Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

7 cách bảo vệ thông tin cá nhân trên iPhone an toàn không phải ai cũng biết

TQ Hội 24/10/16
anh bia

Các nhà phát triển như Apple, Microsoft hay Facebook luôn luôn tìm những cách để "moi móc" thông tin người dùng. Mặc dù những thông tin này thường được sử dụng để cải thiện chất lượng phục vụ, tuy nhiên nó khá nhạy cảm. Nếu không thích sự can thiệp này, bạn có thể áp dụng những phương án dưới đây để ngăn chặn nó.

1. Giới hạn theo dõi quảng cáo

Bạn tự hỏi, mình vừa tìm kiếm 1 sản phẩm (ví dụ đồng hồ) thì ngay sau đó duyệt web hay lướt facebook lại gặp ngay quảng cáo về đồng hồ. Liệu đây có phải là trùng hợp? Không đây chính là việc Apple lợi dụng tính năng "theo dõi quảng cáo" để làm điều này.

Và để tắt bạn có thể vào:

1

2. Kiểm soát Wi-Fi

Mạng Wi-Fi công cộng là một trong những nơi rất nguy hiểm, đây là những mạng Wi-Fi miễn phí và không có mật khẩu, nếu điện thoại đang ở chế độ tự động vào mạng thì rất có khả năng kẻ xấu sẽ lợi dụng điều này để tiến hành tấn công điện thoại mà bạn không hề hay biết.

Để hạn chế điều này bạn có thể thao tác thao như sau:

1

3. Xóa dữ liệu sau khi nhập sai mật mã sai nhiều lần

Nếu không may bị đánh cắp hoặc mất điện thoại, iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân nếu có đối tượng nhập sai mật khẩu 10 lần . Để kích hoạt tính năng này bạn thao tác như sau:

1

4. Hạn chế các thông tin trên màn hình khóa:

Bình thường khi khóa màn hình, các ứng dụng hay tin nhắn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa để bạn có thể nắm bắt được. Chính điều này cũng vô tình giúp người khác đọc được nó ngoài ý muốn của bạn. Để hạn chế điều này bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

1

5. Tăng độ phức tạp cho mật khẩu

Cài đặt mặc định hiện tại của iPhone cho phép người dùng thiết lập mật khẩu gồm 06 chữ số. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tăng độ phức tạp của nó bằng cách vào mục:

1

 6. Sử dụng mã PIN cho thẻ SIM

1

Nếu bạn kích hoạt tính năng bảo mật dành cho SIM lên thì sẽ hạn chế rất nhiều sự "quấy phá" nếu bạn vô tình để mất SIM. Bạn có thể tạo mật khẩu cho thẻ SIM bằng cách:

7. Tăng bảo mật khi duyệt web.

Bạn có thể tăng khả năng bảo mật khi duyệt web bằng cách không cho phép lưu mật khẩu hoặc vô hiệu hóa cookie trong mục cài đăt. Thao tác như sau:

1

Trên đây là 7 cách để bạn tăng mức độ bảo mật thông tin trên các thiết bị chayh iOS. Nếu bạn biết thêm thông tin nào thú vị hãy cùng chia sẻ ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm: Apple vừa chặn việc "hạ cấp" xuống iOS 9.3.5, hãy cẩn thận

Không hài lòng bài viết
11.989 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CChuyên
Mình xài ké wifi hàng xóm thì chủ wifi có biết đc lịch sử duyệt web của mình không ad .-.
Trả lời 2 năm trước 📱
HHeo (:
anh mà tìm được địa chỉ nhà thằng trần thọ.anh gửi cho mày 500g thuộc nổ cho chết cụ mày luôn nha ku,
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
QSQUAN SÁT%
Nói có quá không, trước mọi hacker luôn. Riết rồi sao tgdd giống báo lá hành quá!
Trả lời 3 năm trước 📱