Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Âm mưu tranh đoạt ngôi vị với Apple và Samsung, 5 dòng smartphone nhận “trái đắng”

lumia

Sản xuất smartphone là một công việc không hề dễ dàng chút nào để thu được lợi nhuận của bất cứ hãng công nghệ nào, ngoại trừ 3 ông lớn Apple, Samsung và Huawei. 

Sau khi nhìn thấy lợi nhuận khổng lồ của Apple từ những đột phá trên iPhone. Nhiều công ty đã bước vào thị trường với tham vọng cháy bỏng thổi một luồng gió mới cho smartphone, nhưng và rồi cũng cháy túi lặng lẽ bước ra. Và sau đây là 5 ví dụ điển hình về những nhà sản xuất này:

Microsoft's Lumia

lumia

Ngay cả “ông già” trong làng công nghệ như Microsoft cũng đã vỡ mộng doanh thu khủng từ việc sản xuất smartphone và phải bán lại mảng kinh doanh này cho cho các đối tác FIH Mobile và HMD Global để rũ bỏ gánh nặng thua lỗ, nhưng càng đáng buồn hơn khi mới đây hãng đã khai tử luôn cả hệ điều hành được tạo ra để thách thức iOS và Android - Windows Phone.

Vertu

vertu

Là một nhà sản xuất smartphone sang chảnh và giàu có, không ai nghĩ rằng Vertu có thể phá sản, nhưng điều đó đã xảy ra. Bị mua đi bán lại đến 3 lần, số tiền nợ lên đến 128 triệu bảng, ngoài mác xa xỉ, bên trong chỉ là công nghệ lỗi thời. Cuối cùng Vertu cũng đã tuyên bố đóng cửa công ty chấm dứt sự hiện diện của những chiếc điện thoại lên đến hàng tỷ đồng. 

Nextbit Robin

nextbit

Đứng trước xu hướng lưu trữ đám mây mới, Nextbit đã giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp các smartphone có bộ nhớ lưu trữ tầm 16GB đến 32GB với ngoại hình bắt mắt và đặc biệt là khả năng đồng bộ hóa đám mây miễn phí lên đến 100GB.

Tuy vậy, trên thực tế không ít smartphone có bộ nhớ lưu trữ 64/128GB thậm chí là 256GB và đều hỗ trợ đồng bộ hóa đám mây. Kết quả, Nextbit buộc phải “khai tử” Robin vào cuối tháng này.

LeEco

leEco

Với tham vọng tạo ra smartphone thâu tóm thị trường Mỹ, đối đầu với các ông trùm Apple, Samsung của CEO LeEco. Chưa đi đến đâu cả, LeEco đã bị đào thải ngay ở chính quê nhà Trung Quốc bởi các đồng hương Oppo, Vivo hay Huawei. 

Amazon Fire Phone

amazon

Mặc dù là một người thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng khi kinh doanh smartphone, Amazon lại thất bại ngay trên mô hình quảng cáo và định giá cho sản phẩm, khiến hãng thua lộ hàng triệu USD và quay về với mô hình kinh doanh Prime phones cung cấp các smartphone giá rẻ hơn để đổi lấy quảng cáo.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Windows Phone 8.1 bị khai tử, Microsoft dừng cuộc chơi smartphone?

Không hài lòng bài viết
18.380 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan