Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

4 tính năng mới trên iOS 14.4 RC sẽ khiến người dùng iPhone thích mê

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-4-RC

Apple đã bất ngờ phát hành phiên bản iOS 14.4 Release Candidate vào sáng nay. Đánh dấu đợt thử nghiệm cuối cùng dành cho các nhà phát triển và người dùng iPhone thông thường cũng có thể cập nhật lên iOS 14.4 RC để trải nghiệm trước nếu muốn. Sau đây là những tính năng mới trên iOS 14.4 RC.

1. Camera iPhone giờ đây có thể nhận dạng mã QR nhỏ hơn

Nhà sản xuất Apple cho biết máy ảnh iPhone giờ đây có thể nhận dạng những mã QR nhỏ hơn. Vì thế, nếu bạn muốn mở mã QR nhanh, hãy mở nhanh Máy ảnh trên iPhone và bạn sẽ thấy ngay đường link trong trình duyệt Safari.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-4-RC

2. iPhone biết rõ hơn đang kết nối với thiết bị nào

Điều này được rất nhiều người dùng mong chờ từ những bản beta trước. Nếu bạn gặp vấn đề điều chỉnh âm lượng tai nghe, sẽ rất khó chịu khi bạn đang trong cuộc gọi hoặc lái xe mà âm lượng cứ tự động tăng và giảm. Apple đã xử lý điều này với tính năng hiểu rõ thiết bị Bluetooth mà nó đang kết nối.

Bạn vào Cài đặt > Bluetooth > bấm vào chữ i sau tên thiết bị Bluetooth. Tại đây, bạn chọn Loại thiết bị để iPhone điều chỉnh mức âm lượng thính giác chính xác hơn.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-4-RC

3. Hiện thông báo nếu iPhone của bạn bị thay camera

iOS 14.4 sẽ thêm một cảnh báo trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max đã sửa chữa hoặc thay thế máy ảnh bằng các linh kiện hậu mãi. Cảnh báo có nội dung Không thể xác minh ‌iPhone‌ này có camera chính hãng của Apple cho người dùng biết rằng camera này không phải là camera Apple hợp pháp.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-4-RC

4. Trải nghiệm Handoff tuyệt vời cho HomePod mini

Khi bạn đưa iPhone lại gần loa HomePod mini với chip U1 của nó, bạn có thể khiến bài hát 'nhảy' từ điện thoại đến loa HomePod, khi đó, bạn sẽ thấy đèn trên loa HomePod sáng lên và bắt đầu một nhịp cảm ứng xúc giác nhẹ nhàng ngày càng nhanh khi ‌iPhone‌ đến gần hơn. Điều này cũng giống như cách AirTags hoạt động.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-4-RC

Chúc các bạn vui và có những trải nghiệm tuyệt vời trên iOS 14.4 Release Candidate này nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
8.458 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy