Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 mẹo cần thiết để sử dụng smartphone an toàn trong mùa mưa bão

Bảo vệ smartphone trong mùa mưa bão

Mùa mưa đã đến, tưới mát cho không khí nóng nực trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, những cơn mưa đầu mùa thường đi kèm với giông sét, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị công nghệ như là smartphone. Vốn là vật bất li thân của mỗi chúng ta trong thời đại này. Vì thế, mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng smartphone đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhé.

1. Chủ động bảo vệ bản thân và smartphone

Khi đang di chuyển trên đường, bạn chưa kịp về nhà thì cần tìm ngay những nơi trú ẩn an toàn, hạn chế thấp nhất hoặc tuyệt đối không sử dụng smartphone ngoài trời khi bão đang đổ bộ. Còn khi ở nhà, bạn tuyệt đối không sạc điện thoại khi bão đổ bộ vì sét đánh gây nguy cơ chập điện rất cao, đồng thời hãy ngắt toàn bộ các kết nối Wifi, 4G khi không thực sự cần thiết.

Hướng dẫn dùng điện thoại an toàn trong mùa giông bão

Để bảo vệ an toàn cho smartphone. Khi gặp cơn mưa bất chợt, bạn không nên bỏ điện thoại trong túi quần là nơi rất dễ bị nước tấn công. Hãy để tạm trong cốp xe hoặc che bằng áo mưa. Để chủ động hơn, bạn nên mua các loại túi đựng điện thoại, ốp chống nước đều giúp smartphone chống chọi lại những cơn mưa không mong muốn.

Hướng dẫn dùng điện thoại an toàn trong mùa giông bão

2. Cách đẩy nước ra khỏi loa

Sau khi đã thực hiện các biện pháp chống nước cho smartphone. Bạn có thể dùng âm thanh được thiết kế để đẩy nước ra khỏi loa điện thoại. Bạn tải về chúng theo đường link bên dưới.

Hướng dẫn dùng điện thoại an toàn trong mùa giông bão

3. Tránh các tuyến đường bị ngập

Kẹt xe, ngập nước là những vấn đề nan giải thường xuyên gặp phải tại các thành phố lớn. Chủ động biết trước để tránh các tuyến đường này là điều cần thiết. Bạn có thể dùng ứng dụng Zalo để xem tình trạng của các tuyến đường bằng camera để chủ động tránh kịp thời nhé. Link hướng dẫn mình để bên dưới.

Hướng dẫn dùng điện thoại an toàn trong mùa giông bão

Hi vọng mọi người sẽ bảo vệ tốt chính mình và smartphone trong mùa mưa bão. Có thắc mắc gì thì bạn có thể bình luận bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
2.135 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy