Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giải mã việc Apple đang giúp Samsung "đã giàu, càng giàu hơn"

Trấn Minh 12/07/17
Apple đang giúp Samsung

Ngày nay, nhắc đến Samsung thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một OEM Android hàng đầu với dòng smartphone Galaxy danh tiếng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, các bộ phận sản xuất linh kiện như chip nhớ, màn hình của họ mới là nơi đem lại nguồn thu nhiều nhất.

Minh chứng là mới đây, Samsung Electronics vừa đưa ra dự báo lợi nhuận kinh doanh kỷ lục với mức tăng trưởng lên đến 72 %. Con số này tương đương với 12.1 tỷ USD và cũng đồng thời giúp tổng doanh thu của hãng tăng 18 %, đạt mức 52 tỷ "tiền Mỹ".

Business Insider cho biết: Để đạt được kết quả kinh doanh khả quan như vậy, Samsung có lẽ đang "cậy nhờ" rất nhiều vào đối thủ truyền kiếp của mình - Apple Inc.

Samsung có lẽ đang cậy nhờ rất nhiều vào Apple

Như đã nói trong một số bài viết trước, hiện nay, Samsung đang được cho là nhà sản xuất duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone thế hệ mới.

Rõ ràng, chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm này sẽ là một "con quái vật bán hàng" bởi vì những nâng cấp của nó (theo những tin đồn) và lượng khách hàng trung thành đang chờ nâng cấp điện thoại của họ sau khi bộ đôi iPhone 7 / 7 Plus đã có tuổi (các nhà phân tích của Wall Street chia sẻ).

Và nếu mọi chuyện diễn tiến đúng như vậy thì chắc chắn rằng, Samsung sẽ có dịp "ngồi mát ăn bát vàng" nhờ vào cái hợp đồng kỳ hạn 2 năm đã từng ký với Apple trước đây.

Cụ thể hơn, trong năm 2017, Samsung Display sẽ cung cấp đến 92 triệu màn hình công nghệ mới cho Apple.

Trong năm 2017, Samsung Display sẽ cung cấp đến 92 triệu màn hình công nghệ mới cho Apple.

Nếu bạn muốn xem lại: Vì sao sau tất cả, Samsung và Apple lại phải cần đến nhau?

Thật ra, đây không phải là thương vụ duy nhất của 2 ông lớn bị báo giới "phanh phui" mà trước đó, Samsung đã nhiều lần nhận lời sản xuất linh kiện cho Apple.

Ví dụ như trong năm 2014, tập đoàn đến từ Hàn Quốc chính là một trong những nhà cung cấp pin chính cho iPhone 6 (hiện vẫn không rõ số lượng là bao nhiêu). Rồi sau đó, họ tiếp tục sản xuất chip A9 trên iPhone 6s cho Apple.

Như vậy có thể thấy, thông qua những bản hợp đồng (bao gồm đã được công bố và chưa được biết đến), mỗi khi có 1 chiếc iPhone đến tay khách hàng thì Samsung cũng đã kiếm được 1 khoảng tiền tương ứng (không hề ít).

Samsung vẫn đang ngày càng ăn nên làm ra nhờ iPhone.

Và cứ như thế, bên cạnh việc phát triển để cạnh tranh cũng như bán smartphone Galaxy của mình, Samsung vẫn đang ngày càng ăn nên làm ra nhờ iPhone.

Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng theo các dữ liệu phân tích mới nhất của Bloomberg thì lợi nhuận quý này của Samsung có thể đã vượt qua luôn cả Apple. Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử và được biết, lợi nhuận hoạt động của Apple trong quý hiện tại đã đạt tầm 10.5 tỷ USD.

Tựu lại, mặc dù ở nước nhà, lãnh đạo Lee Jae-yong của Samsung đang vướng vào vòng lao lý nhưng với những gì họ đã và đang làm với Apple thì kinh tế của công ty vẫn tăng trưởng đều đều.

Chúng ta hãy đợi thêm đến cuối tháng để biết được con số thực trong lợi nhuận kinh doanh của nhà sản xuất Hàn Quốc. Và chờ sang đầu tháng 8 để tiến hành so sánh với Apple để xem những dự báo của các chuyên gia có đúng hay không.

Còn bây giờ, bạn có cảm nghĩ gì? Hãy comment trao đổi phía dưới cùng mọi người nhé!

*Trong bài có sử dụng hình ảnh từ TechnoBuffalo, Quartz, ABS-CBN News, Phonearena & VnReview.

THÔNG BÁO: Mời các bạn tham gia vào group Cộng đồng người dùng yêu thích Samsung Thế Giới Di Động để giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật về các máy Samsung TẠI ĐÂY nhé!

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.012 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MMMèo Min😄😄😄😄
Samsung chắc giàu lắm!!!!@ Tiền đếm, bỏ ngân hàng ko hết!!!!!
Trả lời 2 năm trước 📱
LLLợi Lee
Vì thế lên t thích dùng Samsung hơn. cho t Iphone t cũng éo thèm dùng 😄😄😄
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
PPanasonic
Mình mua iPhone tức là mình ủng hộ SamSung, còn mình mua SamSung đồng nghĩa vs tẩy chai Apple
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
Minh Đức
@Panasonic: nói hay lắm😂😂😂
Trả lời (1) 2 năm trước
VVan
Lợi nhuận của ss là của ss, còn lợi nhuận của apple sẽ phải chia cho ss.
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
QQuangwww
Như vậy là Samsung là kẻ làm thuê tay sai cho Apple...Hèn gì giàu thế
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
PPhát
@Quangwww:chính xác thì Apple phải đi quỳ gối van xin SS ban cho mình vài cái linh kiện nhỏ lẻ Apple, SS quăng xuống vài cái linh kiện đểu Apple bò khắp sàn để nhặt, SS chỉ ngồi gác chân và đếm tiền
Trả lời (9) 2 năm trước
Minh Đức
@Phát: SS độc quyền đc công nghệ màn hình OLED nên "chảnh" ghê😂
Trả lời 2 năm trước
YTChỉ Yêu Tiền
Samsung nó có bán linh kiện cho 1 mình thằng apple đâu --> tào lao
Trả lời (1) 2 năm trước
TTTrọng Trọng
Apple thật sự đã trở thành đàn em của Sam
Trả lời (3) 2 năm trước
hHj
Nam ơi vào đớp thính kìa
Trả lời 2 năm trước 📱
VKVô Kỵ
Nhờ hãng lớn như Samsung sản xuất dùm thì chi phí cao để trả cho Sam. Buộc lòng bán giá khủng ra thị trường để bù lại chi phí. Nhìn BPhone xem... sản xuất tại giá mà giá còn vất vưỡng đọt cây... huống hồ ai kia....
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
CCardinavi
SAMSUNG CORP. QUÁ BÁ CHÁY!
Trả lời (1) 2 năm trước