Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 lý do để bạn chọn mua smartphone Windows Phone ngay hôm nay!

Ty Lê Minh 29/07/15

Bản thân các hệ điều hành đều có những điểm rất riêng và có sức thu hút đặc biệt của nó, Windows Phone cũng như vậy. Với năm lý do được nêu sau đây, bạn hãy xem “hệ điều hành của những ô gạch” này có phù hợp với mình không nhé!

1. Khả năng được nâng cấp “không ngừng nghỉ”, Windows 10 Mobile cuối năm nay

lydochonwindowsphone2

Cùng với các thiết bị của Apple thì smartphone chạy Windows Phone là những chiếc điện thoại “chăm được cập nhật hệ điều hành” nhất. Những phiên bản hệ điều hành mới mang lại tính năng mới, sự cải tiến trong hiệu năng, độ ổn định và bảo mật tốt hơn,… Người dùng luôn mong muốn được trải nghiệm những thứ mới mẻ và tốt hơn, và Microsoft vẫn đang làm rất tốt điều này.

lydochonwindowsphone7

Tất cả các thiết bị chạy Windows Phone 8 đã được nâng lên phiên bản 8.1 với nhiều cải tiến mạnh mẽ, và vào cuối năm nay, Windows 10 Mobile cũng sẽ dành cho tất cả những thiết bị đang đóng mác Windows Phone hiện nay, dù đó là chiếc điện thoại rẻ nhất như Lumia 430, Lumia 520, Lumia 530,… Sự hợp nhất giữa hai nền tảng PC và di động hứa hẹn mang tới những trải nghiệm xuyên suốt, đồng nhất cùng nhiều tính năng mạnh mẽ trên Windows 10. Người dùng chúng ta hoàn toàn đáng để chờ đợi sự xuất hiện của Windows 10 Mobile vào cuối năm để “song kiếm hợp bích” với Windows 10 dành cho PC hiện nay.

2. Khả năng đồng bộ tuyệt vời

lydochonwindowsphone3

Là “gà cùng một mẹ” nên Windows Phone 8.1 và Windows 8.1 luôn có được sự đồng bộ hóa lý tưởng. Những thiết lập hệ thống, theme, password các mạng Wifi qua tính năng Wifi Sense, lịch, danh bạ, email,… đều được truyền tải và chia sẻ xuyên suốt giữa hai nền tảng này.

Thêm một thứ đáng để mong chờ nữa là một tính năng đồng bộ tin nhắn sẽ xuất hiện trên bản cập nhật lớn vào cuối năm cho Windows 10 PC giúp người dùng hoàn toàn có thể chủ động xem, trả lời và soạn thảo tin nhắn mới ngay trên máy tính, nhờ vào tài khoản đã được đồng bộ với smartphone chạy Windows 10 Mobile của mình. Nhìn chung, khả năng này khá giống với tính năng Continuity mà Apple đang áp dụng rất thành công trên MAC OS và iOS. Vì thế, nếu bạn là người muốn những thứ vừa làm trên smartphone của mình xuất hiện trên PC ngay khi mở máy và ngược lại, thì các thiết bị chạy Windows Phone 8.1/Windows 10 Mobile sẽ là lựa chọn sáng giá.

3. Camera chỉnh tay ấn tượng

lydochonwindowsphone6

Lumia Camera của Windows Phone hiện nay được coi như một ứng dụng “mẫu mực” trong việc chỉnh tay các thông số camera trên smartphone hiện nay. Chế độ tự động là nhanh gọn lẹ nhưng với những tình huống khó hay đáp ứng đam mê sáng tạo trong nhiếp ảnh di động thì điều đó là không đủ. Microsoft đã mang ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời này lên tất cả các dòng máy Lumia, ngay cả những sản phẩm giá rẻ, phổ thông của hãng để thỏa sức đam mê chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc của người dùng. Một điều mà không phải smartphone Android nào cũng được trang bị khả năng tương tự.

lydochonwindowsphone4

Trên Windows 10 Mobile, danh sách các thiết bị có thể chỉnh tay các thông số sẽ còn được nới rộng ra nhiều khi ứng dụng chụp ảnh mặc định vốn được xây dựng trên nền tảng Lumia Camera 5 sẽ hỗ trợ luôn tính năng này. Khi đó, không cần tới một smartphone Lumia, bạn vẫn có thể tận hưởng khả năng chụp hình ấn tượng trên các sản phẩm chạy Windows 10 Mobile của các thương hiệu khác.

4. Cài ứng dụng, game “vô tư” với thẻ nhớ gắn ngoài

lydochonwindowsphone3

Những ứng dụng và game ngày càng “phình to ra” về dung lượng cài đặt thì bộ nhớ trong 4 hay 8GB sẽ sớm trở thành “nhà tù” cho những khao khát trải nghiệm của người dùng. Trên Android, tính năng cài ra thẻ nhớ chỉ được một vài nhà sản xuất nhất định hỗ trợ; còn trên Windows Phone, đây là tính năng mặc định, mọi smartphone có hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài đều có thể làm được. Vì thế, ngày cả khi bạn chỉ sở hữu các mẫu máy giá rẻ như Lumia 430/435, 530 với bộ nhớ trong hạn chế sẽ không cần phải lo lắng nhiều về khả năng lưu trữ vì có chiếc thẻ nhớ gắn ngoài làm “cứu cánh”.

5. Giao diện Live Tiles đặc trưng riêng

lydochonwindowsphone4

Live Tiles là đặc sản trên Windows Phone, Windows 8, Windows 10 với khả năng hiển thị thời gian thực nội dung trong ứng dung ra ngay bên ngoài màn hình chính của thiết bị giúp người dùng luôn tiện theo dõi. Nếu là người yêu thích cập nhật nội dung, tin tức thì phong cách của Windows Phone sẽ là dành cho bạn.

lydochonwindowsphone

Cảm giác nhàm chán bởi hai màu đen trắng trên giao diện Windows Phone 8.1 hiện nay sẽ làm bạn không phải đợi lâu nữa. Phiên bản mới Windows 10 Mobile của Microsoft đã cho phép người dùng sử dụng hình nền toàn màn hình thay vì chỉ bó buộc trong những ô Live Tiles như trước. Khả năng hiển thị linh hoạt của “những ô gạch” đã ấn tượng, với kiểu hình nền mới, giao diện trên những smartphone chạy Windows sẽ càng thêm thú vị và đẹp hơn.

Windows Phone 8.1 hiện tại vẫn là một hệ điều hành "lạ" và đáng thử vì những tính năng và nét đặc trưng rất riêng của mình. Windows 10 Mobile vào cuối năm nay sẽ còn hứa hẹn nhiều điều thú vị và hoàn thiện những thiếu sót còn trên người tiền nhiệm. Còn bạn, bạn sẽ chọn ngay cho mình một chiếc smartphone Windows Phone để trải nghiệm hệ điều hành có nhiều điều khám phá này chứ?

Không hài lòng bài viết
11.310 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hHằng
wp thích hợp cho công việc, thích cày game thì dùng android
Trả lời (1) 4 năm trước
tTrang
Minh thay lumia phai noi la rat Bền vi co mot lan minh vo tinh tuột tay lam Rot duoi san nha kha manh tưong se bi hu nhung khong bi gi ca , man hình van con nguyen ven .
Trả lời 5 năm trước 📱
tTrang
Minh dang xài lumia 540 thay rát OK , khong bao bao gio bi lag , giat nhu nhung con Android khác
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
AAnhnam
Đã xài HĐH Blackberry, Android và Window phone. Thật sự chẳng ghiền Window phone tí nào.
Trả lời 5 năm trước
TTân
@Anhnam: Sao giống mình thế
Trả lời 5 năm trước 📱
HHảo

cái store cùi rách ngừng đi

Trả lời (1) 5 năm trước 📱
hHoàng
Lumia 720 Lumia 920 925 928 4con này thì con nào xài ngon nhất ạk, aj xài roi cho minh xxin y kien coi
Trả lời 5 năm trước 📱
TTETELE
@Hoàng: múc cái đắt nhất đi !
Trả lời (2) 5 năm trước
oNFan Of NOKIA
check mail, ppt, docx, pdf... rất ổn.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
tqLe Thanh Quan
Tai sao tai wp10 ve lai khoi dong may khonh duoc
Trả lời 5 năm trước 📱
Hiệp Đỗ
ad cho e hoi 730 k co ban cap nhat 10 chih thuc fai k
Trả lời 5 năm trước 📱
1234...9»