7 tính năng hay ho trên iPhone mà không biết sẽ vô cùng tiếc

Tống Anh Vũ 14/09/17 2 bình luận
ios

Biết bao nhiêu tính năng mới và hay trên iPhone qua từng phiên bản cập nhật iOS, có khi bạn còn chưa biết đến chúng, vì thế bài viết này sẽ giúp tổng hợp 7 tính năng vô cùng đỉnh trên iOS mà người dùng không nên bỏ qua.

1. Kích hoạt đếm số ký tự khi nhắn tin

Mặc định số lượng kí tự tin nhắn sẽ bị ẩn đi, do đó người dùng sẽ không biết đoạn văn bản đó sử dụng bao nhiêu tin nhắn (thông thường mỗi tin sẽ chỉ cho phép 160 ký tự). Tuy nhiên bạn có thể bật đếm số ký tự bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn > Số lượng ký tự.

ios

2. Gọi cho các số lẻ nội bộ

Khi gọi đến tổng đài, bạn phải tốn khá nhiều cước cho một phút liên lạc do phải nhấn các số nội bộ. Để tiết kiệm chi phí, nếu biết trước các số nội bộ, bạn có thể nhấp số điện thoại muốn gọi, sau đó giữ phím * cho đến khi dấu phẩy xuất hiện. Cuối cùng bạn nhấp số máy nội bộ sau dấu phẩy và thực hiện gọi.

ios

3. Dùng Google Maps khi không có mạng

Google Maps "nuốt" lượng dữ liệu di động của người dùng khá nhiều. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng có dung lượng để sử dụng, do đó Google Maps đã ra mắt tính năng sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

ios

4. Xem các thông số trên iPhone thông qua Field Test

ios

Chế độ Field Test trên các thiết bị iPhone/ iPad cho phép người dùng có thể chẩn đoán nhanh hệ thống, kiểm tra các thông tin liên quan tới SIM, các linh kiện phần cứng hay cơ sở hạ tầng mạng…

Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone cũ cực hay không phải ai cũng biết

5. Sử dụng nhiều tính năng trên máy tính (Calculator) hơn

ios

Thông thường iFan chỉ có thể thực hiện các phép toán thông thường như +,-,*,/; tuy nhiên bạn có thể thực hiện thêm nhiều phép toán rắc rối hơn bằng cách xoay ngang màn hình lại, hàng loạt phép tính nâng cao như căn bậc, sin, cos sẽ hiện ra.

6. Chặn quảng cáo xuất hiện liên tục trên iPhone

Chắc hẳn trong quá trình duyệt web, người dùng iPhone ít nhiều sẽ gặp những quảng cáo làm che đi nội dung cần xem. Việc tắt chúng sẽ tốn khá nhiều thời gian, thêm vào đó là tình trạng nhấn nhầm vào quảng cáo.

Để chặn quảng cáo trên Safari, từ Appstore, tìm và tải ứng dụng Adblock Plus (ABP).

Mở ứng dụng lên và gạt bật. Sau khi tùy chỉnh hoàn tất, bạn truy cập Cài đặt > Safari, tại đây kéo xuống và chọn Trình chặn nội dung và gạt bật để kích hoạt Adblock Plus trên iPhone của bạn.

ios

7. Đổi hướng nội dung Panorama

ios

Các bức ảnh Panorama luôn mang lại cảm giác choáng ngợp cho người xem, bởi chúng tải hiện được gần hết không gian xung quanh. Để thay đổi hướng chụp ảnh, bạn chỉ việc nhấp vào dấu mũi tên trên màn hình.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
24.985 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
6p6S Plus
Mong tgđ là nhà phân phối lớn hãy nói hãng iPhone cãi thiện iso lại đi hiện bản 11.0.2 mà vẫn còn lỗi thì anh em nào dám Sài iPhone nữa thứ nhất là hao pin thứ 2 Zalo không gọi video được thứ 3 FaceTime cũng lỗi thứ 4 tắt wifi rồi khi mỡ máy vẫn có wifi mỡ lại thế thì chỉ gọi là iPhone cùi bắp...
Trả lời (1) 9 tháng trước 📱
SSudi
@6S Plus: Ip dang sua loi. Day chi la ban beta thoi.
Trả lời 9 tháng trước 📱