Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Urban Dictionary - Từ điển tiếng lóng trong tiếng Anh

Urban Dictionary - Từ điển tiếng lóng trong tiếng Anh

App giáo dục học tập

748 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
    • Tổng hợp hàng ngàn định nghĩa giải thích nghĩa từ tiếng Anh.
    • Đánh dấu từ để xem lại.
    • Trình tìm kiếm thông minh.
    • Nhấn vào từ có chứa link để xem thêm nghĩa của từ.
    • Chia sẻ định nghĩa bạn yêu thích trên Facebook, Zalo,...

Urban Dictionary là ứng dụng từ điển tiếng "lóng" trong Tiếng Anh, chức năng chủ yếu là tổng hợp hàng ngàn định nghĩa đặc biệt, giải thích từ ngữ tiếng Anh theo kiểu kết hợp với tình huống, ngữ cảnh trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, giúp người dùng hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và sử dụng từ ngữ đúng hoàn cảnh hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp trình tìm kiếm thông minh cho bạn dễ dàng tra cứu.

Urban Dictionary

I. Thông tin ứng dụng Urban Dictionary

II. 5 đặc điểm nổi bật của ứng dụng Urban Dictionary

1. Tổng hợp hàng ngàn định nghĩa giải thích nghĩa từ tiếng Anh

Khác với các ứng dụng từ điển khác, Urban Dictionary không đơn giản chỉ dịch nghĩa từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà ứng dụng này là một từ điển tiếng lóng, giải thích định nghĩa của từ ngữ bạn đang tra cứu với kho dữ liệu hàng ngàn từ ngữ. Cụ thể, với mỗi từ bạn tra cứu, ứng dụng sẽ cung cấp không chỉ nghĩa đen mà còn mở rộng đến nghĩa bóng, tức sẽ giải thích nghĩa của từ ngữ đó đi kèm với tình huống thường sử dụng, ngữ cảnh nào hay nói cách khác đó chính là nghĩa ẩn dụ.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ dễ hiểu nghĩa của từ ngữ bởi các định nghĩa đều được tổng hợp lại từ cộng đồng người dùng và mỗi từ, cụm câu sẽ có nhiều cách giải thích khác nhau. Chức năng nổi bật này sẽ giúp người dùng tra nghĩa của bất cứ từ tiếng Anh nào và dùng từ chính xác với ngữ cảnh hơn, không còn bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với người bản xứ.

Tổng hợp hàng ngàn định nghĩa giải thích nghĩa từ tiếng Anh

2. Đánh dấu từ để xem lại

Ứng dụng Urban Dictionary còn hỗ trợ người dùng chức năng đánh dấu từ để xem lại. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút lưu lại tại mỗi giao diện tra từ, ngay lập tức, từ ngữ đó sẽ được lưu lại nhanh chóng. Công cụ này giúp bạn đánh dấu và xem lại các từ ngữ quan trọng cần lưu ý một cách nhanh chóng.

Đánh dấu từ để xem lại

3. Trình tìm kiếm thông minh

Trình tìm kiếm thông minh là chức năng khá nổi bật của ứng dụng Urban Dictionary, bởi khi bạn nhập một chữ cái đầu tiên thì ứng dụng sẽ hiển thị hàng loạt từ gợi ý liên quan với ký tự bạn vừa nhập. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào từ cần tra cứu thì công cụ dịch nghĩa sẽ hiển thị kết quả cho bạn, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm, tìm kiếm dễ hơn. Nếu chẳng may bạn quên từ đó viết thế nào thì cũng đã có các gợi ý từ nhắc nhớ giúp bạn.

Trình tìm kiếm thông minh

4. Nhấn vào từ có chứa link để xem thêm nghĩa của từ

Đây được xem là một chức năng mở rộng của Urban Dictionary, chúng ta có thể hiểu chức năng này rằng, nội dung định nghĩa của một từ sẽ có những từ ngữ mới liên quan chứa link liên kết, các từ này sẽ được in đậm và đánh dấu bằng màu sắc nổi bật (xanh dương). Người dùng có thể nhấn vào từ ngữ chứa link, ứng dụng sẽ dẫn bạn đến định nghĩa của từ ngữ đó nhanh chóng. Công cụ này sẽ giúp người dùng biết thêm nhiều định nghĩa của nhiều từ mới khác nhau chỉ từ một trang tra cứu.

Nhấn vào từ có chứa link để xem thêm nghĩa của từ

5. Chia sẻ định nghĩa bạn yêu thích trên Facebook, Zalo,..

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ dễ dàng chia sẻ những định nghĩa bạn cảm thấy hay và cần thiết cho những người xung quanh qua nhiều phương tiện khác nhau như Facebook, Email, Zalo,... Từ đó, bạn cũng sẽ giúp được người thân biết thêm nhiều từ mới hay ho và ý nghĩa nhé.

Chia sẻ định nghĩa bạn yêu thích trên Facebook, Zalo,..

Ứng dụng Urban Dictionary là một từ điển khá đặc biệt, tổng hợp hàng ngàn định nghĩa của nhiều từ vựng khác nhau. Mỗi từ không chỉ có một nghĩa mà cung cấp rất nhiều nghĩa khác nhau từ cộng đồng người dùng. Hơn thế nữa, ứng dụng còn tích hợp trình tìm kiếm thông minh, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tra cứu bất cứ từ ngữ nào. Hãy tải ngay ứng dụng để có những trải nghiệm khi trau dồi Tiếng Anh và hãy chia sẻ cho những người xung quanh về ứng dụng tuyệt vời này nhé.

748 lượt xem
Thảo luận về Urban Dictionary - Từ điển tiếng lóng trong tiếng Anh

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...