Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android Q sẽ cho phép thay đổi phông chữ, biểu tượng & cả màu nền icon?

android q

Các lập trình viên đến từ XDA Developers mới đây đã phát hiện ra một số manh mối khi khám phá phần Cài đặt trên phiên bản Android Q. Theo đó, chúng ta có thể thay đổi phông chữ, biểu tượng và màu nền của các icon trong khu vực cài đặt nhanh.

Được biết, những "vọc sĩ" của chúng ta đã tìm ra được 2 phông chữ được cài sẵn, 4 kiểu biểu tượng và 3 loại màu nền trong bản cài đặt của Android Q. Hơn nữa, bản thân Android Q sẽ phân loại các thành phần có thể tùy biến (ở giao diện) thành ba nhóm trên, điều này sẽ giúp việc quản lý và sử dụng trở nên dễ dàng. 

Tuy nhiên, bạn không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào kể trên xuất hiện trong phần Cài đặt (chúng sẽ bị ẩn đi) nên chúng ta sẽ phải kích hoạt bằng tay thông qua ADB (Android Debug Bridge, là một chương trình dạng dòng lệnh (cmd) cho phép tương tác với thiết bị android kết nối với máy tính).

android q

Theo một số ý kiến thì trước đây, Google Pixel chỉ cung cấp 3 tùy biến cá nhân hóa trên giao diện như: Ẩn/hiện tai thỏ (Notch), Pixel framework và chủ đề tối (Dark theme).

Sau tất cả, có thể những tùy chọn này sẽ xuất hiện nhưng cũng có thể bị loại bỏ khi Android Q chính thức ra mắt. Hy vọng Google sẽ cho phép người dùng can thiệp nhiều hơn để tùy biến smartphone một cách thỏa thích.

Nguồn: AndroidPolice

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.384 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
pmĐẳng Cấp Phái Mạnh
Galaxy tab của Ss thay phông chữ từ thời napoleon rồi
Trả lời 2 năm trước 📱
hnAkalin hoàng nam
@Đẳng Cấp Phái Mạnh: cái đó là hãng tùy biến thôi chứ kg phải android góc. Nên ss tùy biến khoảng 1năm mới đến ngưoi dùng
Trả lời 1 năm trước 📱
MMạnh
Thích cá. Thay đc tùy thích đc tên app luôn đi đẹp
Trả lời 2 năm trước 📱
MMMinh Mẫn
Thay đổi phông chữ thì SS cũng đã có mấy loại để thay đổi ròi ))))
Trả lời 2 năm trước 📱