Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

11 mẹo hay trên OPPO F11 Pro ai cũng nên biết

Mạnh Tuấn 15/05 2 bình luận
f11pro_800x453

OPPO F11 Pro được vận hành trên giao diện ColorOS 6.0 được tùy biến trên nền tảng Android 9.0, do đó máy có rất nhiều tính năng hay ho mà có thể bạn sẽ chưa khám phá hết. Bài viết này cùng mình tìm hiểu 11 tính năng hay trên OPPO F11 và F11 Pro nhé.

1. Ẩn Phím Điều Hướng

Để tận dụng tối đa màn hình tràn viền Panoramic 6.5 inch trên OPPO F11 Pro, các bạn có thể ẩn 3 phím điều hướng cơ bản của máy đi, thay vào đó là cử chỉ vuốt thông minh và tiện lợi hơn. Chỉ cần vào Cài đặt > Hỗ trợ thuận tiện > Phím điều hướng và chọn Cử Chỉ Vuốt lên.

mẹo oppo f11 pro

2. Chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay

OPPO F11 và F11 Pro sở hữu rất nhiều cử chỉ thông minh, đơn cử như việc chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay. Nhưng trước tiên bạn phải kích hoạt nó lên trước bằng cách vào: Hỗ trợ thuận tiện > Cử chỉ & Chuyển động > Ảnh chụp màn hình 3 ngón tay.

mẹo oppo f11 pro

3. Cử chỉ màn hình tắt

Tương tự như vuốt 3 ngón tay để chụp ảnh, bạn cũng có thể mở nhanh một ứng dụng nào đó ngay ở giao diện tắt màn hình. Trong phần Cử chỉ & Chuyển động > Cử chỉ khi màn hình tắt > Kích hoạt toàn bộ lên.

mẹo oppo f11 pro

4. Thanh bên thông minh

Để thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi qua lại các ứng dụng hoặc mở nhanh một app nào đó, OPPO có một thanh trượt ở viền màn hình, được xem là ngăn ứng dụng di động các bạn có thể mở trong bất kì cửa sổ làm việc nào. Chỉ cần vào Hỗ trợ thuận tiện > Cử chỉ & Chuyển động > kích hoạt Thanh Bên Thông Minh.

mẹo oppo f11 pro

5. Bóng trợ lý

Chắc các bạn còn nhớ nút Home ảo "thần thánh" trên các máy iPhone, OPPO cũng có đấy nhé, nó nằm ở Hỗ trợ thuận tiện > Cử chỉ & Chuyển động > Bóng trợ lý.

mẹo oppo f11 pro

6. Mở khóa khuôn mặt

Bên cạnh việc mở khóa bằng vân tay một chạm, bạn có thể sử dụng mở khóa khuôn mặt để nhanh và thuận tiện hơn trong nhiều tình huống, các kích hoạt và cài đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần vào Cài Đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt, mật khẩu > Khuôn mặt và làm theo hướng dẫn của máy.

mẹo oppo f11 pro

7. Hiển thị phần trăm pin và tốc độ mạng

Bạn có thể cập nhật liên tục tình trạng pin và mạng của máy ở trên thanh trạng thái sau khi sử dụng tính năng này, chỉ cần vào: Cài Đặt > Thanh trạng thái và thông báo > bật Phần trăm pin và Hiển thị tốc độ mạng.

mẹo oppo f11 pro

8. Tăng cường cho điện thoại

Bạn là một người có sở thích dọn dẹp smartphone để máy lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất? Đừng lo, OPPO trang bị cho bạn tính năng chính chủ giúp bạn thoải mái: Dọn RAM, xóa ứng dụng rác,... Chỉ cần Vuốt từ thanh thông báo xuống > Tăng Cường.

mẹo oppo f11 pro

9. Chia đôi màn hình

Bạn có thể vừa xem phim, vừa lướt Facebook hoặc vừa đọc báo vừa check mail hoàn toàn dễ dàng nhờ tính năng chia đôi màn hình trên OPPO F11 Pro. Chỉ cần đang ở trong ứng dụng nào đó, bạn chạm và giữ nào nút Đa nhiệm, ngay lập tức giao diện 2 màn hình được kích hoạt.

mẹo oppo f11 pro

10. Bảo vệ mắt ban đêm

Ánh sáng xanh của điện thoại rất có hại cho mắt nếu bạn sử dụng trong tối quá nhiều. Để bảo vệ mắt khi sử dụng smartphone ban đêm hãy kích hoạt tính năng Lọc ánh sáng xanh bằng cách: Vuốt từ trên xuống mở thanh trạng thái > Bảo vệ ban đêm.

mẹo oppo f11 pro

11. Quản lý pin

OPPO trang bị sẵn một khu vực riêng để quản lý pin, rất nhiều cài đặt chuyên sâu liên quan đến pin của máy, chỉ cần vào phần Cài Đặt > Pin để tùy chỉnh theo ý bạn.

mẹo oppo f11 pro

Chúc các bạn thành công và vui vẻ với chiếc OPPO F11 Pro của mình.

Phiên bản mới sở hữu màu sắc mới lạ, độc đáo, bộ nhớ nâng cấp lên 128 GB mà giá chỉ bằng với phiên bản 64 GB. Đặc biệt hơn, ngay từ bây giờ khi bạn đặt trước sản phẩm này bạn còn nhận được quà tặng giá trị (áp dụng từ ngày 10/5 đến 15/5/2019).

Tuy nhiên, bạn hãy quyết định sớm nhé, vì chương trình đặt trước dành cho OPPO F11 Pro Xám Tinh Vân chỉ có 4.000 suất tặng quà khuyến mãi!.

OPPO F11 Pro 128GB Xám Tinh Vân

Khuyến mãi Giảm ngay 500.000đ (đã trừ vào giá) Cơ hội trúng 200 học bổng tổng trị giá đến 2 tỷ đồng. Tặng thêm 1 năm bảo hành chính hãng Mua đồng hồ thời trang, mắt kính giảm ngay 40% (không kèm KM khác)
Xem chi tiết

Xem thêm: Cách xem Youtube giao diện cửa sổ, nghe nhạc khi màn hình tắt

Không hài lòng bài viết
25.414 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
dhThai Duy Hung
Tuong đau cái gì ai nhè toàn coopy lại tu huawei Android 7 của Huawei đã có rồi
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
QQuý
Oppo F9 cũng có những tính năng này. Theo mình thấy thì chưa có những tính năng đủ hấp dẫn người dùng nâng cấp từ F9 lên F11.
Trả lời (2) 3 tháng trước 📱