Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

8 tính năng mới trên iOS 14 chính thức khiến bạn muốn cập nhật ngay

Nguyễn Ngọc Huy 16/09/20 45 bình luận
iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Cuối cùng thì tại sự kiện Apple Time Files 2020 vừa qua, iOS 14 chính thức đã được phát hành rộng rãi đến các dòng iPhone được hỗ trợ. Hệ điều hành iOS 14 chính thức đang chờ bạn cập nhật lên để trải nghiệm những tính năng mới. Và iOS 14 chính thức có gì mới? Mình xin được trả lời trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Đánh giá iOS 14: Có nên nâng cấp hay không và iOS 14 sẽ có những điều gì mới mẻ?

1. Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gửi thư điện tử mặc định bằng một ứng dụng khác không phải của Apple. Hiện mới áp dụng trên trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Bạn vào Cài đặt > Chrome > Ứng dụng trình duyệt mặc định > Chọn Chrome.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

2. Thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

3. Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn lại, xuất hiện dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

3. Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính để chúng có thể hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

4. Cô trợ lý ảo Siri xuất hiện theo kiểu mới

Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện ở phía trên.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

5. Gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình

iOS 14 hỗ trợ bạn tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Bạn vào Cài đặt > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Giờ đây, bạn có thể thiết lập Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần để khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, về màn hình chính, tắt tiếng, tăng giảm âm lượng, trung tâm điều khiển,...

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

6. Âm thanh không gian trên Airpods Pro

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng Âm thanh không gian khi sử dụng hệ điều hành iOS 14 mới. Để thử Âm thanh không gian trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên chương trình cơ sở 3A283. Đặt iPhone chạy iOS 14 của bạn trên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV, xoay đầu sang trái và phải để cảm nhận.

Cach-tai-hinh-nen-iPad-Air-2020-chinh-thuc

7. Thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên Messages

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14 gồm trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng Đề cập - Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

8. Tính năng Picture in Picture cho YouTube

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture (Hình trong hình) ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được dùng tính năng này.

iOS-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Các bạn đã cập nhật lên iOS 14 chính thức chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình ngay bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
185.115 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
45 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hanh Huynh
Cả tuần nay tui stress với iphone 6 plus của tui luôn.Đang sử dụng ios 13 ngon lành tự dưng phát hiện nó bị hao pin,tình trạng pin 100%, xách điện thoại ra thế giới di động được em hỗ trợ kỹ thuật nói chắc phần mềm cũ bị lỗi nên cập nhật lên IOS 14.Kết quả :đã hao pin mà chạy như rùa, xách ra TGDT em kỹ thuật bảo xài chế độ nguồn điện thấp, vẫn hao pin mà đến khi còn 30,40% pin là máy nó chạy chậm ko làm được gì hết.Khổ tâm ghê à ! Hồi chiều sạc xong lúc 3h45=100% pin ",giờ 6h50 pm, còn 50%... Xem tiếp ▾
Cả tuần nay tui stress với iphone 6 plus của tui luôn.Đang sử dụng ios 13 ngon lành tự dưng phát hiện nó bị hao pin,tình trạng pin 100%, xách điện thoại ra thế giới di động được em hỗ trợ kỹ thuật nói chắc phần mềm cũ bị lỗi nên cập nhật lên IOS 14.Kết quả :đã hao pin mà chạy như rùa, xách ra TGDT em kỹ thuật bảo xài chế độ nguồn điện thấp, vẫn hao pin mà đến khi còn 30,40% pin là máy nó chạy chậm ko làm được gì hết.Khổ tâm ghê à ! Hồi chiều sạc xong lúc 3h45=100% pin ",giờ 6h50 pm, còn 50% pin,(chỉ có mở máy trả lời tin nhắn khoảng 7phut, ko gọi điện, ko lướt wed, ko youtube)
Giờ tui muốn xóa cài lại máy thì có bị mất tin nhắn các ứng dụng như viber không ạ ?
Xin cảm ơn!
Trả lời (1) 6 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp này bạn hãy thường xuyên kiểm tra - cập nhật phiên bản phần mềm iOS mới. 
-  Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đang lưu trên máy như Ảnh, Video, Tài liệu,.. . Bạn vui lòng sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng và đăng xuất khỏi các tài khoản có trên máy như iCloud, .. trước khi tiến hành Khôi phục cài đặt gốc. (Nếu không thể đăng xuất khỏi các tài khoản trên bạn phải chắc rằng đã nhớ mật khẩu, vì sau khi Khôi phục cài đặt gốc máy có thể hỏi lại ạ)... Xem tiếp ▾
Chào bạn,
Dạ trường hợp này bạn hãy thường xuyên kiểm tra - cập nhật phiên bản phần mềm iOS mới. 
-  Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đang lưu trên máy như Ảnh, Video, Tài liệu,.. . Bạn vui lòng sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng và đăng xuất khỏi các tài khoản có trên máy như iCloud, .. trước khi tiến hành Khôi phục cài đặt gốc. (Nếu không thể đăng xuất khỏi các tài khoản trên bạn phải chắc rằng đã nhớ mật khẩu, vì sau khi Khôi phục cài đặt gốc máy có thể hỏi lại ạ) 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 6 tháng trước
Hanh Huynh
@Hoàng Huy:cài lại có bị mất tin nhắn ứng dụng viber ko ạ ? và nếu khôi phục cài đặtlại thì phần mềm ios vẫn là 14 hay ios 12 ạ ?
Trả lời (1) 6 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để anh đợi lâu, 
Dạ để tránh mất tin nhắn Viber anh sao lưu theo hướng dẫn sau đây ạ.
Khi khôi phục cài đặt gốc thì máy vẫn sử dụng iOS 14 anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 6 tháng trước
Hoàng Tiến
Bên mình có nhận hạ cấp ios14 xuống 13 k ạ
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Xin lỗi đã để bạn phải đợi lâu nhé .
Hiện tại hãng Apple đã khóa hệ điều hành IOS 13.7 nên không ha xuống được nữa bạn nhé.
Thông tin đến bạn
Trả lời (1) 7 tháng trước Đã sửa
Lê Anh Tú
Mình cập nhận IOS 14 trên IP 11 mua tại Thegioididong được 2 tháng. Nhưng máy có hiện tượng nóng nhanh, sử dụng tác vụ nhẹ như đọc báo, lướt fb khoảng 5 phút là máy nóng ran từ phần mặt lưng sau đó là 2 viền kim loại bên hông. Mình đã thử để sử dụng 5 ngày, tắt nguồn khởi động lại cho máy ổn định nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên. Máy nóng làm pin tụt nhanh, dùng khoảng 1 tiếng mà tụt hơn 50%. Và phần báo pin trong cài đặt từ lúc máy nóng lên khi lên IOS 14 đã xuống từ 100% còn 98%. Gây ra cảm... Xem tiếp ▾
Mình cập nhận IOS 14 trên IP 11 mua tại Thegioididong được 2 tháng. Nhưng máy có hiện tượng nóng nhanh, sử dụng tác vụ nhẹ như đọc báo, lướt fb khoảng 5 phút là máy nóng ran từ phần mặt lưng sau đó là 2 viền kim loại bên hông. Mình đã thử để sử dụng 5 ngày, tắt nguồn khởi động lại cho máy ổn định nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên. Máy nóng làm pin tụt nhanh, dùng khoảng 1 tiếng mà tụt hơn 50%. Và phần báo pin trong cài đặt từ lúc máy nóng lên khi lên IOS 14 đã xuống từ 100% còn 98%. Gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Không biết có cách gì khắc phục không.
Trả lời (1) 7 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời (1) 7 tháng trước
Trang Phùng
iphone 6s 64gb nâng lên 14 mãi ko đc, cứ lặp lại cập nhật, đang cập nhật đc một đoạn thì tắt máy và lặp lại ko biết như nào
Trả lời (1) 7 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để chị đợi lâu, 
Dạ trường hợp này chị thử vừa cắm sạc vừa cập nhật xem sao ạ.
Thông tin đến chị. 
Trả lời (1) 7 tháng trước
NRXử Nữ Radio
em là nhân viên bên kho online sau khi cập nhật Ios 14 không lựa date dc như trước giờ toàn phải nhập tay ạ
Trả lời (1) 7 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để chị đợi lâu, 
Dạ chị thử khôi phục các cài đặt (không mất dữ liệu)
Chị vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > đặt lại cài đặt ạ.
Thông tin đến chị. 
Trả lời (1) 7 tháng trước
CNChâu Nguyễn
Dạ em dùng ip7 nhưng lên thì pin tuột nhanh với nóng máy quá không biết bên thế giới di động của mình có hỗ trợ xuống lại bản 13.5 giùm em ko ạ?
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, Xin lỗi đã để bạn chờ lâu 
Dạ rất tiếc bên mình hiện tại chưa hỗ trợ hạ cấp iOS rồi ạ
Mong bạn thông cảm 
Trả lời (1) 7 tháng trước
Nguyễn Huy
ad cho mình hỏi ip 8pl sao vào safari xem you thoát ra vẫn bị mất ko xem đc ạ?
Trả lời (1) 7 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn 
Xin lỗi đã để bạn đợi lâu 
Tính ăn picture in picture vẫn còn trong quá trình thử nghiệm nên còn chưa ổn định ạ 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 7 tháng trước
Phạm Minh
11pro max mua của tgdđ luôn ạ
mình upde ios 14
xem phim hoặc vào ứng dụng 5-10 phút max nóng máy
pin tụt cực nhanh
thời gian chờ của pin cũng cực kém
dùng 11pro max mà ko khác gì iphone 5 ạ
có cách khắc phục ko bạn
thanks
Trả lời (1) 7 tháng trước
TTThanh ThủyQuản trị viên
Dạ chào bạn 
Xin lỗi đã để bạn đợi lâu ạ ! 
Dạ trường hợp này bạn thử tắt nguồn khởi động lại máy, tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, sử dụng máy ở nơi thoáng mát, tắt các tác vụ không cần thiết và xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết xem sao bạn nhé. 
Xin thông tin đến bạn ạ! 
Trả lời (1) 7 tháng trước
Phạm Minh
@Thanh Thủy: thử hết rồi vẫn vậy bạn ạ ^
Trả lời (1) 7 tháng trước
TLThành LuânQuản trị viên
Dạ trường hợp này thì anh giúp em vào Cài đặt > Cài đặt chung > đặt lại > đặt lại các Cài đặt
( dòng 1) và thử lại xem sao ạ.

Trả lời (1) 7 tháng trước
Rin Sky
ip 11 lên ios 14 rồi mà vẫn k đặt chrome làm trình duyệt mặc định )
Trả lời (1) 7 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Dạ bạn vào cài đặt>chrome>ứng dụng làm trình duyệt mặc định>chrome
Thông tin đến bạn
Trả lời (1) 7 tháng trước Đã sửa
Phạm Trường Giang
ad cho e hỏi, máy e tất cả các mạng dùng bình thường, nhưng riêng wifi của trường thì đã kết nối dc, nhưng ko truy cập được mạng . như vậy thường là lỗi do đâu ạ
Trả lời 7 tháng trước 📱
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này thì bạn thử kiểm tra 1 máy khác xem có kết nối và vào được mạng Wifi trường không ạ, nếu vẫn không được thì do wifi chứ không phải do máy rồi ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời (1) 7 tháng trước