Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung, Huawei đã có những bước chân vững chãi đầu tiên trong việc làm smartphone màn hình gập, Apple có chịu đứng ngoài cuộc?

Apple đang chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập?
Apple đang chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập?

Leaker nổi tiếng IceUniverse đã có một bài đăng trên Weibo vài ngày trước, tiết lộ Apple đã đặt mua một số lượng lớn màn hình có thể gập được và còn có khả năng đặt bổ sung thêm trong tương lai.

Thời gian gần đây cũng đã xuất hiện một mẫu smartphone màn hình gập khác, thiết kế khá giống với Samsung Galaxy Fold. Và từ đó bắt đầu nổi lên tin đồn về việc Apple đang phát triển một chiếc smartphone lai tablet.

Ngoài ra cũng đã có một vài bằng sáng chế liên quan một chiếc iPhone có thể gập được. Một trong số đó là hình ảnh một chiếc smartphone có màn hình phụ bên ngoài và có hình dáng khá giống iPad khi được mở ra.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập

Một bằng sáng chế khác cho thấy Apple đang tích cực phát triển một công nghệ pin dẻo, chịu được lực dành riêng cho các thiết bị gập, nơi mà viên pin thường được chia thành nhiều phần.

Một nguồn tin đáng tin cậy khác là John Prosser lại cho rằng sẽ không có chiếc iPhone màn hình gập nào cả. Thay vào đó là một thiết bị có 2 màn hình riêng biệt, được nối với nhau bằng bản lề, giống cách làm của Surface Duo.

Những suy đoán này dựa trên các bằng sáng chế của Apple, hãng sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho việc nghiên cứu nhưng không phải cái nào cũng được ứng dụng. Nên vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng sẽ có iPhone màn hình gập trong tương lai.

Thông tin thêm về thế hệ iPhone mới, dây chuyền sản xuất iPhone 12 Series đang hoạt động hết công suất, chuẩn bị cho màn ra mắt vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 sắp tới.

iPhone 12 Series
Ảnh: EverythingApplePro

Apple hy vọng sẽ có được 80 triệu chiếc iPhone 5G từ tất cả nhà máy tính đến cuối năm nay, phần còn lại sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2021. Theo các tin đồn, trong 80 triệu thiết bị, 40% sẽ là iPhone 12 Max.

Theo một đại diện từ chuỗi cung ứng, Apple đã cố gắng giảm sự chậm trễ từ vài tháng xuống còn chỉ vài tuần, công đoạn lắp ráp cuối cùng của những chiếc iPhone 12 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 này.

Một vài bên còn xác nhận rằng Apple đang sản xuất hàng loạt thẻ AirTags, bất kì vật dụng nào của bạn cũng sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn nếu có gắn chiếc thẻ tiện dụng này.

Thẻ AirTags
Thẻ AirTags giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn bằng công nghệ Bluetooth - Ảnh: Apple Insider

Ngoài ra, Apple đã bắt đầu tăng cường sản xuất thế hệ iPad mới, sẽ có đến 27 triệu thiết bị xuất xưởng từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay. Hãng hiện cũng chưa nhắc gì đến thế hệ kế nhiệm của iPhone SE 2020.

Bạn nghĩ ý tưởng về một chiếc iPhone có màn hình gập liệu có thành sự thật không, hay chỉ dừng ở mức bàn giấy?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Những sản phẩm nào được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện Apple Time Flies 15/9 sắp tới, iPhone 12 Series có được ra mắt?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
2.166 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy