Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AirVisual: Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên cài

TQ Hội 24/09/19 10 bình luận
ô nhiễm

Chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của chính mỗi chúng ta, vì thế đây là yếu tố cần phải được kiểm tra và rà soát thường xuyên. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone thông qua ứng dụng Air Quality | AirVisual.

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Các tính năng quan trọng có trên Air Quality | AirVisual

1 số thuật ngữ chuyên môn có trên Air Quality | AirVisual

AQI (Mỹ): Là chỉ số thể hiện mức độ ô nhiễm không khí do Hoa Kỳ ban hành, đây là thông số được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới ngày nay. AQI được phân chia thành nhiều cấp độ và cảnh báo khác nhau, cụ thể như sau:

AirVisual

PM 2.5: là các hạt bụi lơ lửng trong không khí có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm (micromet).

Những hạt có đường kính bé hơn 10 micromet là những hạt có thể bị con người hít vào khi thở, chúng sẽ tích tụ trên phổi, gây ra nguy hại cho sức khỏe con người. Những hạt có đường kính bé hơn 2,5 micromet là những hạt đặc biệt nguy hiểm bởi vì chúng xâm nhập trực tiếp vào các túi phổi.

Nồng độ PM 2.5 (μg/m3 )Mức độ cảnh báo

0.0 - 15.4

Tốt

15.5 -40.4

Trung bình

40.5 - 65.4

 Ảnh hưởng đến nhóm nhạy cảm

65.5 - 150.4 

Tác động xấu đên sức khỏe

150.5 - 250.4

Tác động rất xấu đến sức khỏe

250.5 - 350.4

Nguy hiểm

350.5 - 500.4

Rất nguy hiểm

Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng Air Quality | AirVisual

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng Air Quality | AirVisual theo đường dẫn sau:

 Bước 2: Khởi động dịch vụ GPS để kích hoạt tính năng tìm kiếm tự động vị trí > Sau đó bạn khởi động ứng dụng Air Quality | AirVisual. Tại giao diện chính, hệ thống sẽ đưa ra các thông số về chất lượng không khí tại vị trí của bạn như chỉ số AQI, chỉ số PM 2.5, mức độ cảnh báo.

Air Quality

Tùy vào chất lượng không khí tại mỗi thời điểm, ứng dụng sẽ đưa ra các khuyến cáo phù hợp nhất cho bạn. Ví dụ tại TP.HCM, lúc 14h chiều ngày 20/2/2018 mình đo được chất lượng không khí trung bình, khuyến cáo được đưa ra là đóng cửa sổ và giảm hoạt động ngoài trời.

AQI

Bên cạnh 2 tính năng chính trên, Air Quality | AirVisual còn cung cấp thêm cho người dùng biểu đồ chất lượng không khí theo từng giờ, từng ngày.

PM 2.5

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chất lượng không khí các tại các quốc gia khác trên thế giới thông qua biểu đồ tích hợp và bảng xếp hạng ô nhiễm.

PM 2.5

Lưu ý: Nếu ứng dụng không thể hiện chỉ số PM2.5 trên giao diện, bạn có thể kích hoạt lên bằng cách vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) > Bật Nồng độ PM2.5.

PM2.5

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí tại nơi ở thông qua smartphone. Nếu thấy thông tin này hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
50.353 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
10 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPPhạm Hoài Phương PHG
Cũng tiện ích chứ nhỉ.
Trả lời (1) 2 năm trước
ỨcỨc Chế
Cớ chi xoá cmt của khách, ô Nguyễn Đức Tài sẽ nghĩ sao về a/c đây?
Trả lời 2 năm trước 📱
Quân TrầnQuản trị viên

Chào bạn,
Bạn có thể cho mình cụ thể hơn: Tên để lại bình luân, nội dung và thời gian bình luận để mình kiểm tra thông tin giúp bạn nhé.
Mong nhận được phản hồi từ bạn

Trả lời 2 năm trước
ĐĐầy
Xem lại ngày tháng năm nhe, ở trên đo lúc 14 giờ chiều ngày 22 tháng 2 năm 2018 à? Hay vậy!
Trả lời 2 năm trước 📱
HHoa
Chỉ đo lường mỗi HCM nên chỉ người HCM mới xài đc, còn mấy người ở vùng khác (như mình) thì ko => Ứng dụng vô bổ 😂
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
ATNguyễn Anh TuấnTEAM TIN TỨC
@Hoa: Bạn thử bật GPS để ứng dụng đo cho khu vực bạn đang sống chưa? Do chủ yếu các vùng thành phố, khu công nghiệp ô nhiễm khá nặng nên ứng dụng này sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn các khu vực khác không khí trong lành, ít ô nhiễm như làng quê, vùng nông thôn, vùng núi,...
Trả lời 2 năm trước
TTuấn
Phần mềm này của nước nào vậy QTV?
Trả lời (2) 2 năm trước
ATNguyễn Anh TuấnTEAM TIN TỨC
@Tuấn: Mình cũng không rõ đây là phần mềm của nước nào, nhưng đây là phần mềm rất đáng tin cậy và họ đã bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng tham khảo thêm tại đây
Trả lời 2 năm trước
ATNguyễn Anh TuấnTEAM TIN TỨC
@Nguyễn Anh Tuấn: https://www.airvisual.com/about
Trả lời (1) 2 năm trước
TTuấn
Được, vỗ tay.....vỗ tay, cảm ơn TGDĐ rất rất nhiều vì đã đăng bài viết thật sự rất rất có ích này, mình sau này làm cha có thể bảo vệ con nhờ thứ này đây. Năm mới 2018 vui vẻ nha TGDĐ
Trả lời (8) 2 năm trước