Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2019: Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ bán được 100 triệu đơn vị

Dương Lê 11/08/18
2019: Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ bán được 100 triệu đơn vị

Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình đang ngày càng phổ biến trên các mẫu smartphone màn hình viền siêu mỏng. Sản phẩm đầu tiên được ứng dụng công nghệ này chính là Vivo X20 Plus UD, sau đó là Vivo X21 UD, Xiaomi Mi 8 Explorer và một vài thương hiệu khác.

Theo số liệu từ Sigmaintell được trang Digitimes dẫn lại, các lô hàng cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ tiêu thụ được 42 triệu đơn vị tính đến cuối năm 2018, và chạm mức 100 triệu đơn vị trong năm 2019.

Loại công nghệ mới này đi kèm với máy quét quang học hoặc máy quét siêu âm. Điển hình Vivo sử dụng máy quét quang học, nơi màn hình phát ra ánh sáng và cảm biến đọc hình ảnh.

2019: Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ bán được 100 triệu đơn vị

Còn máy quét siêu âm có giá thành đắt hơn, dựa vào sóng siêu âm được gửi tới các rãnh của vân tay và sau đó tín hiệu sẽ dội ngược lại từ chúng. Bằng việc đo sóng phản xạ lại, hệ thống có thể nhận biết những đặc tính chi tiết duy nhất trên mỗi dấu vân tay.

Do giá thành phải chăng hơn nên cảm biến quang học sẽ hút hàng hơn cảm biến siêu âm.

Sigmaintell cũng cho biết trong báo cáo của mình rằng cảm biến siêu âm sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các hãng smartphone Hàn Quốc, có khả năng là Samsung và LG. Trước đây có thông tin Galaxy S10, Note 10 và A series sẽ được trang bị loại cảm biến vân tay đắt tiền này.

Digitimes chỉ ra rằng để cảm biến vân tay thế hệ mới nói trên hoạt động tốt, smartphone cần có màn hình OLED. Trong khi đó Samsung lại là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu, nếu các hãng smartphone khác muốn dùng màn hình OLED với giá thành phải chăng hơn thì hai nhà sản xuất Trung Quốc là Tianma và Visionox có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Cảm biến vân tay ở mặt sau & nằm trong màn hình, đâu mới là tương lai?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.163 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...