Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple cân nhắc sử dụng cảm biến 3D của Sony trên iPhone 2019

Apple

Một tin đồn đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2017 cho biết, Apple khả năng sẽ sử dụng công nghệ ít tốn kém hơn để trang bị để trang bị cho các mẫu iPhone 2019 một camera TrueDepth ở phía sau. 

Thay vì phương pháp hiện tại trang bị trên camera TrueDepth là sử dụng 30.000 điểm lên khuôn mặt của người dùng, sau đó dùng camera hồng ngoại để đọc chúng rồi thu thập và phân tích thông tin thì cảm biến mới dựa vào thuật toán thời gian bay (time-of-flight là loại cảm biến 3D dùng tia phát xạ để đo khoảng cách giữa camera và vật thể). 

camera truedepth

Thuật toán này giúp đo khoảng thời gian cần thiết cho laser chạm vào đối tượng và quay trở lại. Công nghệ này được cho là có chi phí rẻ và dễ dàng sản xuất hàng loạt hơn so với hệ thống với hệ thống ánh sáng có cấu trúc hiện tại mà Apple sử dụng.

Có vẻ như tin đồn từ năm ngoái có cơ sở và sẽ được Apple hiện thực hóa. Theo Bloomberg, Apple đã bày tỏ một số quan tâm đến cảm biến camera 3D mà Sony đã bắt đầu sản xuất vào mùa hè vừa qua. Những con chip này sử dụng công nghệ TOF để giúp ánh xạ hình ảnh ở chế độ 3D.

Tổng giám đốc kinh doanh cảm biến của Sony - Satoshi Yoshihara cho biết rằng một số nhà sản xuất điện thoại đang quan tâm đến con chip này, đó là lý do tại sao công ty Nhật Bản đã mở rộng sản xuất các cảm biến. Những cảm biến đến từ nhà sản xuất Nhật Bản dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên các camera 3D phía sau và phía trước trên các smartphone khác vào năm tới.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Hơn 32.000 yêu cầu xem dữ liệu trên iPhone, iPad từ chính phủ các nước

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.507 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HhHola Hola
Làm ăn với Apple là lời to !
Trả lời 1 năm trước 📱
JJjjjjj
Sony luôn có những công nghệ đột phá nhưng lại không phải là kẻ thành công
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
DLDuy Lợi
@Jjjjjj: Chỉ việc bán cảm biến là có tiền rồi.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
YTVương Lý Y Tuấn
@Jjjjjj: Chỉ mảng Mobile bết bát thôi bạn và từ đó đến giờ từ thời Sony Ericsson đến Sony hiện tại mảng Mobile hãng Sony chưa bao giờ thực sự nghiêm túc với mảng này cả. Chứ các mảng khác như Sony Music, Sony Pictures, Sony Interactive Entertainment vẫn sống tốt
Trả lời (1) 1 năm trước 📱