Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AI là gì? Vì sao trí tuệ nhân tạo sẽ giúp smartphone "thông minh" hơn?

AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được tích hợp trên smartphone từ lâu kể từ khi trợ lí ảo Siri trên iPhone ra đời. Năm 2017 chứng kiến cuộc đua tích hợp trí tuệ nhân tạo dưới dạng trợ lý ảo của các hãng smartphone như trên Google Pixel, HTC U Ultra, LG G6 và sắp tới là Galaxy S8.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI - viết tắt của chữ tiếng Anh: Aritficial Interllingence) là một hệ thống máy móc hoặc chương trình phần mềm ứng dụng do con người tạo ra có thể tự động thực hiện các hành vi thông minh như khả năng cư xử giao tiếp với con người, có thể học hỏi và thích ứng thông minh với nhiều tính huống.

Hiện tại trên smartphone, trí tuệ nhân tạo được tích hợp dưới dạng một trợ lí ảo kể từ khi Siri trên iPhone được Apple giới thiệu. Người dùng iPhone có thể ra lệnh cho Siri bằng giọng nói, không cần thực hiện thao tác trên màn hình.

Siri
Trợ lí ảo Siri đã xuất hiện từ rất sớm từ đời iPhone 4S

Thực tế, Siri có thể giúp iPhone thông minh hơn nhờ có thể những tác vụ thông minh qua điều khiển giọng nói như: nhắc nhở; đọc, soạn và gửi tin nhắn; thông báo thời tiết; tìm thông tin; thiết lập một cuộc hẹn; gửi email; chỉ đường; bật một bản nhạc; tán gẫu những câu cơ bản với Siri.

Sense Companion - trợ lí ảo mới được giới thiệu trên HTC U Ultra cũng có thể thực hiện các hành động thông minh: nếu trời mưa, Sense Companion sẽ hiện thông báo trước khi người dùng ra khỏi nhà; nếu đang trong giờ nghỉ và không có ghi chú cấp bách nào, trợ lí ảo này cũng sẽ tự động tắt các chuông báo giờ cài đặt trước đó

Trí tuệ nhân tạo sẽ là tương lai của điện thoại thông minh

Đó là những gì mà Tim Cook - CEO của Apple phát biểu trong buổi chia sẻ về các sản phẩm tương lai của hãng với tờ báo Washington Post - “Trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho thiết bị của bạn trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, thậm chí không thứ nào có thể thay thế được loại trí tuệ này."

Google Assistant
Sắp tới, các thiết bị Android đều sẽ được trang bị trợ lí ảo Google Assistant

Trong vòng gần nửa năm qua đã có rất nhiều hãng smartphone bắt đầu tích hợp trợ lí ảo trên các flagship cao cấp của mình: Google Assistant trên Google Pixel và LG G6, Sense Companion trên HTC U Ultra hay Bixby trên Galaxy S8 sắp tới.

Công nghệ trợ lí ảo trên smartphone chỉ mới xuất hiện một vài năm gần đây và có lẽ trong thời gian tới, khi được tích hợp trên nhiều chiếc flagship mới, công nghệ này sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, biến trợ lí ảo thành khái niệm không thể tách rời với smartphone.

Trợ lí ảo trên smartphone chưa được quan tâm nhiều ở Việt Nam

Mặc dù trợ lí ảo Siri trên iPhone đã được giới thiệu cách đây 6 năm (trên iPhone 4S vào năm 2011) nhưng đến nay Siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Nếu muốn ra lệnh cho Siri, người dùng vẫn phải dùng tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác.

Các trợ lí ảo khác như Cortana trên các thiết bị chạy Windows, hay Google Assistant mới đây cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt. Điều này khiến đa phần người dùng ở Việt Nam rất khó tiếp cận với công cụ mới này trên smartphone.

Hi vọng thời gian sắp tới các trợ lí ảo sẽ sớm hỗ trợ tiếng Việt để người dùng dễ tiếp cận hơn với một công cụ vô cùng hữu ích trên smartphone này.

Bạn đã từng dùng những trợ lí ảo nào trên điện thoại thông minh? Hãy comment chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: TOP 5 smartphone đúng nghĩa "điện thoại thông minh" nhờ có AI

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
18.615 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...