Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 12 và 5 cải tiến được chúng ta trông chờ nhất

iOS 12

Là một sự kiện tập trung vào phần mềm, hội nghị dành cho nhà phát triển toàn cầu WWDC của Apple tập trung giới thiệu hệ điều hành mới nhất cho iPhone. Tại WWDC 2018, Apple sẽ giới thiệu iOS 12 cùng những tính năng mới. 

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng mình tìm hiểu xem những tính năng nào đáng được mong đợi trong bản cập nhật lần này nhé. 

1. Nhiều tùy biến hơn trong trung tâm điều khiển

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong iOS 11 là trung tâm điều khiển. Các phiên bản iOS trước đây chỉ cho phép bạn truy cập các thông tin cơ bản trong trung tâm điều khiển như Wi-Fi, Bluetooth, bật tắt đèn pin, máy ảnh, máy tính và điều chỉnh độ sáng. 

Nhưng trong iOS 11, bạn có thể thêm các chuyển đổi truy cập nhanh cho ghi chú, đồng hồ bấm giờ, kích thước văn bản,.... Với khả năng thêm chế độ tiết kiệm pin, trước đây bạn phải bị yêu cầu nhiều bước để bật. Trong iOS 11, bạn chỉ cần truy cập trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng tiết kiệm pin để thay thế.

controlcenter_800x451

Từ những đánh giá trên iOS 11, hy vọng các bản cập nhật trong tương lai sẽ có thêm nhiều tùy chọn hơn. Sẽ rất tuyệt khi có thể có các ứng dụng hữu ích khác có sẵn cho bạn để dễ dàng sử dụng. Điều này có thể bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội hoặc các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên. Hay khả năng lựa chọn giữa các mạng Wi-Fi khác nhau thông qua trung tâm điều khiển.

Ngoài ra, hy vọng rằng iOS 12 sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh trung tâm điều khiển dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể kiểm soát thứ tự của các điều khiển mà bạn thêm tương tự như cách bạn sắp xếp lại các biểu tượng ứng dụng của mình.

2. Các tính năng mới của Siri

Trong khi Siri không nhận được nhiều cải tiến trong bản cập nhật iOS 11, hy vọng rằng với iOS 12, ứng dụng này sẽ được nâng cấp với nhiều chức năng hơn. Đặc biệt là khi trợ lý Google và Amazon Alexa đang ngày càng phát triển, điều này là thực sự cần thiết cho Siri.

siri

Đầu tiên, Siri không đủ tin cậy khi xử lý quá nhiều lệnh cùng một lúc. Hy vọng tính năng này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật tới. Một tính năng khác mà chúng ta có thể hy vọng trong iOS 12 là để Siri có thể khởi chạy những lệnh cụ thể trong các ứng dụng của bên thứ ba với lệnh thoại. 

Ví dụ, nếu chúng ta muốn chơi một bài hát cụ thể trong Spotify, chúng ta có thể cho Siri biết bằng cách nói lệnh, điều này sẽ nhắc iPhone tự động khởi chạy bài hát. Hiện tại, Siri chỉ có thể khởi chạy ứng dụng nhưng nó không cho phép người dùng đi vào chi tiết cụ thể.

Mặc dù Siri có nhiều ngôn ngữ hỗ trợ, người dùng vẫn thấy rằng nó thường hiểu sai những gì họ đang nói hoặc hỏi. Vì thế nếu không bổ sung thêm nhiều tính năng phức tạp mới, tốt nhất là Apple nên cải thiện khả năng cũ của Siri.

3. Facetime nhóm

iOS 12

Có tin đồn rằng iOS 12 sẽ cho phép người dùng Facetime trong nhóm. Bạn bè và gia đình có thể giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện nhóm trên iMessage và cả thông qua FaceTime. Thay vì phải cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba, sẽ cực kỳ tiện lợi để tùy chọn này được tích hợp ngay vào hệ điều hành. 

4. Nhiều tùy chọn Animoji hơn

Tùy chọn này dành riêng cho chủ sở hữu iPhone X. Mặc dù Animoji đã được ra mắt chưa đầy một năm trước, người dùng vẫn hy vọng sẽ thấy các tùy chọn Emoji bổ sung tại WWDC. Hiện tại, chỉ có khoảng 12 loài động vật khác nhau để bạn lựa chọn. Hy vọng Apple có thể làm cho kho Animoji của mình phong phú hơn.

Galaxy S9 có thể được trang bị tính năng giống Animoji trên iPhone X

Với AR Emoji, bạn không chỉ có thể phản chiếu nhân vật hay động vật mà bạn còn có thể tạo ra một nhân vật, cho phép bạn chọn tông màu da, trang phục, kiểu tóc, màu tóc và kính. Chúng ta chắc chắn muốn thấy một loạt các tùy biến với Animojis của Apple trong iOS 12 .

5. Ít lỗi hơn

Theo DigitalTrends dẫn lại, iOS 11 là phiên bản hệ điều hành có khá nhiều lỗi, từ các vấn đề về micro đến các thông báo và thậm chí cả Touch ID không hoạt động. Mặc dù Apple đã phát hành bản cập nhật để sửa lỗi, nhưng các lỗi vẫn xuất hiện liên tục gây ra khá nhiều sự bất tiện cho người dùng. 

iOS 12

Với iOS 12, hy vọng rằng hệ điều hành mới của Apple sẽ chạy trơn tru hơn. Đã có báo cáo cho thấy công ty đã tập trung vào việc này, iOS 12 sẽ tập trung vào việc khắc phục lỗi từ phần mềm. 

Trên đây là những tính năng được mong đợi nhiều nhất trong hệ điều hành iOS 12. Còn bạn, bạn mong muốn iOS 12 sẽ bổ sung những tính năng nào, hãy chia sẻ cùng mình bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
8.646 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan