Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple công bố kết quả tài chính quý 4/2020: Lợi nhuận đạt 12.7 tỷ USD trên tổng doanh thu 64.7 tỷ USD, dịch vụ và Mac thiết lập kỷ lục mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: CSO Online

Apple hôm nay đã công bố kết quả tài chính của mình trong quý thứ tư năm 2020, tương ứng với quý thứ ba trong năm. Kết quả cho thấy, công ty đã có doanh thu đạt 64.7 tỷ USD với lợi nhuận ròng trong quý vừa qua là 12.7 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê, doanh thu của Apple đã tăng 0.7 tỷ USD nhưng lợi nhuận ròng giảm khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Apple đã lập kỷ lục mới về doanh thu của tháng 9 trong quý vừa qua, cũng như kỷ lục về doanh thu dịch vụ và Mac.

Doanh thu Apple
Doanh thu của Apple trong quý 4/2020

Cụ thể, mảng dịch vụ bao gồm App Store, Apple Music, iCloud, mang về doanh thu 14.5 tỷ USD và doanh số máy Mac đạt con số 9 tỷ USD, chiếm 14% trong tổng doanh thu.

Trong năm tài chính 2020, Apple đã tạo ra doanh thu 274.5 tỷ USD với lợi nhuận đạt 57.4 tỷ USD. Con số này tăng nhẹ so với 260.2 tỷ USD doanh thu và 55.3 tỷ USD lợi nhuận ròng cho năm tài chính 2019.

Doanh thu Apple
Tỷ lệ doanh thu từng danh mục kinh doanh của Apple. Nguồn: MacRumors

Ngoài ra, giống như các báo cáo tài chính trong nhiều quý vừa qua, Apple một lần nữa không đưa ra những dự đoán cho quý hiện tại (dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12) vì không chắc chắn đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào trong thời gian tới.

Bạn có nhận xét gì về báo cáo tài chính của Apple?

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Người dùng iOS 14 beta đang liên tục nhận được thông báo về một bản cập nhật không tồn tại, vấn đề này là sao nhỉ?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.272 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy