Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

1 tỉ đô lớn cỡ nào? Đây là câu trả lời của CEO Thế Giới Di Động!

Mạnh Tuấn 11/06/17 54 bình luận

Ông Nguyễn Thành Nam, một trong những người sáng lập, cựu Tổng giám đốc và hiện là Phó chủ tịch HĐQT Trường đại học FPT, hỏi ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, rằng Thế Giới Di Động lớn cỡ nào, vì ông Nam không thể hình dung số tiền một tỷ USD to như thế nào.

Trả lời trong tọa đàm "Đối thoại Doanh nghiệp Tỉ đô" của tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức tối 9/6, ông Nguyễn Thành Nam là người điều khiển tọa đàm, ông Tài cho biết vào năm 2007, Thế Giới Di Động có 5 cửa hàng với giá trị 10 triệu USD, đến nay doanh thu khoảng 3 tỷ USD với số lượng 1.500 cửa hàng, nhân viên đạt 30.000 người.

Ông Tài cho biết có khoảng 500-800 khách hàng đi vào các cửa hàng Thế Giới Di Động mỗi ngày, nhẩm tính trong khoảng 2 năm thì số người đi vào các cửa hàng Thế Giới Di Động đạt 90 triệu người – xấp xỉ dân số Việt Nam hiện tại. Nói một cách tương đối, cứ mỗi 2 năm thì ít nhất một người dân Việt Nam đều bước vào cửa hàng Thế Giới Di Động một lần.

Thế giới di động dẫn đầu công ty kinh doanh hiệu quả 2016

Tuy nhiên, ICTnews chia sẻ rằng: Cách tính của ông Tài có lẽ đã cách đây khá lâu, khi số lượng cửa hàng chưa đạt 1.400 như hiện nay (theo số liệu trên website thegioididong.com). Với số lượng cửa hàng này và mật độ tính tối thiểu 500 khách hàng/ngày, thì Thế Giới Di Động chỉ mất 128 ngày, tức khoảng hơn 4 tháng để đạt được con số 90 triệu người đi vào tất cả cửa hàng hiện nay của họ.

Câu hỏi trên của ông Nguyễn Thành Nam dành cho 3 đại diện doanh nghiệp đạt doanh thu tỷ USD gồm Thế Giới Di Động, Massan Group, Vietjet. Ông Nam cho rằng không thể hình dung 1 tỷ USD lớn như thế nào và yêu cầu các đại diện 3 công ty trả lời.

Ông Lưu Đức Khánh, Tổng giám đốc điều hành hãng hàng không Vietjet trả lời cho biết cứ mỗi cuối tuần khi ngân hàng nghỉ, Vietjet phải huy động toàn bộ nhân viên để… đếm tiền.

Điều này cho thấy quy mô tiền mặt của các doanh nghiệp đạt doanh thu 1 tỷ USD trở lên rất lớn. Dĩ nhiên số cửa hàng và nhân viên thu ngân của Thế Giới Di Động có lẽ nhiều hơn Vietjet nên hệ thống bán lẻ này không đến mức huy động nhiều người như thế để… đếm tiền.

Ông Nguyễn Đức Tài ví Thế Giới Di Động như một con báo gấm trong buổi tọa đàm

Trong buổi tọa đàm được dẫn dắt với những câu hỏi thú vị và táo bạo, ông Nguyễn Thành Nam còn đặt câu hỏi để đại diện các công ty tự so sánh công ty mình với các con thú nào, chẳng hạn ông Nam tiết lộ tập đoàn IBM tự ví mình như một con voi.

Trả lời câu hỏi, ông Tài cho biết Thế Giới Di Động có phần nào đó giống tính cách của con báo gấm.

“Đây là con vật mà khi cần tăng tốc thì sẽ đạt tốc độ 180 km/h trong 15 giây đầu tiên, rồi sau đó… đuối (cười). Báo gấm cũng có khả năng leo cây và bơi dưới nước. Khả năng tăng tốc và thích nghi với môi trường tương đối nhanh”, ông Tài trả lời.

Trước đó, báo cáo kinh doanh năm 2016 của Thế Giới Di Động cho thấy tập đoàn đạt 44.613 tỷ đồng, tương đương khoảng 2 tỷ USD. Với doanh thu này, Thế Giới Di Động trở thành nhà bán lẻ doanh thu lớn nhất Việt Nam ở mọi ngành nghề, vượt qua hệ thống siêu thị Co.op Mart.

nguyễn đức tài
CEO Nguyễn Đức Tài nhận kỉ niệm chương TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN 2017, vị trí số 1

Vào tối 9/6/2017, Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động chính thức được vinh danh vị trí số 1 trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017”* do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện.

Bảng xếp hạng dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và lợi nhuận trên cổ phiếu trong 3 năm liên tiếp.

Sau khi lên sàn và lần đầu tiên có tên trong cuộc bình chọn của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư năm 2015, Thế Giới Di Động đã ngay lập tức giữ vị trí đầu bảng trong danh sách này.

Xem thêm: Thế Giới Di Động tiếp tục thống trị TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN 2017

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
33.636 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
54 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QTBùi Quang Thông
TGDĐ Vị Thanh tiếp cận mọi phương diện kinh doanh tốt nhất, giao tiếp khách hàng tốt nhất. Tôi vẫn chưa đồng ý chỗ nhân viên bám thật chặt khách hàng, khách hàng phải thụ động bối rối những klhi xem hàng. Một ít nhân viên tạo cảm giác "không buông rơi khách hàng nửa bước". Xin quí anh chị quản lý chỉnh đốn điều nây...
Trả lời 1 năm trước
HVHữu VinhQuản trị viên
Chào anh 
Dạ Thegioididong.com xin ghi nhận góp ý của anh và sẽ khắc phục để hỗ trợ khách hàng ngày càng tốt hơn. Cảm ơn anh đã góp ý cho Thegioididong.com ạ.
Chúc anh thật nhiều sức khỏe !
Trả lời 1 năm trước
ldLe Dao
TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG
ÂM THẦM ĐÓNG
Trả lời (1) 2 năm trước
Hồng Sơn
còn thua xa Biu Gết
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
hHiếu
công nhận tgdd toàn gái xinh ko mà trai thấy là mất hồn rùi thế nên vào nhiều cũng phải
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
Nguyễn Ngọc Minh Đức
Hy vọng TGDD sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đầu tư các cửa hàng mới ở nước ngoài như Bigphone ở Campuchia
Trả lời 2 năm trước
HNHuỳnh NhưQuản trị viên
Chào bạn, 
Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ Thegioididong.com bạn nhé. Thegioididong.com sẽ luôn lắng nghe và phấn đấu để hỗ trợ các bạn tốt hơn nữa ạ.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 
Trả lời 2 năm trước
VVietnamnet
Chuyện xảy ra khoảng hơn nữa tháng. Đt mình bị lỗi kỉ thuật nên đem ra tgdd đi gửi bảo hành, anh nhân viên hỏi mình có mượn đt dùng tạm không thì mình nói có (đt mobell nova gì đó mình không nhớ). Và thế là đem đt về dùng, mình mượn từ tối tới sáng mới phát hiện mặt lưng bị vết rạng nhỏ ở cạnh dưới (mặt lưng bằng kính), sau 1 ngày sử dụng máy vết nứt đó bắt đầu chạy dài từ dưới lên đến camera, và sau 1 tuần sử dụng nó nứt... Xem tiếp ▾
Chuyện xảy ra khoảng hơn nữa tháng. Đt mình bị lỗi kỉ thuật nên đem ra tgdd đi gửi bảo hành, anh nhân viên hỏi mình có mượn đt dùng tạm không thì mình nói có (đt mobell nova gì đó mình không nhớ). Và thế là đem đt về dùng, mình mượn từ tối tới sáng mới phát hiện mặt lưng bị vết rạng nhỏ ở cạnh dưới (mặt lưng bằng kính), sau 1 ngày sử dụng máy vết nứt đó bắt đầu chạy dài từ dưới lên đến camera, và sau 1 tuần sử dụng nó nứt luôn mặt sau. Sau đó mình lấy máy mình về và trả máy mượn thì chị quản lí nói mặt lưng bị bể nên phải trả lại hãng chi phí khác hàng chịu, thì mình cũng chấp nhận tại lỗi tại mình. Thế là tgdd giữ tiền thế chân 1tr( giá máy 1,1tr) khi nào máy sửa xong thì báo mình ra nhận lại tiền. Từ ngày 1/6 đến ngày 9/6 mình thấy lâu quá mà không nghe tin tức gì nên ra cửa hàng để hỏi thì bên tgdd cho người kiểm tra và cái máy vẫn còn y nguyên chưa ai xử lý gì hết (cho hỏi như vậy là sao? Có phải xem thường khách hàng không?). Cuối cùng chị quản lí nói với mình chịu 30% giá máy còn thiếu bao nhiêu thì cửa hàng chịu. Thật sự lúc đó mình bức xúc lắm nhưng đi với vợ mà vợ nó cũng chịu nên thôi cho qua chuyện chứ lúc hãng sửa xong báo bao nhiêu chắc cũng ôm hết quá. Mà thật sự mình không nghĩ cái mặt lưng nó có giá đó đâu, tuy là mặt kính nhưng là đt mobell của tq thôi.
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
HNHuỳnh NhưQuản trị viên
Chào bạn, 
Bên mình xin ghi nhận góp ý của bạn và sẽ khắc phục để hỗ trợ khách hàng tốt hơn ạ. Cảm ơn bạn đã góp ý cho Thegioididong.com ạ.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 
Trả lời (1) 2 năm trước
HHoàng
@Huỳnh Như: mình nghĩ một số trường hợp đặc biệt như vậy tgdd nên cho khách hàng một cuộc gặp với những người quản lý cấp cao hơn để giải quyết đến nơi đến chốn ,chứ ko thể xin lỗi qua loa được, hồi trước mình gặp trường hợp mua máy đổi trả đổi tới cái thứ ba mới dùng dc,đổi nhiều lần thấy nản lắm, trường hợp đó tgdd nên hoàn lại tiền để người dùng tin tưởng hơn,
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TATuệ Anh
ko hiểu vì lý do gì mà mình rất thích Tgdd,chủ yếu mua ở đây,cả mua cùng,mua hộ bạn bè cũng vào tgdd,cái htc đang dùng vì hồi đó tgdd hết hàng nên mới vào hoàng hà nhưng ko ưng cách phục vụ ,bán hàng như tgdd
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
Hoàng Vũ
Công nhận phục vụ tốt thật nhưng lúc mà đổi trả hàng toàn bị làm khó
Trả lời (6) 2 năm trước 📱
HNHuỳnh NhưQuản trị viên
Chào bạn, 
Không biết bạn có gì cần góp ý không ạ. Thegioididong.com luôn sẵn sàng lắng nghe bạn nha.
Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn! 
Trả lời (1) 2 năm trước
BBuongtay
Làm vỡ cái cốc nó quay ra xl mk
Trả lời (6) 2 năm trước 📱
ĐĐức
@Buongtay: đúng rồi, nhân viên ở đó dễ thương dễ sợ. Nếu được chọn lại tôi vẫn vào tgdd
Trả lời 2 năm trước 📱
GLTèo Gia Lai
Khoe thân chết sớm. Chỉ khổ mấy em nhỏ đứng bán hàng, tiền về cho mấy thằng quản lý.
Trả lời (2) 2 năm trước 📱