân thuộc, tự nhiên như: trồng cây, bán hoàng hóa ở chợ, cung cấp lương thực, xây dựng đường xa hay các công trình cung cấp nước uống cho người dân.

Townsmen thiên về quản lí, tạo dựng thi trấn hơn là việc chiến đấu

Townsmen thiên về quản lí, tạo dựng thi trấn hơn là việc chiến đấu

Người chơi dần dần tạo dựng nên thị trấn của mình, để tăng thêm sự kịch tính cho game thỉnh thoảng sẽ có bọn cướp đến xâm phạm, bóc lột nếu bạn không có chiến thuật hợp lí thị trấn sẽ lâm nguy hiểm và bị sụp đổ.

Điều tạo nên sự thu hút nhất trong game chính luôn chú trọng đến từng tình tiết, hoạt động nhỏ nhất tạo dựng được tính thống nhất, mối quan hệ chặt chẽ của các công trình người dân trong game tạo nên một cộng đồng thật sự, đem lại cảm giác gắn bó thân thuộc cho người chơi khiến họ càng chơi, càng bị cuốn hút không rời.

Mối quan hệ chặt chẽ của các công trình người dân trong game tạo nên một cộng đồng thật sự

Mối quan hệ chặt chẽ của các công trình trong game tạo nên một cộng đồng

3. Các chế độ chơi

Townsmen mang 2 chế độ chơi chính là Scenarios (cốt truyện) và Sandbox (tự do). Ở 2 chế độ đều có rất nhiều vùng đất, địa hình khác nhau như Deep forest (rừng sâu), Green valley (thung lũng xanh) hay Swampland (đầm lầy)... với các độ khó khác nhau, để người chơi lựa chọn và trải nghiệm.

Scenarios (cốt truyện) người chơi sẽ được chỉ định vào những bản đồ cụ thể, với các chuỗi nhiệm vụ tuần tự theo cốt truyện và yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Đây như chế độ để người chơi tập luyện, trò chơi sẽ có hướng đi cụ thể và việc của bạn chỉ thực hiện theo lộ trình đã vạch sẵn.  

Townsmen mang 2 chế độ chơi chính

Scenarios (cốt truyện) để người chơi làm quen với game

Đến với chế độ Sandbox (tự do) bạn sẽ thỏa sức thực hiện những điều mình muốn trò chơi sẽ không có giới hạn thời gian hay nhiệm vụ. Người chơi sẽ được lựa chọn vùng đất mình muốn, xây dựng và phát triển nó đến khi bạn cảm thấy thỏa mãn thì thôi.

Lựa chọn địa hình mà bạn mong muốn

Lựa chọn địa hình mà bạn mong muốn

Điều thú vị là trò chơi cho phép người dân lựa chọn việc xuất hiện của các băng cướp bóc mỗi khi tiến hành bắt đầu ở một địa hình nào đó. Tùy vào sở thích của bản thân muốn xây dựng thị trấn trong bình yên hay là muốn có chút giông tố thử thách, tạo thêm gay cấn thì bạn có thể tự điều chỉnh nhé.

Người chơi được lựa chọn việc xuất hiện của các băng cướp bóc trước khi chơi

Người chơi được lựa chọn việc xuất hiện của các băng cướp bóc trước khi vào màn mới

III. Đồ họa - Âm thanh Townsmen

Townsmen tuy chỉ sử dụng đồ họa 2D đơn giản nhưng với việc sử dụng phong cách cổ điển, rất giống với những game xây dựng thành phố kiểu cũ, nhưng vẫn kết hợp được những nét hiện đại cần có đem lại điểm nổi bật, sự thu hút riêng cho trò chơi.

đồ họa 2D đơn giản nhưng với việc sử dụng phong cách cổ điển,

Đồ họa 2D đơn giản nhưng với việc sử dụng phong cách cổ điển,

Các công trình được tạo hình bắt mắt với rất nhiều công trình với hình dạng, mang công dụng riêng đem lại sự đa dạng cho trò chơi. Các chi tiết nhỏ như cây cối, hòn đá hay những vật trang trí tuy không quá lộng lẫy sắc nét nhưng vẫn rất chân thực và sinh động.

Các công trình đa dạng

Các công trình đa dạng

Đặc biệt với việc đem lại rất nhiều địa hình, khu vực mỗi nơi người chơi sẽ lại thực hiện xây dựng lên thị trấn riêng của mình tạo nên sự hứng thú và luôn đem lại cảm giác mới lạ cho người chơi. Bên cạnh đó, thời tiết giao chuyển 4 mùa xuân, hạ, thu, đông tạo nên những cảnh tượng đẹp mắt, thân thuộc trong game.

 thời tiết giao chuyển 4 mùa xuân, hạ, thu, đông tạo nên những cảnh tượng đẹp mắt

Thời tiết giao chuyển 4 mùa tạo nên những cảnh tượng đẹp mắt, mới lạ

Townsmen sử dụng nhạc nền nhẹ nhàng, đem đến không khí bình yên, mọi người cùng cố gắng phát triển, xây dựng nên thị trấn phồn vinh đem lại cảm giác thư giãn khi chơi game. Nhưng nhạc nền cũng trở nên dồn dập, dữ dội hơn thông báo mối nguy hiểm cho người chơi mỗi khi băng cướp đến.

IV. Cấu hình chi tiết Townsmen

Android 

Android 4.1 trở lên 

iOS 

iOS 8.0 trở lên 

Townsmen với rất nhiều địa hình độc đáo cùng các công trình mang nét cổ kính đẹp mắt, chắc chắn khi đã vượt qua các nhiệm vụ, thử thách khó khăn để xây dựng nên thị trấn của riêng mình bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và tự hào. Hãy trải nghiệm game ngay thôi nào và đừng quên để lại cảm nhận dưới phần bình luận để chia sẻ với mọi người nhé!

230 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Townsmen - Phát triền nền văn minh | Game xây dựng chiến đấu

Thảo luận về Townsmen - Phát triền nền văn minh | Game xây dựng chiến đấu