Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

100% chip Apple A10 trên iPhone 7 là do TSMC sản xuất

Hữu Tình 31/10/16 9 bình luận
100% chip Apple A10 trên iPhone 7 là do TSMC sản xuất

Trước đây có thông tin cho rằng vi xử lý Apple A10 trên iPhone 7iPhone 7 Plus là một phần do Samsung sản xuất tuy nhiên TSMC mới đây khẳng định, 100% chip A10 là do TSMC đảm trách.

Theo Wccftech, TSMC đã làm rất tốt trong những năm qua, sau khi khẳng định được vị thế của mình với vi xử lý Apple A9 trên iPhone 6s thì hãng này đã nhận được hợp đồng sản xuất Apple A10 cho iPhone 7. Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng cũng như A9, A10 cũng sẽ có một phần do Samsung sản xuất, tuy nhiên Chủ tịch của TSMC mới đây khẳng định rằng 100% chip A10 là do hãng này sản xuất.

Không những vậy, Chủ tịch của TSMC còn bác bỏ thông tin Samsung sẽ tung ra vi xử lý quy trình 10nm đầu tiên. “Chúng tôi đã sẵn sàng tung ra những bộ vi xử lý trên quy trình 10nm tiên tiến nhất và tôi nghĩ rằng lịch trình ra mắt vi xử lý mới của chúng tôi là trước cả Samsung”.

Đặc biệt, vị Chủ tịch (Mr. Chang) cũng không quên “kháy đểu” Samsung về vụ Galaxy Note 7. “Thật xấu hổ cho Samsung bởi đến bây giờ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cháy nổ của Galaxy Note 7 .Tôi nghĩ đây là một sự việc nghiêm trọng”.

Với thông báo trên thì dự kiến bộ vi xử lý Apple A11 sắp tới dành cho iPhone 8 cũng 100% do TSMC đảm nhiệm sản xuất.

Xem thêm: Đây là nguyên nhân vì sao chip Apple A10 mạnh mẽ đến như vậy

Không hài lòng bài viết
3.689 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TbTrần Bùm
That xau ho cho may ong thi co.canh tranh cong bang di xem ai hon ai.tsmc chi la hang dai loan thoi
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
rRarado
đừng khoe chip này dùng máy android xem nó nhanh hay chậm
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
AFA10 FusionX
@Rarado: một thanh niên não phẳng cho hay ! Mỗi con chip thiết kế cho mỗi nền tảng khác nhau ! Không lẽ đem con Intel core i7 chạy Symbian ?Snapdragon 820 chạy Windows 10 Pro ? A10 Fusion chạy MacOS 10.12 Sierra ? Cho dù chạy Android thì nó cũng không chạy đc đâu ! Suy nghĩ khôn quá nó to cho thiên hạ chúng cười !!!
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
ttTrung Thành Với Thực Tế
TSMC là hãng chip và sochip nổi tiếng của đài loan đấy, một trong những ông lớn trong làng công nghệ bán dẫn.Một thương hiệu đã nổi tiếng nên apple đặt hàng là phải.
Trả lời 3 năm trước
lhLe Huutinh
Chip a10 do tsmc san xuat ko khac gi chip a9 sam sung lam chay ngang chip a9 . chip a9 tsmc san xuat co 30% san pham thoi .con lai 70 % la sam sung san xuat
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
kKhach
Mot thang ngong cuong
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
HHeo (:
ku đã nghe câu nói,chưa biết ai giàu hơn sau 5h chiều chưa hả .trần thọ!
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
t
@Heo (:: ku không nên kích động Trần Thọ trốn viện ra ngoài ?
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
TThanh
@Heo (:: xin lỗi cháu vì do chú sơ xuất nên nó đã xuổng chuồn ra ngoài phát ngôn bừa bãi, chú đã cho nó uông thuốc rồi. Mong các cháu thông cảm. THANKS
Trả lời 3 năm trước 📱