Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple dự định biến iPhone thành thiết bị thanh toán khi mua lại một công ty startup, iPhone ngày càng toàn diện

Mai Hữu Vinh 02/08 1 bình luận
iPhone trong tương lai có thể trở thành thiết bị thanh toán
Nguồn ảnh: MacRumors

Apple vừa mới đây đã mua lại một công ty khởi nghiệp có tên Mobeewave Inc. Công ty này sở hữu một công nghệ đặc biệt có thể biến những chiếc iPhone trong tương lai thành thiết bị thanh toán.

Theo trang Bloomberg, Apple có thể đã trả 100 triệu USD cho Mobeewave đồng thời sẽ giữ lại tất cả đội ngũ nhân viên của công ty này đang làm việc ở Montreal, Canada.

Công nghệ của Mobeewave chỉ yêu cầu thiết bị có một ứng dụng và hỗ trợ NFC để hoạt động. Người dùng cũng không cần phải có thêm phụ kiện nào cho điện thoại của mình. Khi sử dụng, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần trả và chọn loại thẻ thanh toán, công nghệ của Mobeewave sẽ tự động xử lý việc thanh toán hoá đơn.

iPhone trong tương lai có thể trở thành thiết bị thanh toán
Nguồn ảnh: The Balances

Trước đây, Apple đã từng ra mắt ứng dụng Apple Pay vào năm 2014 cho phép người dùng thanh toán trong các cửa hàng bán lẻ. Nhà Táo thường mua lại các công ty khởi nghiệp để biến công nghệ của họ thành những tính năng hay trên thiết bị của mình.

Trong thời gian gần đây, Apple đã mua lại rất nhiều công ty, có thể kể đến như Xnor.ai, Voysis, Inductive. Đây là những công ty về trí tuệ nhân tạo, rất tốt để phát triển Siri. Ngoài ra, còn có startup NextVR, được biết đến với vai trò là đối tác của các sự kiện thể thao như NBA.

iPhone trong tương lai có thể trở thành thiết bị thanh toán
Nguồn ảnh: TechCrunch

Trước đó, Samsung cũng đã hợp tác với Mobeewave vào năm 2019 để biến một số smartphone của họ thành thiết bị thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bạn nghĩ sao về việc iPhone sẽ trở thành một thiết bị thanh toán?

Xem thêm: Apple mà trình làng Apple Card tích hợp AR này thì chắc giới công nghệ một lần nữa sẽ vỡ òa trong cảm xúc như đợt ra mắt iPhone X

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Tham vọng của apple chỉ cần có iphone trong tay là có thể làm được mọi thứ mà.
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱