Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini sang 12 Pro, là mini quá tệ hay các phiên bản khác làm quá tốt?

Trần Hoàng Minh 22/01 1 bình luận
Tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini sang 12 Pro

Theo báo cáo của MacRumors, nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino đã cắt giảm sản lượng iPhone 12 mini xuống 2 triệu chiếc để mở rộng năng lực sản xuất cho iPhone 12 Pro. Đâu là nguyên nhân của động thái này của Apple? Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

iPhone 12 mini là một phép thử không thành công

Các ước tính cho thấy dòng iPhone 12 nói chung đã trở thành một thành công lớn đối với Apple kể từ sự thành công của iPhone 6, nhờ vào thiết kế hoàn toàn mới, sự cải tiến ở camera, khả năng kết nối 5G và chip A13.

Tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini sang 12 Pro

iPhone 12 mini có thể xem là thử nghiệm của Apple, nhắm đến người dùng thích điện thoại thông minh nhỏ gọn. Tuy nhiên, thử nghiệm này đã không thành công, thể hiện ở doanh số bán hàng kém và chỉ chiếm 6% tổng doanh số dòng iPhone 12 trong thời gian ra mắt và độ ‘hot’ của iPhone 12 mini cũng bắt đầu mờ nhạt.

Apple chuyển sang sản xuất iPhone 12 Pro để đáp ứng nhu cầu thị trường

Chỉ hai tuần trước, thời gian giao hàng cho các mẫu iPhone 12 đã lên đến 22 ngày – mức thời gian cao nhất mà bất kỳ mẫu điện thoại nào từng gặp phải ​​trong vòng 4 năm qua.

Tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini sang 12 Pro

Trước tình hình này, Apple đã tăng số lượng iPhone 12 Pro thêm 2 triệu chiếc bằng cách cắt giảm số lượng iPhone 12 mini với cùng con số. Hiện tại, thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro có thể kéo dài tới 10 ngày.

iPhone 12 phổ biến ở thị trường Trung Quốc

Trong khi iPhone 12 Pro đang thu hút khách hàng ở các khu vực trên toàn cầu thì riêng tại Trung Quốc, iPhone 12 lại bán chạy nhất, chiếm 20.3% thị phần và là mức cao nhất trong 18 tháng qua. Dường như, ‘em út nhà Táo’ – iPhone 12 mini đang ở khoảng cách xa trên đường đua thị phần smartphone so với các người anh của mình.

Tổng kết

Việc Apple cắt giảm số lượng iPhone 12 mini xuống 2 triệu chiếc để mở rộng sản xuất cho iPhone 12 Pro có thể được xem là một chiến lược kinh doanh đánh mạnh vào nhu cầu của thị trường smartphone trong thời gian tới.

Bạn có cảm nhận thế nào về chiếc iPhone 12 mini bé nhỏ kia, liệu có phải chính vì đặc điểm này mà nó lại bị ghẻ lạnh khi so với các đàn anh? Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: TOP 3 smartphone cấu hình mạnh, viên pin siêu khủng có thể trụ được 2 đến 3 ngày, cho bạn thoải mái vui chơi ngày Tết.

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
1.399 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Văn Chung Phạm
Điểm trừ lớn nhất là pin.. quá tệ thời bay giờ mà còn pin 2....
Trả lời 1 tháng trước 📱