Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple có thể đưa màn OLED lên Macbook, iPad để bù lại

hình minh họa

Theo tờ TheVerge, Apple đang suy xét việc trang bị màn hình OLED cao cấp vào các thiết bị khác như Macbook iPad vì doanh số iPhone suy giảm. Đây là giải pháp của Apple cho vấn đề tranh chấp trong hợp đồng với Samsung Display.

Về chi tiết, Apple và Samsung đang xem xét một nhiều lựa chọn để tìm ra được giải pháp mua đủ số màn hình của nhà sản xuất Samsung như trong hợp đồng kí kết trước đó, việc đưa màn OLED lên laptop máy tính bảng là một trong những cách giải quyết ổn thỏa nhất.

hình minh họa

Trước đây, Apple chỉ đem màn hình OLED lên iPhone XsXs Max, ngoài ra không có một sản phẩm nào được trang bị công nghệ màn hình hiện đại như vậy. Trong khi đó, Galaxy Tab S của Samsung được khen ngợi nhờ màn hình OLED, tiếp đến là máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Yoga được nhiều người đánh giá cao bởi chất lượng hiển thị từ OLED, điều này đã khiến Apple bị bỏ lại phía sau trong trường đua những thiết bị có chất lượng hiển thị tốt như OLED.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo đã từng tiết lộ về chiếc MacBook Pro và iPad trong tương lai có thể sử dụng màn hình mini LED chứ không phải là OLED. Vì thế nhiều khả năng màn OLED sẽ được trang bị trên iPhone Xr thế hệ mới và ông Kuo dự đoán rằng iPhone Xr 2020 sẽ sở hữu công nghệ OLED.

Ngoài ra, Apple từng tuyên bố iPhone Xr là sản phẩm bán chạy nhất của hãng, cho nên việc đưa màn hình OLED vào một chiết smartphone phổ biến trên thị trường thì đó là cách giải quyết tốt nhất để thu mua đủ số màn hình OLED trong giao ước với Samsung và làm người dùng hài lòng về chất lượng. 

Xem thêm: Nhiều iPhone giảm giá đến 3 triệu khi mua Online, quá tốt cho iFan

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.064 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy