Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android 10 (Go Edition) được công bố: Nhanh hơn và bảo mật hơn

Dương Lê 26/09/19
Android 10 (Go Edition) được công bố: Nhanh hơn và bảo mật hơn

Google vừa chính thức hóa phiên bản Android Go mới - nền tảng phần mềm dành riêng cho các mẫu smartphone giá rẻ với các tính năng phần cứng hạn chế. Phiên bản này được gọi là Android 10 (Go Edition), cải thiện hiệu năng và bảo mật tốt hơn.

Android 10 (Go Edition) vẫn nhắm đến smartphone có RAM tối đa 1.5 GB, có hiệu năng tốt hơn so với Android 9 (Go Edition), tốc độ mở ứng dụng tăng khoảng 10% theo thông cáo của Google.

Một tin vui khác là Android 10 (Go Edition) đã được bổ sung Adiantum, một phương pháp mã hóa cho thiết bị thiếu đi phần cứng chuyên dụng để mã hóa dữ liệu cục bộ một cách hiệu quả. Với Adiantum, Google tin rằng những chiếc điện thoại chạy Android 10 (Go Edition) sẽ "có mức bảo mật dữ liệu tương đương với bất kỳ điện thoại Android nào mà không phải đánh đổi hiệu năng".

Hơn 500 nhà sản xuất đã bán hơn 1.600 thiết bị Android (Go edition)

Hơn nữa, Android 10 (Go Edition) còn mang đến một số tính năng mới cho trải nghiệm người dùng với các ứng dụng của Google, như hỗ trợ trí tuệ nhân tạo: Đọc văn bản và Lens Go cung cấp dịch tức thời các văn bản. Còn YouTube Go đã được tối ưu hóa để hoạt động hiệu quả ngay cả lúc mạng yếu. Cuối cùng Gallery Go chỉ có dung lượng 10 MB nhưng được hỗ trợ bởi AI.

Hệ sinh thái Android Go cũng bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba đều được tối ưu hóa cho bối cảnh phần cứng hạn chế, bao gồm Uber, Facebook Messenger, Twitter và Spotify. Hiện Google đang kêu gọi các nhà phát triển quan tâm tham khảo hướng dẫn phát triển Android Go Edition.

Google cho biết, trong 18 tháng qua, có hơn 500 nhà sản xuất đã tung ra hơn 1.600 thiết bị Android Go Edition đến hơn 180 quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Nam Phi, Nigeria, Brazil và Mỹ. Các thiết bị như Samsung Galaxy A2, Xiaomi Redmi Go, Tecno Spark 2 và Mobicel Astro, đã chiếm hơn 80% thị phần điện thoại Android giá rẻ hiện nay. Tại một số đất nước, những thiết bị này có mức giá rất thấp, chỉ từ 27 USD.

Hiện tại, Google chưa cung cấp chi tiết về thời gian và phương thức phân phối Android 10 (Go Edition).

Bạn đã dùng qua phiên bản Android Go nào chưa và đánh giá nền tảng rút gọn này thế nào?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Đem giao diện Android 10 Q lên mọi smartphone Android

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.571 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...