Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dù đang là mùa dịch Covid-19, đối tác sản xuất iPhone - Foxconn vẫn đủ công nhân để sản xuất tại tất cả nhà máy ở Trung Quốc

Nhà máy Foxconn đảm bảo đủ công nhân để lắp ráp iPhone, kể cả khi nhu cầu tăng cao

Nhà lắp ráp iPhone – Foxconn mới đây cho hay, họ đã đảm bảo đủ số lượng công nhân để đáp ứng “nhu cầu theo mùa” tại tất cả các nhà máy lớn ở Trung Quốc. Foxconn nhấn mạnh việc hãng vẫn có thể hoạt động ổn định kể cả trong mùa dịch Corona.

Công ty đã đăng 1 thông báo vào tối ngày 22/3 nói rằng, các mục tiêu tuyển dụng đã đạt được trước thời hạn. Điều này cho thấy sự tiến triển nhanh chóng, bởi vào đầu tháng 3, chủ tịch Foxconn đã nói với các nhà đầu tư rằng, các nhà máy tại Trung Quốc đang hoạt động với công suất 50%.

Công ty cũng cho biết, họ đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo Foxconn, tổng cộng 55.000 công nhân đã được xét nghiệm Corona và hơn 40.000 người đã được chụp X-quang ngực.

Nhà máy Foxconn đảm bảo đủ công nhân để lắp ráp iPhone, kể cả khi nhu cầu tăng cao

Công ty dự kiến sẽ bước sang 1 giai đoạn cao điểm về sản xuất sau tháng 7 để lắp ráp các mẫu iPhone mới (trình làng vào tháng 9). Với sản lượng sản xuất trong tháng 2 và tháng 3/2020 ước tính bằng 1 nửa so với kế hoạch, công ty vẫn còn 1 chặng đường dài để có thể đạt công suất 100%.

Cổ phiếu của Foxconn đã bị giảm 4.7% vào ngày 23/3, vượt cả mức giảm 3.7% của chỉ số TAIEX (chỉ số chung của thị trường cổ phiếu tại Đài Loan). Các nhà đầu tư đang lo ngại nhu cầu sẽ sụt giảm đối với các thiết bị điện tử khi dịch bệnh Corona đang bùng phát mạnh tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Bạn có đang mong chờ chiếc iPhone 12 mới không?

Nguồn: Nikkei

Xem thêm: Dịch virus Corona lan rộng khiến Apple không còn là công ty ngàn tỷ USD nữa

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.682 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy