Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Khai trương TopZone APR đầu tiên

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn

Lê Tuấn Khang 04/05/16 3 bình luận
meofb

Hàng ngày riêng ở Việt Nam có rất nhiều tài khoản Facebook bị hack hoặc xâm nhập mà chính chủ nhân cũng không hề hay biết. Khi tài khoản gặp vấn đề thì tổn thất nhiều nhất vẫn chính là ở bạn và đôi khi nó còn mang theo rủi ro đến những người xung quanh hay bạn bè. "Phòng còn hơn tránh", hãy tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây để bảo vệ tài khoản của bạn tốt nhất nhé!

1. Đăng xuất tài khoản từ xa

Nếu bạn mượn một thiết bị khác của bạn bè hay ai đó để đăng nhập vào Facebook của mình, xem tin nhắn hay thông báo, nhưng lại quên đăng xuất ra thì bạn hoàn toàn có thể thoát tài khoản của mình từ xa để phòng ngừa nguy cơ bị mất nick.

Các bạn vào Cài đặt -> Bảo mật. Tại đây bạn click vào mục Địa điểm đã đăng nhập.

dangxuatthietbituxa

Cuối cùng, các bạn chọn vào những thiết bị nào mà bạn muốn đăng xuất và bấm vào Kết thúc hoạt động.

dangxuatthietbituxa

2. Xác nhận tài khoản đăng nhập Facebook qua điện thoại

Việc thêm số điện thoại di động để xác minh tài khoản Facebook là rất cần thiết nhằm mục đích bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi bị người khác lấy mất. Điều này giúp bạn có thể tìm lại mật khẩu nếu như quên hoặc xác minh khi nhập sai nhiều lần. Ngoài ra, nếu như tài khoản của bạn bị đăng nhập ở một thiết bị lạ thì Facebook sẽ thông báo về số điện thoại này. Để thiết lập, các bạn thực hiện như sau:

Vào phần Cài đặt -> Tin nhắn văn bản. Tại đây, bạn có thể thêm số điện thoại của mình để xác minh tài khoản khi cần.

xacminhbansodienthoai

3. Đặt bảo mật cấp 2

Sau khi bật tính năng này thì mỗi lần bạn đăng nhập vào 1 trình duyệt lạ, Facebook sẽ gửi 1 mã bảo mật vào số điện thoại mà bạn đăng ký. Sau khi nhập mã này vào thì mới có thể đăng nhập được vào Facebook của mình. Cách thực hiện như sau:

Vào phần Cài đặt -> Bảo mật -> Bật Phê duyệt đăng nhập -> Chọn Bắt đầu.

phê duyệt

Facebook sẽ gửi 1 mã vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký -> Nhập mã xong -> Đóng.

phê duyệt

Để tránh trường hợp bạn quên mang theo điện thoại, hoặc máy hết pin, mất sóng,... Bạn hãy vào Cài đặt -> Mã phê duyệt đăng nhập (của ứng dụng Android hay iPhone). Facebook sẽ cho bạn 1 dãy các đoạn mã để bạn có thể dùng đăng nhập mà không cần Facebook gửi vào điện thoại.

phê duyệt

4. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

matkhaufb

Bạn nên thiết lập mật khẩu Facebook của mình có độ khó cao và đủ mạnh, có cả chữ lẫn số. Tránh đặt mật khẩu ngắn dễ nhớ như: Tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, 123456 … và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần lo lắng nhiều về việc này.

5. Do chính cá nhân bạn

dochinhbanthanban

Việc quan trong nhất để tránh mất tài khoản Facebook của mình là không nên click vào bất kỳ đường link, ứng dụng nào mà bạn không biết nó ra sao, dù nó được gửi từ bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết của bạn. Đặc biệt chú ý những trang web có giao diện giống như Facebook, bởi đây chính là những trang web do hacker lập ra để dễ dàng chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
22.009 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPi
trời ơi đang cần cái này. dạo này trẻ trâu trick hack các kiểu. k làm j cũng bị report mất, khóa tài khoản. chỉ cần lộ ra địa chỉ email hay sdt là bị fake cmnd cướp mất tài khoản liền. cảm ơn ad nhiều ạ.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
mMuahaha
App rất hay
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
MAMinh Anh
chỉ cần 2lớp qua đt và đăng xuất từ xa là đủ
Trả lời 5 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...