Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone hết bộ nhớ? Hãy thử ngay 3 bí kíp chữa cháy sau

ios

Phải làm gì khi iPhone báo bộ nhớ đầy? Đâu chỉ là dọn dẹp hàng chục ứng dụng trên thiết bị, cùng tham khảo thêm những mẹo dưới đây để không phải đau đầu về vấn đề dung lượng eo hẹp của iPhone.

1. Xóa các ứng dụng tốn dung lượng

Bạn sẽ thật lãng phí khi cài đặt những ứng dụng mà không bao giờ mở đến. Dung lượng trên iPhone có giới hạn, do đó hãy chọn lọc những ứng dụng nào thật sự cần thiết để cài đặt và giữ lại thiết bị. Để kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng, bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

ios

Ngoài ra, những ứng dụng như Facebook hay Messenger cũng chiếm khá nhiều dung lượng khả dụng trên máy bạn. Tại sao không thử gộp Facebook và Messenger vào một ứng dụng, điển hình là Friendly. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cách này sẽ khiến bạn không sử dụng được một số tính năng từ Facebook cũng như Messenger.

2. Xóa ảnh trong thùng rác

Chỉ xóa ảnh trong thư viện thôi là chưa đủ, bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên iPhone của bạn trong vòng 30 ngày, tại thư mục Thùng rác. Nếu thực sự muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone, bạn có thể vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

ios

3. Dọn dẹp iCloud bị đầy

Có thể bạn đã biết, iCloud là đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,... Từ đó tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giản hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ gần như ngưng tiếp nhận dữ liệu nữa khi bộ nhớ iCloud báo đầy.

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây danh sách những mục đã chiếm dữ liệu sẽ hiện ra như thư viện ảnh, các bản sao lưu, các tài liệu,... Từ đó bạn có thể dọn dẹp dễ dàng hơn.

ios

Ngoài ra, biện pháp Nâng cấp dung lượng iCloud cũng đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. 

ios

Với 3 cách trên đây chắc chắn đã phần nào chữa cháy cho iPhone của bạn khi thiết bị báo hết bộ nhớ. Bạn còn cách nào hữu hiệu hơn các cách trên, đừng ngại chia sẻ cho mọi người tại phần bình luận nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
24.817 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QBQuốc Bảo
Ad cho e hỏi, hiện tại e đang dùng iphone 5 lock, khởi động lại máy dùng được một thời gian thì mất âm thanh ở youtube (âm thanh trên facebook vẫn nghe bình thường) ad chỉ cách khắc phục với ạ
Trả lời 2 năm trước 📱
TBTống BìnhQuản trị viên
Chào bạn,
Trường hợp này bạn giúp mình vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > chọn dòng đầu tiên "đặt lại tất cả cài đặt" sau đó kiểm tra lại tình trạng trên giúp mình nha.
Thân chào bạn.
Trả lời 2 năm trước
NBLâm Ngọc Băng
bắt nâng cấp nữa tr.... mệt mỏi ghê
Trả lời 2 năm trước
BTBoss TGDD
Hết bộ nhớ thì Mua usb OTG khoảng 128 gb là vi vu lưu trữ
Trả lời 2 năm trước
Tran Lam
@Boss TGDD: cũng hơi bất tiện, dù sao hỗ trợ thẻ nhớ vẫn tiện hơn
Trả lời 10 tháng trước
LNLong Nhật
Hết bộ nhớ thì vứt .
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
NTN.Tuấn
còn một cách nữa là mua Note 8 nhé. Growing up.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TATrùm Apple
1.Xóa Apps bớt đi
2.Xóa ảnh, phim, nhạc bớt đi
3.Chuyển hết ảnh, nhạc, phim ra máy tính,...
Trả lời (1) 2 năm trước
TTa
@Trùm Apple: sài 64g tải hoài mà nó không đầy
Trả lời 2 năm trước 📱
VtVan Tuong
Hết bộ nhớ sao ko đập bỏ đi
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
TAThe Anh
Việc gì phải làm thế cài google photo vào nó tự đồng bộ với lại dc hoàn toàn miễn phí nữa, tôi xài mấy năm nay toàn thế.
Trả lời (3) 2 năm trước
QQuang
@The Anh: chinh xac mình vẫn xài như vậy ma + one drive la ok
Trả lời 2 năm trước 📱