Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max: Được thiết kế cho MacBook Pro mới, mạnh gấp đôi M1 và tiết kiệm pin đến 70%

Mai Hữu Vinh 19/10/21 1 bình luận
Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max, mạnh gấp đôi M1, tiết kiệm pin 70%

Tại sự kiện "Unleashed" hôm nay Apple đã công bố bộ vi xử lý M1 Pro và ‌M1‌ Max, hai con chip kế nhiệm Apple M1 và sẽ chạy trên MacBook Pro mới. Hiệu năng Apple M1 năm ngoái đã khiến chúng ta thật sự bất ngờ, vậy liệu 2 người anh em này sẽ khủng đến mức nào?

M1‌ Pro có tới 10 lõi CPU, với 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Về đồ họa, ‌M1‌ Pro có GPU 16 lõi, mạnh gấp đôi ‌M1‌. ‌Trong khi đó, bộ nhớ hợp nhất của M1 Max lên đến 64 GB với 57 tỷ bóng bán dẫn, con chip này có một CPU 10 lõi và một GPU 32 lõi, nhanh hơn tới bảy lần và có hiệu suất tương tự như đồ họa rời trong khi tiết kiệm năng lượng hơn 70%.

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max, mạnh gấp đôi M1, tiết kiệm pin 70%

Kiến trúc thiết kế mới giúp hiệu suất hoạt động của MacBook Pro là bằng nhau ở cả trường hợp dùng pin hoặc cắm sạc. Apple cho biết, ‌M1‌ Pro và ‌M1‌ Max cũng được tối ưu cho các tính năng đa phương tiện và ProRes chuyên dụng dành riêng để xử lý video chuyên nghiệp.

M1‌ Pro và ‌M1‌ Max cũng có các công cụ tiSo với GPU rời mạnh mẽ dành cho máy tính xách tay PC, ‌M1‌ Pro mang lại hiệu suất cao hơn nhưng tốt ít năng lượng hơn tới 70%. Đối với ‌M1‌ Max, Apple cho biết GPU mang lại hiệu suất tương đương với GPU cao cấp trên các PC chuyên nghiệp, nó tiêu thụ ít điện năng hơn tới 40%.

‌M1‌ Pro cho phép phát lại nhiều luồng video 4K và 8K ProRes chất lượng cao trong khi rất tiết kiệm pin trong quá trình hoạt động. Trong khi đó, ‌M1‌ Max làm việc này nhanh gấp đôi so với ‌M1‌ Pro. Với ‌M1‌ Max, MacBook Pro mới có thể chuyển mã video ProRes nhanh hơn tới 10 lần so với MacBook Pro 16 inch thế hệ trước.

Bạn đánh giá thế nào về chip M1 Pro và M1 Max mới ra mắt?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm:

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
2.059 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Gao Đỏ
Chịp xịn quá vậy trời
Trả lời 1 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...