Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau thời gian dài đồn đại, cuối cùng 3 smartphone do VinSmart sản xuất cho nhà mạng AT&T cũng được bán ra tại Mỹ

Điện thoại VinSmart sản xuất cho At&T đã bán tại Mỹ

Hồi tháng 10/2020, nhiều trang báo điện tử lớn tại Việt Nam đã đưa tin nhà sản xuất VinSmart được một nhà mạng Mỹ đặt gần 2 triệu smartphone. Sau đó một thời gian, các mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất còn xuất hiện trên trang chứng nhận FCC của Mỹ.

Hiện nhà mạng AT&T của Mỹ đã bắt đầu mở bán ba mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất. Ba điện thoại có tên mã lần lượt V340U, V341U và V350U, tương ứng với tên gọi Fusion Z, Motivate và Maestro Plus được liệt kê trên trang bán hàng.

Fusion Z
Fusion Z

Giá của ba sản phẩm tương đối rẻ, từ 39 USD khoảng 900 đồng), 49 USD (khoảng 1.1 triệu đồng) đến 89 USD (khoảng 2 triệu đồng). 

Cụ thể, mẫu Fusion Z sở hữu màn hình 6 inch độ phân giải HD+ (720 x 1.440 px), camera đơn 5 MP khẩu độ F/2.4 ở mặt lưng và camera selfie 5 MP khẩu độ F2.4 ở mặt trước. Thiết bị được tích hợp chip xử lý Snapdragon 215, đi kèm RAM 2 GB và bộ nhớ lưu trữ 16 GB, ngoài ra còn có viên pin 3.300 mAh và chạy hệ điều hành Android 10 Go Edition. 

Motivate
Motivate

Mẫu Motivate có màn hình 6 inch độ phân giải HD+, camera đơn 5 MP ở mặt lưng và camera selfie 2 MP ở mặt trước, bộ nhớ trong 16 GB. Cuối cùng là mẫu Maestro Plus sở hữu màn hình 6.2 inch độ phân giải HD+, bộ camera kép 13 MP + 5 MP ở mặt lưng và camera selfie 5 MP ở mặt trước, thiết bị có bộ nhớ trong 32 GB.

Hồi tháng 10/2020, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinSmart từng tiết lộ công ty đang sản xuất điện thoại cho một nhà mạng lớn tại Mỹ, tuy nhiên, hãng chỉ gia công - đóng vai trò là một OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). Lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu đi Mỹ cách đó một tháng.

Maestro Plus
Maestro Plus

VinSmart có nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, diện tích 14.8 hecta với công suất kỳ vọng là 125 triệu thiết bị các loại mỗi năm. Riêng phân khu lắp ráp sản xuất smartphone hiện có 26 line và 13 hệ thống máy SMT (hàn linh kiện bề mặt hoàn toàn tự động), nhiều phần việc đã được tự động hóa, nhân viên chỉ đóng vai trò giám sát sản xuất.

Theo bạn tương lai VinSmart có sánh vai được với các ông lớn như Samsung hay OPPO không?

Xem thêm: VinSmart ra mắt máy lọc không khí và giải pháp nhà thông minh, tương lai sẽ có thêm sản phẩm hữu ích để mở rộng hệ sinh thái

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
4.790 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy