Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hơn 100 thiết bị đã hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10+, Samsung đi sau nhưng công nghệ hình ảnh 'ăn đứt' Dolby Vision

Lê Quang Kiên 22/06/20 1 bình luận
HDR10+
Ảnh: How-To Geek

Nhằm cạnh tranh với Dolby Vision, Samsung đã hợp tác với 20th Century và Panasonic phát triển công nghệ HDR10+. Samsung đã chiếm lợi thế khi xác nhận rằng có hơn 100 thương hiệu khác nhau đã hỗ trợ HDR10+ trên thiết bị của mình, từ smartphone, máy tính bảng đến TV và máy thu AV.

HDR10+ là công nghệ tối ưu hóa độ sáng và độ tương phản của video trên từng khung hình hoặc từng khung cảnh, làm tăng độ sâu và độ chi tiết của hình ảnh mà không làm thay đổi các đặc tính vốn có của hình ảnh.

HDR10+ được mở rộng dựa trên định dạng HDR10 thông qua việc cho phép siêu dữ liệu động liên tục điều chỉnh cài đặt hiển thị để người dùng có thể nhìn thấy màu sắc với chất lượng tốt nhất trong từng khoảnh khắc. Ngoài ra, so với Dolby Vision, công nghệ này là mã nguồn mở và miễn phí bản quyền sử dụng.

Hiện tại, có đến 103 thương hiệu, bao gồm 16 nhà sản xuất màn hình và TV, 21 thương hiệu SoC, 20 nhà sản xuất nội dung, 32 công ty phần mềm và 14 nhà sản xuất được hỗ trợ phát triển công nghệ HDR10+.

av
Ảnh: AV Tech Guide

Được biết, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Amazon, Amlogic, ARM, DTS, Blackmagic, Blackshark, Broadcom, HiSense, JVC Kenwood, OnePlus, Onkyo, OPPO, Philips, Qualcomm, Realme, TCL, Toshiba, Universal Picture, Vivo, Vizio và Warner Bros tham gia hợp tác phát triển công nghệ HDR10+. Ngoài ra, có hơn 1.000 sản phẩm hiện được chứng nhận cho phát lại nội dung HDR10+.

Ông Choi Yong-hoon, Phó Giám đốc Samsung Electronics, cho biết: “Chỉ trong vòng hai năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu công nghệ HDR, chúng tôi có hơn 100 công ty thành viên. HDR10+ là một phần không thể thiếu trong quá trình triển khai UHD, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái HDR10+ và tăng cường phát triển công nghệ này”.

Còn bạn, bạn đánh giá như thế nào về công nghệ HDR10+ và bạn có sử dụng sản phẩm nào hỗ trợ công nghệ này của Samsung hay không?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Những rò rỉ chính xác nhất về Samsung Galaxy Note 20: Màn hình không lỗ có camera selfie ẩn, cấu hình cao và camera ngon

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.841 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Khánh Trần
mình chỉ đang được sử dụng điện thoại có HDR10 thôi nhưng thực sự mình thích cái công nghệ này.có điều kiện mình sẽ nâng cấp lên note10+ để trải nghiệm.nó rất tuyệt đấy
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱