Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 tính năng hữu ích của ứng dụng Notes trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

Phan Trung 15/05/20 1 bình luận
ipadpro6

Apple luôn chăm chút cho các sản phẩm của họ những điều tốt nhất. Với những ứng dụng cài sẵn trên iOS, rất ít người sử dụng nhưng tính năng chúng đem lại có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Đơn cử như Notes, mời các bạn hãy cùng khám phá nhé!

1. Tạo những danh sách bao quát nhờ vào tùy chọn chỉnh sửa định dạng

1

Note được cài đặt sẵn những công cụ chỉnh sửa văn bản phổ biến nhất. Bạn có thể chỉnh sửa kích thước font chữ, tạo chữ nghiêng, đậm, gạch chân hay thêm vào các header, hoặc tạo danh sách với các kí tự ở đầu câu. Đễ thay đổi định định dạng của văn bản bạn chỉ cần chọn biểu tượng dấu "+" ở góc trái màn hình và chọn tiếp biểu tượng Aa.

2. Theo dõi công việc với checklist

4

Tính năng này nghe có vẻ không thấy đặc biệt nhưng đối với những người hay quên thì nó thật sự rất hữu ích. Checklist giúp biến toàn bộ ghi chú của bạn thành dạng danh sách hoặc cũng có thể thêm những biểu tượng check vào từng nội dung mình muốn. Điều này giúp bạn không bỏ sót bất kì một công việc nào.

3. Thêm hình vẽ tay vào Notes

2

Một trong những tính năng thú vị nhất trên Notes đó chính là khả năng cho phép người dùng vẽ một hình bất kì lên ghi chú. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Nét vẽ để chọn các công cụ như bút chì, bút mực, thước, tẩy và bảng màu. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn là nhà thiết kế, bất chợt nghĩ ra một ý tưởng nào đó và có thể phác thảo trực tiếp vào Notes hay có thể truyền đạt nó một cách dễ hiểu hơn với các đồng nghiệp.

4. Chèn bản đồ và đường link vào Notes

5

Để chèn bất kỳ bản đồ hay đường link nào đó vào nội dung ghi chú, bạn chỉ cần dùng trình duyệt Safari và Maps để mở nội dung đó lên. Sau đó chọn Share và tích vào biểu tượng Notes rồi chọn ghi chú mà bạn muốn chèn vào.

5. Khóa các thông tin nhạy cảm

3

Kể từ iOS 9.3 thì bạn đã có thể cài password hoặc dùng Touch ID để khoá các ghi chú của mình. Để sử dụng bạn chỉ cần mở ứng dụng Notes > Share > Lock Note.

Nếu mới sử dụng lần đầu thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập một mật mã, mật mã này sẽ được sử dụng về sau để mở khóa các ghi chú. Bạn có thể khóa hoặc mở những ghi chú đã được cài password bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh nút Share.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
4.839 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ctCor Tana
Anh qtv oi!ipad mini 1 sao khong co tinh nang ve vay anh
Trả lời 4 năm trước 📱