Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Adobe bắt tay với Twitter phát triển hệ thống lưu tác quyền vĩnh viễn vào file ảnh

Dương Lê 08/11/19
Adobe bắt tay với Twitter phát triển hệ thống lưu tác quyền vĩnh viễn vào file ảnh

Adobe, Twitter và The New York Times Company vừa công bố hệ thống mới giúp ghi công tác giả vào các file ảnh và các file nội dung kỹ thuật số khác.

Công cụ này sẽ ghi lại tên người tạo ra nội dung và những người đã chỉnh sửa nó. Sau đó cho phép người dùng và các nền tảng khác có thể truy xuất các dữ liệu đó.

Phía Adobe cũng đã trình diễn nguyên mẫu của công cụ này, được tích hợp trong phần mềm Photoshop. Tuy nhiên, nhiều chi tiết quan trọng về công cụ cũng như ngày phát hành chính thức vẫn chưa được công bố.

Content Authenticity Initiative

Dự án tổng thể này được gọi là Content Authenticity Initiative (Sáng kiến ​​xác thực nội dung), và các công ty tham gia phát triển dự án sẽ dự hội nghị thượng đỉnh về hệ thống này trong vài tháng tới.

Dựa trên những gì Adobe đã công bố, công cụ ghi công này thực chất là một đoạn siêu dữ liệu (metadata) có thể gắn vào các tập tin. Adobe không mô tả chi tiết cách thức bảo mật thẻ dữ liệu này, hay làm thế nào mà hãng có thể ngăn chặn những người có ý đồ xấu xoá bỏ nó khỏi file. Giám đốc sản phẩm của Adobe, ông Scott Belsky cho biết một số chi tiết kỹ thuật sẽ được công bố tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Adobe mô tả hệ thống này là một phương pháp để xác minh tính xác thực trực tuyến. Giám đốc nghiên cứu và phát triển của The New York Times Company, ông Marc Lavallee, cho biết hệ thống sẽ giúp chống lại thông tin sai lệch bằng cách giúp người dùng nhận biết những nguồn tin đáng tin cậy trên các nền tảng truyền thông kỹ thuật số.

Nhưng tính thiết thực nhất của công cụ này là giúp xác minh nguồn gốc của bức ảnh và đảm bảo rằng các tác giả, các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia sẽ luôn được ghi tác quyền cho những tác phẩm của mình.

Có rất nhiều hình ảnh và tranh vẽ được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter mà người xem không thể biết được tác giả thực sự của chúng là ai, và công cụ này sẽ giúp gắn thẻ ghi công lên dữ liệu, cho phép truy vấn tác giả thực sự của tác phẩm.

Bạn nhận xét thế nào về Content Authenticity Initiative?

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Adobe chính thức phát hành ứng dụng Photoshop cho iPad, giao diện tối ưu cho thao tác vuốt chạm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MVMèo Meo VN
Có áp dụng được cho cá nhân bình thường khi up ảnh lên twitter không ạ?
Trả lời 6 tháng trước 📱
KNKim NgânQuản trị viên
Dạ hiện tại bên mình chưa có thông tin về vấn đề này bạn nhé.Mong bạn thông cảm ạ 

Trả lời 6 tháng trước