Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD vén màn card đồ họa RX 5300, chiến game độ phân giải Full HD ngon lành

AMD Radeon
Card đồ họa rời là thành phần rất quan trọng của một sản phẩm gaming

Nếu bạn hỏi một game thủ, thành phần quan trọng nhất của một chiếc laptop là gì, đa số câu trả lời sẽ là card đồ họa. Điều này hoàn toàn hợp lý khi card đồ họa giúp đáp ứng nhu cầu chơi game của các game thủ. Mới đây, AMD (hãng sản xuất card đồ họa nổi tiếng) đã ra mắt Radeon RX 5300 giúp chơi tốt các tựa game với độ phân giải Full HD.

Qua bài viết này, 24h Công nghệ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Radeon RX 5300 nhé.

AMD RX 5300
Hãy cùng tìm hiểu xem Radeon RX 5300 có những gì nổi bật nhé

Mặc dù AMD đã tiết lộ khá nhiều thông tin của GPU này khá lâu rồi, tuy nhiên đến bây giờ hãng mới có thể ra mắt dòng sản phẩm này. RX 5300 được hãng định hình nằm ở phân khúc giá rẻ, tầm trung cho những game thủ mới tiếp cận thế giới gaming. 

Được biết, GPU này có thể chơi tốt khá nhiều tựa game ở độ phân giải Full HD. Tuy vậy, nhiều khả năng chúng ta chưa thể mua dòng card đồ họa này ngay vì chúng đang được các hãng thứ 3 (như Asus) tối ưu. Hiện nay, số lượng hình ảnh về Radeon RX 5300 ở ngoài đời cũng khá ít ỏi, chi tiết duy nhất bị tiết lộ là card sẽ được trang bị kết nối PCIE 4.0 nhằm tối ưu băng thông kết nối.

Similar
Radeon RX 5300 có nhiều điểm chung với các sản phẩm khác của AMD

RX 5300 nổi bật với kiến trúc Navi mạnh mẽ, tiến trình 7nm hiện đại từ TSMC đi kèm với RAM GDDR6 3GB. Đọc đến đây nếu bạn cảm thấy quen thuộc với thông số trên thì xin chúc mừng, vì bạn đã nhớ chính xác. Thực tế Radeon RX 5300 thừa hưởng những thông số trên từ người anh em RX 5500 XT.

Khác biệt duy nhất nằm ở việc, Radeon RX 5500 XT sở hữu xung nhịp cao hơn, nhiều RAM hơn và băng thông bộ nhớ đa dạng hơn. Thông số chi tiết của 2 card đồ họa này, bạn có thể xem tại đây

Một ưu điểm nữa của Radeon RX 5300 nằm ở khả năng tiết kiệm điện khi chỉ tiêu hao khoảng 100 W, người dùng chỉ cần trang bị bộ nguồn 350 W là có thể yên tâm về hiệu năng của GPU này.

PUBG
Bạn có thể yên tâm về hiệu năng của RX 5300

Tiết kiệm điện là thế nhưng RX 5300 vẫn thuộc dạng "nhỏ nhưng có võ" khi so sánh trực tiếp với Nvidia GeForce GTX 1650. AMD cho biết rằng GPU này cung cấp hiệu năng cao hơn đại diện từ Nvidia khoảng 18.6% đến 56.8% ở một số tựa game như: Battlefield 5, Monster Hunter World, Call of Duty: Modern Warfare và PUBG. (Bài so sánh chi tiết bạn có thể xem tại đây).

Dù những so sánh trên chỉ mang tính minh họa nhưng bấy nhiêu đó là quá đủ để người dùng đặt niềm tin vào khả năng chiến game Full HD của Radeon RX 5300. Theo thông tin từ các nhà phân tích, AMD sẽ định giá GPU này ở mức 150 USD (khoảng 3.47 triệu đồng) so với mức giá 149 USD (gần 3.45 triệu đồng) mà Nvidia dành cho GeForce GTX 1650.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Radeon RX 5300. Bạn đánh giá như thế nào về chiếc card đồ họa này? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn nhé.

Nguồn: Tom'sHardware

Xem thêm: Bạn học ngành kỹ thuật và đang muốn lựa chọn laptop? Đọc ngay bài viết này nhé

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.998 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy