Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD CPU netbook cho máy chủ

31/08/10
AMD CPU netbook cho máy chủ

“Chúng tôi xem đây như là một hướng thiết kế”, Donald Newell, Giám đốc công nghệ mảng máy chủ mới của AMD nói trong một cuộc phỏng vấn”. “Nó không quá phiêu lưu”.

AMD sẽ tung ra chip năng lượng thấp của mình dựa trên kiến trúc Bobcat cho các thiết bị kiểu như netbook và MTXT siêu di động vào cuối năm nay. Các chip, với tên mã Ontario, kết hợp một bộ xử lý trung tâm (CPU) và một bộ xử lý đồ họa (GPU) trên cùng một tấm silicon.

AMD vẫn chưa cung cấp chip năng lượng thấp như là một phần trong các chào hàng của hãng cho máy chủ, và Ontario sẽ là chip năng lượng thấp x86 tiên tiến nhất của AMD. Các BXL dành cho netbook kiểu như Atom của Intel và Nano của Via đã được sử dụng trong các máy chủ cấp thấp được thiết kế cho điện toán đám mây.

Newell đang nghiên cứu khả năng sử dụng chip năng lượng thấp trong các máy chủ như là một phần công việc của mình để chuẩn bị những chào hàng tới đây của AMD dành cho máy chủ. Bên cạnh đó ông cũng xem xét những cải tiến bộ nhớ và kết nối mạng mà có thể giúp tăng hiệu suất của các máy chủ. Newell trước đây là một kỹ sư của Intel, làm việc tại bộ phận phát triển các công nghệ system-on-chip (SoC) và trung tâm dữ liệu (data-center).

Ngày càng có nhiều sự quan tâm tới việc tạo ra các máy chủ dùng chip năng lượng thấp, và thử nghiệm cho thấy kết quả là tốt, Newell nói. Tiết kiệm năng lượng là một phần quan trọng trong việc tìm cách cắt giảm chi phí của các công ty sử dụng máy chủ. Và các chip năng lượng thấp được nhìn nhận là hữu ích cho những mảng công việc nhất định, Newell nói.

Nhưng trước khi các BXL Bobcat được cung cấp cho các máy chủ, công ty muốn phân tích dữ liệu, tìm hiểu những lợi ích năng lượng đạt được dựa trên hiệu suất cho những tác vụ cụ thể, bao gồm một số tác vụ không tính toán hay nhạy cảm về thời gian.

“Chỉ có vài trang… và có rất nhiều dữ liệu thu thập”, Newell cho biết. “Thực sự thì còn phụ thuộc vào một số yếu tố… để nói đó là một thiết kế tốt”.

Theo Newell thì, một bộ các BXL năng lượng thấp có thể cung cấp hiệu suất trên từng watt tốt hơn so với các chip máy chủ nhanh hơn. Nhưng các chip máy chủ truyền thống sẵn sàng và đáng tin cậy hơn, cũng như đáp ứng tốt hơn cho khối lượng lớn yêu cầu xử lý.

Ông cũng cho biết thêm, có một số tính toán nhất định phải được thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó. Ở những tình huống như vậy, một lượng lớn các BXL sẽ có ưu thế hơn do khả năng hoàn thành được nhiều công việc hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Lấy ví dụ, tìm câu trả lời cho câu hỏi truy vấn thì được thực hiện tốt hơn trong các máy chủ sử dụng BXL truyền thống so với chip netbook. Tuy nhiên cho đến khi tất cả các dữ liệu được thu thập và xem xét, chiến lược máy chủ của công ty vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào các BXL máy chủ dòng Opteron.

Các chip máy chủ Opteron hiện tại có tối đa 12 nhân BXL, và AMD đã công bố sẵn sàng tung ra chip 16 nhân vào năm sau. Các chip máy chủ tới đây, tên mã Interlagos, sẽ dựa trên kiến trúc Bulldozer mới, đã được công ty trình bày chi tiết tại hội nghị Hot Chips ở Stanford, California trong tuần này.

AMD sẽ thâm nhập vào lãnh địa mới nổi, là các hệ thống mỏng. Dell cung cấp các máy chủ năng lượng thấp với các BXL netbook Nano của Via, và SeaMicro cũng đã bước đầu đột phá với một máy chủ dùng tới 512 BXL Intel Atom năng lượng thấp trên những bo mạch nhỏ kích thước cỡ bằng thẻ tín dụng. SeaMicro nói rằng các BXL Atom của Intel hỗ trợ tốt cho các công việc xử lý có giới hạn, và đáp ứng nhanh trong khi sử dụng ít điện năng, ngăn ngừa sự lãng phí năng lượng trong việc tăng cường BXL mạnh hơn cho cùng kết quả.

Và sau vài năm im hơi lặng tiếng, Arm cũng đưa ra BXL năng lượng thấp của mình cho các máy chủ. Các công ty bao gồm Marvell và Smooth-Stone đã công bố kế hoạch ra mắt chip máy chủ dựa trên BXL Arm. Chip của Arm đã hiện diện trên các smartphone và các sản phẩm điện tử tiêu dùng.

Nhưng Newell đã hoài nghi về thành công của Arm trong thị trường máy chủ, với những thách thức phải vượt qua để thâm nhập vào cơ sở hạ tầng máy chủ x86 đang thống trị các trung tâm dữ liệu.

“Sẽ khó cho Arm để nhảy vào thế giới máy chủ, giống như x86 được chuyển sang dùng cho các máy rửa chén”, Newell nói.

AMD cũng đang trông chờ các GPU và card đồ họa riêng biệt cho các máy chủ. Hiện tại, các GPU và card đồ họa được thiết kế cho những nhu cầu tính toán chuyên biệt, nhưng công ty muốn tạo ra các con chip kết hợp hoàn hảo với mọi thành phần trong cùng một kiến trúc, Newell nói.

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...