Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2019, người Việt sẽ được xem trực tiếp Ngoại Hạng Anh trên Facebook

giai-bong-da-ngoai-hang-anh

Theo Daily Mail, Facebook sẽ phát trực tiếp tất cả 380 trận đấu ở giải bóng đá Ngoại Hạng Anh cho người dân Đông Nam Á từ năm 2019 đến năm 2022 sau khi đạt thỏa thuận về bản quyền phát sóng trị giá 200 triệu bảng với ban tổ chức.

Bốn nước sẽ được hưởng quyền lợi này bao gồm: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào, bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực phát triển mảng thể thao của Facebook. Năm ngoái, họ đã thất bại khi tham gia đấu giá cùng Star India cho bản quyền giải cricket ở Ấn Độ.

Ngoài ra, danh mục đầu tư vào thể thao của "gã khổng lồ" mạng xã hội còn bao gồm Major League Baseball (bóng chày), bóng rổ trong trường đại học và đôi khi là giải bóng đá Champions League tại Mỹ thông qua mối quan hệ hợp tác với hãng Fox Sports.

facebook-phat-truc-tiep-giai-ngoai-hang-anh

Có thể thấy, dịch vụ phát trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước đó, một “ông lớn” trong ngành bán lẻ là Amazon cũng đã mua bản quyền để chiếu trực tiếp 20 trận đấu mỗi mùa ở giải Ngoại Hạng Anh kể từ mùa 2019 – 2020.

Ngoài ra, có tin cho rằng ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh đã tổ chức các cuộc thảo luận với Yotube và Netflix về quyền phát sóng ở các khu vực khác trên thế giới. 

Hi vọng rằng, hành động của Facebook sẽ góp phần hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền truyền hình vốn đã và đang diễn ra tràn lan tại Việt Nam.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.659 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...