Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có thể bạn chưa biết: Cứ 1 phút trôi qua, đã có những hoạt động nào đã diễn ra trên Internet trong năm 2020?

Có thể bạn chưa biết: Mỗi phút trên Internet làm được những gì?
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Deviant Art

Theo thống kê đến năm 2020, trên thế giới đã có gần 4.5 tỷ người đang dùng Internet (hệ thống thông tin toàn cầu), một con số rất lớn và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Kèm theo đó là thời lượng hoạt động khổng lồ đang diễn ra tại bất kỳ thời điểm nào. Vậy bạn có thắc mắc là cứ mỗi phút trôi qua, thì có những gì đã xảy ra trên Internet không?

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong một phút trên hệ thống thông tin toàn cầu. Nhất là khi đại dịch COVID-19 tác động đến cuộc sống chúng ta theo cách không ngờ tới. Nhiều khía cạnh của cuộc sống như công việc, giáo dục, kinh tế, giải trí,... đã dần được chuyển sang hoạt động trực tuyến trong năm 2020.

Những gì đã diễn ra với mỗi phút trên Internet trong năm 2020?

Theo dữ liệu được tổng hợp từ trang Visual Capitalist, mỗi phút trên Internet có hơn 500 giờ video được người dùng đăng tải lên YouTube, 400.000 giờ video được phát trên Netflix, gần 42 triệu tin nhắn được chia sẻ qua WhatApps hay đáng kinh ngạc hơn là có 208.333 người tham gia các cuộc họp trên ứng dụng ZOOM.

Có thể bạn chưa biết: Mỗi phút trên Internet làm được những gì?
Nguồn ảnh: Statita

Chưa dừng lại ở đó, với mỗi phút trên Internet sẽ có khoảng 6.659 đơn hàng của Amazon được giao, Twitter sẽ có thêm 319 người dùng đăng ký tài khoản mới. Ngoài ra trên ứng dụng Spotify, 28 bài hát mới sẽ được người dùng thêm vào thư viện mỗi phút và hơn 347.222 stories được đăng tải lên Instagram.

Internet đã thay đổi như thế nào trong năm 2020?

Không có gì ngạc nhiên khi cảnh quan Internet trông rất khác biệt trong năm 2020. Đại dịch COVID-19 hoành hành đã khiến cho nhiều hoạt động thường ngày dần chuyển sang trực tuyến.

Có thể bạn chưa biết: Mỗi phút trên Internet làm được những gì?
Nguồn ảnh: Visual Capitalist

Như thống kê phía trên, các nền tảng như Tumblr, Flickr và Foursquare đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong giai đoạn đầu, song lại hụt hơi trong những năm gần đây do nhu cầu sử dụng thấp. Trong khi đó, Facebook, Amazon hay Google đang được sử dụng nhiều hơn và dần bắt kịp những gã khổng lồ lâu đời như Apple hay Microsoft.

Có thể bạn chưa biết: Mỗi phút trên Internet làm được những gì?
Ảnh minh hoạ. Nguồn: China Purchasing Agent

Các ứng dụng thanh toán và chuyển tiền đã có một năm "ăn nên làm ra" khi có gần 240.000 USD (khoảng 5.56 tỷ đồng) được giao dịch trên Venmo mỗi phút. Điều này khiến cho cổ phiếu của PayPal (công ty mẹ của Venmo) hiện giao dịch ở mức gần như cao nhất mọi thời đại.

Với việc hạn chế ra ngoài, các công cụ làm việc từ xa như ZOOM hay Microsoft Teams cũng lần lượt có 208.333 và 52.083 người dùng mỗi phút. Các đơn đặt hàng trực tuyến cũng tăng vọt khi có hơn 6.000 đơn của Amazon được giao trong một phút.

Có thể bạn chưa biết: Mỗi phút trên Internet làm được những gì?
Nguồn ảnh: ZOOM

Hiện vẫn còn khá sớm để khẳng định Internet đã phát triển hết khả năng của mình, tuy nhiên với những thay đổi trong năm 2020, chúng ta đã có một mốc thời gian quan trọng về sự phát triển của hệ thống thông tin toàn cầu.

Người dùng Internet vẫn gia tăng ổn định qua từng ngày, điều này làm cho các công ty công nghệ chắc chắn sẽ cạnh tranh rất khốc liệt trong thời gian tới. Tất cả các dấu hiệu đó đều cho thấy hoạt động Internet đang phát triển lên tầm cao mới.

Bạn suy nghĩ gì về các con số được thống kê trong mỗi phút trên Internet? Và trong mỗi phút trôi qua, bạn đã làm gì trên Internet?

Nguồn: StatistaVisual Capitalist

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Danh sách các quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, Việt Nam bất ngờ lọt top

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.726 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy