Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone hết bộ nhớ? Hãy thử ngay 3 bí kíp chữa cháy sau

Tống Anh Vũ 03/03/20 22 bình luận
ios

Phải làm gì khi iPhone báo bộ nhớ đầy? Đâu chỉ là dọn dẹp hàng chục ứng dụng trên thiết bị, cùng tham khảo thêm những mẹo dưới đây để không phải đau đầu về vấn đề dung lượng eo hẹp của iPhone.

1. Xóa các ứng dụng tốn dung lượng

Bạn sẽ thật lãng phí khi cài đặt những ứng dụng mà không bao giờ mở đến. Dung lượng trên iPhone có giới hạn, do đó hãy chọn lọc những ứng dụng nào thật sự cần thiết để cài đặt và giữ lại thiết bị.

Để kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng, bạn truy cập Cài đặt > ID Apple > iCloud.

iPhone-het-bo-nho

Trong Quản lý dung lượng, bạn quản lý dung lượng trên iPhone của mình. Những ứng dụng như Facebook hay Messenger cũng chiếm khá nhiều dung lượng khả dụng trên máy bạn. Tại sao không thử gộp Facebook và Messenger vào một ứng dụng, điển hình là Friendly. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cách này sẽ khiến bạn không sử dụng được một số tính năng từ Facebook cũng như Messenger.

iPhone-het-bo-nho

2. Xóa ảnh trong thùng rác

Chỉ xóa ảnh trong thư viện thôi là chưa đủ, bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên iPhone của bạn trong vòng 30 ngày, tại thư mục Thùng rác. Nếu thực sự muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone, bạn có thể vào Ảnh > Album > Đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

iPhone-het-bo-nho

3. Dọn dẹp iCloud bị đầy

Có thể bạn đã biết, iCloud là đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,... Từ đó tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giản hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ gần như ngưng tiếp nhận dữ liệu nữa khi bộ nhớ iCloud báo đầy.

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây danh sách những mục đã chiếm dữ liệu sẽ hiện ra như thư viện ảnh, các bản sao lưu, các tài liệu,... Từ đó bạn có thể dọn dẹp dễ dàng hơn.

iPhone-het-bo-nho

Ngoài ra, biện pháp Nâng cấp dung lượng iCloud cũng đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. 

iPhone-het-bo-nho

Với 3 cách trên đây chắc chắn đã phần nào chữa cháy cho iPhone của bạn khi thiết bị báo hết bộ nhớ. Bạn còn cách nào hữu hiệu hơn các cách trên, đừng ngại chia sẻ cho mọi người tại phần bình luận nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
33.104 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
22 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NHNgọc Hà
Cho mik hỏi là : mik vừa mới cập nhật phiên bản 14.2 nhưng nặng máy thì có cách nào xoá đc ko ạ
Trả lời 3 tháng trước 📱
GHGia HòaQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin model điện thoại để bên mình có thể hỗ trợ chính xác cho bạn nha. 
Mong thông tin phản hồi từ bạn ! 
Trả lời 3 tháng trước
Thắng Nguyễn
Ad cho e hỏi e xài ip6s plus e đag bị tình trạng hết dung lượng e đã xoá hìn r app rất nhiều mà càng xoá thì nó giảm mấy gb xog r vài ngày sau thì nó lại hiện 64gb /64. R lm cho máy lag hay văng app . Mog ad giúp em khắc phục lỗi này ạ
Trả lời 6 tháng trước 📱
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ bạn thử khôi phục cài đặt gốc máy bạn nhé, bạn vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý: thoát tài khoản iCloud và sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu ạ.
Thông tin đến bạn 
Trả lời 6 tháng trước
Kim Hoàng
Mình bị full dung lượng, vô xem thì ảnh mình chiếm đâu tận gần 40gb, thì mới xóa bớt đi nhưng mình vẫn ko thấy dung lượng giảm thì mình mới chợt nhớ ra là có xóa thì nó vẫn lưu ở icloud với phần đã xóa gần đây nên vì thế việc xóa ảnh vẫn như ko mà bạn phải xóa luôn ảnh ko quan trọng ở phần ảnh xóa gần đây, nhưng buồn cười hơn là khi xóa đi phần ảnh đã xóa gần đây rồi thì phần dung lượng " khác" lại tăng lên hơn gần 50gb ) thế là dung lượng chính vẫn y cũ và bây giờ chẳng biết làm ... Xem tiếp ▾
Mình bị full dung lượng, vô xem thì ảnh mình chiếm đâu tận gần 40gb, thì mới xóa bớt đi nhưng mình vẫn ko thấy dung lượng giảm thì mình mới chợt nhớ ra là có xóa thì nó vẫn lưu ở icloud với phần đã xóa gần đây nên vì thế việc xóa ảnh vẫn như ko mà bạn phải xóa luôn ảnh ko quan trọng ở phần ảnh xóa gần đây, nhưng buồn cười hơn là khi xóa đi phần ảnh đã xóa gần đây rồi thì phần dung lượng " khác" lại tăng lên hơn gần 50gb ) thế là dung lượng chính vẫn y cũ và bây giờ chẳng biết làm sao để xử lý, đã thử cách xóa phần " khác" nhưng vẫn chẳng có thay đổi giảm đc gì cả
Trả lời 7 tháng trước
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này bạn thử khôi phục cài đặt gốc máy bạn nhé, bạn vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > xóa tất cả nội dung và cài đặt, Lưu ý: thoát tài khoản iCloud và sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu ạ.
Thông tin đến bạn
Trả lời 7 tháng trước
Cát Uyên
Ad cho em hỏi tí ạ . Máy em là iPhone 6s , 16GB . Mọi khi em tải rất nhiều app vẫn chưa hết dung lượng thì cho đến 1 ngày , em đã xoá rất nhiều app để máy trống dưng lượng nhưng hông thể tải được và cứ báo là hết dung lượng . Khi mà em vào phần kiểm soát để xem thì thấy chỗ mà “khác “( bên cạnh ứng dụng , hệ thống ,...) chiếm phần lớn dung lượng của máy . Mong ad giúp để em nhanh chóng khắc phục
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này đối với dung lượng Khác trên máy là dụng lượng bộ nhớ Cache của các ứng dụng trên máy đó ạ, để xóa hết được dung lượng đó thì bạn chỉ có cạch xóa các ứng dụng nặng trên máy hoặc khôi phục cài đặt gốc bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 7 tháng trước
Tuong Vy
@Dương Phi: khôi phục cài đặt gốc lsao vậy anh
Trả lời 7 tháng trước 📱
HTHoàng TúQuản trị viên
Dạ bạn vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt, Lưu ý: thoát tài khoản iCloud và sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu bạn nhé.
Thông tin đến bạn 
Trả lời 7 tháng trước
QBQuốc Bảo
Ad cho e hỏi, hiện tại e đang dùng iphone 5 lock, khởi động lại máy dùng được một thời gian thì mất âm thanh ở youtube (âm thanh trên facebook vẫn nghe bình thường) ad chỉ cách khắc phục với ạ
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TBTống BìnhQuản trị viên
Chào bạn,
Trường hợp này bạn giúp mình vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > chọn dòng đầu tiên "đặt lại tất cả cài đặt" sau đó kiểm tra lại tình trạng trên giúp mình nha.
Thân chào bạn.
Trả lời 2 năm trước
NBLâm Ngọc Băng
bắt nâng cấp nữa tr.... mệt mỏi ghê
Trả lời 3 năm trước
BTBoss TGDD
Hết bộ nhớ thì Mua usb OTG khoảng 128 gb là vi vu lưu trữ
Trả lời 3 năm trước
Tran Lam
@Boss TGDD: cũng hơi bất tiện, dù sao hỗ trợ thẻ nhớ vẫn tiện hơn
Trả lời 1 năm trước
LNLong Nhật
Hết bộ nhớ thì vứt .
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
NTN.Tuấn
còn một cách nữa là mua Note 8 nhé. Growing up.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TATrùm Apple
1.Xóa Apps bớt đi
2.Xóa ảnh, phim, nhạc bớt đi
3.Chuyển hết ảnh, nhạc, phim ra máy tính,...
Trả lời (2) 3 năm trước
TTa
@Trùm Apple: sài 64g tải hoài mà nó không đầy
Trả lời 2 năm trước 📱