Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2018: LG công bố lợi nhuận kỷ lục nhưng mảng smartphone vẫn lỗ nặng

Dương Lê 02/02/19
2018: LG công bố lợi nhuận kỷ lục nhưng mảng smartphone vẫn lỗ nặng

LG vừa công bố doanh thu trong năm 2018 với kết quả khá ấn tượng. Công ty đã mang về một khoản doanh thu khổng lồ 54.4 tỷ USD và lợi nhuận kỷ lục 2.4 tỷ USD. Đáng chú ý, lợi nhuận của LG trong năm 2018 cao hơn 10% so với năm 2017.

Kỷ lục ấn tượng này xuất hiện trong bối cảnh bộ phận điện thoại di động của công ty sụt giảm liên tục. Bộ phận di động chỉ mang về doanh thu hàng năm là 7.08 tỷ USD, phát sinh các khoản nợ vượt quá 700 triệu USD bao gồm chi phí hoạt động.

Tuy nhiên, LG tiết lộ rằng bộ phận di động đang có dấu hiệu cải thiện nhờ kiểm soát tốt hơn chi tiêu và các vấn đề không hiệu quả. Có lẽ, để tiến đến con đường phục hồi nhanh chóng, LG có thể sẽ ra mắt điện thoại V50 ThinQ hỗ trợ 5G cùng với G8 tại MWC 2019.

TV LG

Về phần LG Home Entertainment đã công bố lợi nhuận kỷ lục 1.35 tỷ USD, nhờ vào doanh số của dòng TV OLED cao cấp và TV 4K lớn.

Mảng thiết bị gia dụng của LG cũng công bố mức lãi kỷ lục 1.35 tỷ USD và là đơn vị hoạt động mạnh nhất của LG trong năm 2018.

Mảng linh kiện xe của LG đã thu về 1.24 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử của bộ phận này. Điều này được cho là do nhu cầu cao đối với phần cứng thông tin giải trí và hiệu suất mạnh mẽ của ZKW (LG đã mua 70% cổ phần của ZKW trong năm 2017).

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: LG đang thử nghiệm smartphone có thể cuộn lại

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.138 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tThành
LG, Sony đều có mảng khác kiếm bộn tiền nên smartphone còn có cơ sở duy trì, cải cách thay đổi này nọ chứ như HTC tuy miệng nói vẫn giữ điện thoại nhưng chẳng biết còn bám trụ đến bao giờ. haizz
Trả lời (4) 1 năm trước 📱